4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 11 พ.ค. 2013, 16:30 น. โดย callcenter

  วันนี้สัญณาน 3G ใหม่หายไป เหลือแต่ E ช้ามาก

  akiralucky
   ได้อัพเดพเป็น 3G ใหม่ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 ที่ผ่านมา ด้านมุมขวาจะขึ้นเลข 520-03 สามารถใช้งานได้ปกติค่ะ แต่วันนี้ไม่ขึ้นกลายเป็น ais e ปกติ การใช้งานช้าเหมือนเดิม เป็นเพราะอะไรค่ะ
    • Re: วันนี้สัญณาน 3G ใหม่หายไป เหลือแต่ E ช้ามาก
     akiralucky
     ตอบด้วยนะค่ะ รออ่านอยู่ค่ะ
     • Re: วันนี้สัญณาน 3G ใหม่หายไป เหลือแต่ E ช้ามาก
      callcenter
      แนะนำคุณ akiralucky ตรวจสอบการเลือกเครือข่าย ให้เข้าไปเลือกแบบ Manual  เมนู Settings   Carrier ตรง Automatic เปลี่ยนเป็น OFF และรอสักครู่ ให้เลือกเครือข่าย  520-03 หรือ “52003” หรือ “AIS” แล้วทดลองใช้งานใหม่อีกครั้งค่ะ  ซึ่งอาจเป็นเพราะเราเปิด Auto Mode ไว้ เมื่ออยู่ในพื้นที่ที่ไม่มี 3G 2100 ระบบจึงจับสัญญาณ AIS 2G ให้ เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างต่อเนื่องค่ะ   หรือลองตรวจสอบการตั้งค่าตัวเครื่อง 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่นี่เลยค่ะ http://www.ais.co.th/3g/Quick-Guide/   Q & A สำหรับผู้ใช้งาน AIS 3G 2100
      • Re: วันนี้สัญณาน 3G ใหม่หายไป เหลือแต่ E ช้ามาก
       akiralucky
       ทำทุกอย่างที่คุณแนะนำ ตอนนี้ 520-03 ไม่มีแล้วเหลือแต่  ais ถ้ากดเลือก มุมด้านซ้ายกลายเป็น no service  และสำหรับเรื่องของพื้นที่ที่คุณว่าก็ไม่น่าใช่เนื่องจากเป็นพื้นที่เดิม ๆ ที่ใช้ ตอนอัพเดทใหม่ ๆ ก็ใช้ได้ดี เร็วมาก แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรเลย แถมไปที่ศูนย์เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นที่ซิมไม่จับสัญณานเปลี่ยนซิมใหม่ให้ แล้วบอกว่าถ้าจะใช้ 3G ใหม่ ก็ต้องเปิด enable 3g ไว้ แบบนี้ก็เหมือนเดิมไม่เห็นจะปรับอะไรนี่ค่ะ ต้องมาคอยเปิด ปิด แทนที่เป็น 3g ไปเลยโดยไม่ต้องเปิด enable 3g เหมือนค่ายอื่นเช่น ทรู ก็ขึ้นเป็น true-h ตอน up 3g ใหม่ ๆ ก็ใช้แบบนั้นได้นี่ค่ะ แถมเจ้าหน้าที่คุณยังบอกว่าเครื่องดิฉันค้างแน่ ๆ ถ้าค้างให้ใช้แบบนี้ได้มาอาทิตย์นึง ยอมให้ค้างตลอดไปเลยค่ะ แต่ไม่เป็รไรค่ะ ตอนนี้จะไปย้ายค่ายแล้ว ไม่อยากใช้แล้ว
       • Re: วันนี้สัญณาน 3G ใหม่หายไป เหลือแต่ E ช้ามาก
        callcenter
        จากที่ CC ติดต่อกลับหมายเลขของคุณ akiralucky แต่ไม่มีผู้รับสาย หากปัจจุบันยังพบปัญหาการใช้งานและหน้าจอขึ้น  no service  เบื้องต้นหลังจากเลือกสัญญาณและปิดเครื่องเรียบร้อยแล้ว CC แนะนำตั้งค่า APN เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตของเครื่อง iPhone ตาม CC ได้เลยนะคะ  ใส่ค่าดังนี้ค่ะ - InternetAPN : internet -  MMSName : AIS MMS APN   : multimediaMMS  Proxy : 203.170.229.34:8080 MMSC : http://mms.mobilelife.co.th  Internet Tethering APN : internet   โดยเข้าที่1.เข้าเมนู Settings     เลือก General   เลือก Cellular  2.เลือก Cellular Data Network   ใส่ค่า Cellular Data 3.ตั้งค่า MMS   ใส่ค่า Internet Tetheringหลังจากนั้นให้เลือก Network mode (3G, 2G) และเลือกเครือข่าย ของเครื่อง iPhoneวิธีเลือก network mode เข้าเมนู settings   General   Cellular และตรง Enable 3G เลือกเป็น ONเลือกเครือข่าย แบบ Automatic เข้าเมนู Settings   Carrier , Automatic เป็น ON ทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ หากยังไม่สามารถใช้งานได้แจ้ง CC เพิ่มเติมและ error ที่พบขณะเข้าใช้งานเพิ่มเติมได้เลยค่ะ