6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 13 พ.ค. 2013, 12:49 น. โดย callcenter

  รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ

  woriiz
   จากภาพครับ    จากลอง speedtest มา2-3ครั้ง ความเร็วเฉลี่ยเท่านี้มาตลอดเลยครับ   พื้นที่ให้บริการ : นนทบุรี งามวงศ์วานครับ    ความเร็วเฉลี่ยเท่านี้ตั้งแต่ที่อัพเกรดครับ เข้าใจว่าอาจจะมีคนร้องเรียนเข้ามามาก ยังไงรบกวนตรวจสอบให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    • Re: รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ
     woriiz
     อัพเดทครับ   เฉลี่ยแล้วก็ประมาณ 0.65 mb โดยประมาณ
     • Re: รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ
      callcenter
      จากที่ CC ติดต่อกลับ เบื้องต้น CC แนะนำเลือกเครือข่ายและตรวจสอบการตั้งค่าตัวเครื่องนะคะ โดยทำรายการดังนี้ค่ะ    เข้าเมนู Settings     เลือก General   เลือก Cellular  เลือก Cellular Data Network   ใส่ค่า Cellular Data ตั้งค่า MMS   ใส่ค่า Internet Tethering  ใส่รายละเอียดการตั้งค่าดังนี้ นะคะ InternetAPN : internet MMSAPN   : multimedia Proxy  : 203.170.229.34 Port    : 8080MMSC  : http://mms.mobilelife.co.th   ++และ CC แนะนำ วิธีเลือก network mode ของเครื่องไอโฟน หลังจากปิดเครื่องเพื่ออัพเดทสัญญาณแนะนำเข้าเมนู settings   General   Cellular และตรง Enable 3G เลือกเป็น ON และเลือกเครือข่าย เข้าเมนู Settings   Carrier , Automatic เป็น OFF และรอสักครู่ จะขึ้น เครือข่ายขึ้นมา สำหรับตัวเครื่องไอโฟน แนะนำเลือกไปที่เครือข่าย 520-03 ค่ะเข้าเมนู Settings   Carrier ตรง Automatic เปลี่ยนเป็น ON ค่ะ หากยังคงพบปัญหาการใช้งานอย่างไรแจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยนะคะ
      • Re: รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ
       woriiz
       เรื่องการตั้งค่าผมตั้งเรียบร้อยแล้วครับ   มีรูปเปรียบเทียบกันระหว่าง สัญญาณ AIS กับ 52003  สัญญาณ52003 นั้น ความเร็วมากกว่า แต่เจอปัญหาตรงที่ ไม่ค่อยเจอสัณญาณโทรศัพท์  (โทรเข้า-โทรออก ไม่ค่อยติด หรือ บางที ขึ้นsearching ) ผมเลยใช้AIS มากกว่าเพราะโทรเข้า-ออกสะดวกกว่า   จากที่ CC แนะนำ ผมเจอแต่สัญญาณ 52003 ไม่เจอ 520-03 หรือว่าเป็นสัญญาณเดียวกัน ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะครับ    ขอบคุณสำหรับการตรวจสอบครับ
       • Re: รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ
        callcenter
        สำหรับข้อมูลที่คุณ woriiz สอบถาม ทั้ง AIS กับ 52003  หรือ 520-03 จะเป็นสัญญาณของ AIS 3 G 2100 เหมือนค่ะ แต่จะขึ้นอยู่กับตัวเครื่องในส่วนของสัญญาณที่โชว์หน้าจอ ซึ่ง หน้าจอที่แสดง 52003 /520-03 คือ 3G2100 แสดงว่าพร้อมใช้งานแล้วค่ะ  บางเครื่องที่แสดง 52003 ขณะนี้อยู่ระหว่างแก้ไขค่ะ เมื่อมีการ อัพเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่ จะสามารถเปลี่ยนค่าที่แสดงจาก 520-03 หรือ 52003 เป็น AIS ได้ค่ะ     ++สำหรับความเร็วในการใช้งานที่แจ้งเข้ามา  Settings   Carrier ตรง Automatic เปลี่ยนเป็น ON ค่ะ เพื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่ยังไม่เปิดให้บริการ 3G 2100 ค่ะ
        • Re: รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ
         woriiz
         ตรง carrier ผมเลือกเป็น on อยู่แล้วครับ แต่จับสัณญาณ52003ไม่ได้เลยครับ มีอยู่1-2ขีด ผ่านไปสักครู่เปิดมาดูมันเปลี่ยนเป็นสัณญาณ AIS เหมือนเดิมครับ T^T    พื้นที่การใช้งาน : นนทบุรี งามวงศ์วาน   ขอบคุณสำหรับการตรวจสอบครับ CC
         • Re: รบกวน cc ช่วยตรวจสอบครับ
          callcenter
          CC ยินดีประสานงานตรวจสอบให้กับคุณ woriiz นะคะ  รบกวนขอทราบพื้นที่เพิ่มเติมดังนี้ค่ะ 1.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 2.ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน