5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 11 พ.ค. 2013, 10:06 น. โดย callcenter

  สอบถามความเร็ว 3G ใหม่ไม่เท่ากันค่ะ

  winterberry
   ไม่ทราบว่าความเร็ว 3G ใหม่ของลูกค้าปกติ กับ Serenade ปล่อยความเร็วไม่เท่ากันหรอคะ เพราะดูจากมือถือรุ่นเดียวกัน กด Test Speed ที่จุดเดียวกัน แต่เครื่องที่เป็น Serenade จะวิ่งที่ 20 กว่าเม็ก ส่วนอีกเครื่องที่ไม่ใช่ Serenade จะวิ่งที่ 7-8 เม็ก (ความเร็วที่อัพเป็น 3G ใหม่แล้วทั้งคู่นะคะ) ทั้งๆ ที่เครื่องหลัง (ที่ไม่ใช่ Serenade) ใช้แพคเกจเน็ตที่มากกว่าเครื่อง Serenade อ่ะค่ะ
    • Re: สอบถามความเร็ว 3G ใหม่ไม่เท่ากันค่ะ
     callcenter
     สำหรับการใช้งานอินเตอร์เนต จะขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่ใช้งาน ตัวเครื่อง และพื้นที่ รวมถึงจำนวนการใช้งาน3 G คงเหลือของแต่ละแพ็คเกจ และหน่วยความจำในตัวเครื่อง ข้อมูลการเข้าใช้งานเวปไซด์ของเครื่อง เบื้องต้นหากคุณ winterberry พบปัญหาการใช้งานอินเติร์เนตแจ้ง CC กลับมาเพิ่มเติมได้เลยนะคะ ยินดีตรวจสอบให้ทันทีค่ะ
     • Re: สอบถามความเร็ว 3G ใหม่ไม่เท่ากันค่ะ
      winterberry
      แพ็คเกจที่ใช้งานสำหรับเบอร์นี้ เป็นแบบ 599 ค่ะ ส่วนอีกเบอร์เป็น Serenade แต่แพคเกจเน็ตเป็นแบบ 399 ทดสอบความเร็ว 3G โดยใช้ตัวเครื่องรุ่นเดียวกัน พื้นที่เดียวกัน เวลาเดียวกัน จำนวนการใช้งาน 3G คงเหลือ ยังเหลือเยอะค่ะ และใช้App SpeedTest ทดสอบความเร็วออกมาต่างกันมากค่ะ ได้ 8 MBPS กับ 26 MBPS เลยสงสัยว่า ที่ต่างกันมาก เป็นเพราะเครื่องที่เร็วกว่าเป็นเบอร์ Serenade รึเปล่า ทั้งๆ ที่ที่ใช้แพคเน็ตถูกกว่าแต่กลับได้ความเร็วมากกว่า 2-3 เท่า รบกวนตรวจสอบด้วยค่ะ
      • Re: สอบถามความเร็ว 3G ใหม่ไม่เท่ากันค่ะ
       callcenter
       สำหรับความเร็วที่แจ้งเข้ามา ถือว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งาน  AIS 3g 2100 เลยนะคะแต่ในส่วนความเร็วของ 2 เครื่องที่ต่างกันนั้น ตามที่แจ้งมาว่าอยู่ในที่เดียวกันและได้ความเร็วที่แตกต่างกัน อาจเกิดจากปัจจัยของตัวเครื่องซึ่งขึ้นอยู่กับ App. ในตัวเครื่องที่มีการ Run ข้อมูล  หรือรูปภาพ ข้อมูลต่างๆ ได้เช่นกันค่ะ หากพบปัญหาการใช้งานเชื่อมต่อไม่ได้หรือช้ากว่าปรกติ สามารถแจ้งเพิ่มเติมกลับมาอีกครั้งได้เลยนะคะ
       • Re: สอบถามความเร็ว 3G ใหม่ไม่เท่ากันค่ะ
        winterberry
        ขอบคุณ callcenter นะคะ ที่สละเวลามาตอบ แต่ว่าสาเหตุที่แจ้งมาเกรงว่าคงไม่ใช่ค่ะ เพราะในการทดสอบความเร็ว ได้ หยุดทุก process ของ app ในเครื่องทั้งสองก่อนกด Test Speed ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าทาง Callcenter เองก็ไม่ทราบสาเหตุจริงๆ และไม่สามารถหาคำตอบที่ชัดเจนกว่านี้มาตอบลูกค้าได้ แล้วการที่แจ้งปัญหามา เพราะคิดว่า การเชื่อมต่อทำได้ช้ากว่าปกติหรือเปล่า ในเมื่อปกติของอีกเครื่องมันคือ 20-30 MB แต่เครื่องที่ใช้ประจำกลับเร็วแค่ 8-9 MB ไม่ผิดปกติหรือคะ คือถ้าหาทางแก้มาให้ได้ จะได้แก้ไขกันไป และใช้งานได้คุ้มกับเงินที่จ่ายให้ AIS นะคะ แต่ถ้า Call center แจ้งมาว่า โอเค มันเป็นข้อจำกัดที่ให้ความเร็วไม่เท่ากัน แม้จะจ่ายแพ็คเกจเน็ตเยอะกว่า แต่คุณไม่ใช่ serenade ก็จะได้เน็ตเท่านี้ จะได้เข้าใจได้ว่า ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวเครื่องหรือการเซ็ตค่าในเครื่องไงคะ
        • Re: สอบถามความเร็ว 3G ใหม่ไม่เท่ากันค่ะ
         callcenter
         ดังที่แจ้งนะคะ จะไม่เกี่ยวกับการเป็น Serenade หรือไม่แต่อย่างใด แต่ปัจจัยการใช้งานจะขึ้นกับข้อกำหนดต่างๆดังนี้ค่ะ - ขึ้นอยู่กับมือถือของรองรับความเร็ว 3G ได้แค่ไหน - ระยะห่างของ “จุดที่กำลังใช้บริการ “กับ “ จุดปล่อยสัญญาณ (สถานีฐาน) - จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น - Web Browser ของผู้ให้บริการแต่ละราย (เช่น Website ของต่างประเทศอาจจะมีส่วนทำให้ช้าลง) - การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ๆ มีสิ่งกีดขวาง  ซึ่ง CC คาดว่าเป็นปัจจัยที่ จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น เพราะใช้งานที่เวลาเดียวกัน พื้นที่เดียวกันค่ะ   เพิ่มเติม Q & A สำหรับผู้ใช้งาน AIS 3G 2100