8 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 26 พ.ค. 2013, 19:22 น. โดย callcenter

  วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป

  wooyoungz
   ขอถามสามข้อฮะ   1. อยากทราบวิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไปนะครับ ว่าเท่าไหร่แล้ว กดดูอย่างไรได้บ้าง เมื่อก่อนกดเช็คใน e-service ได้ แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีฟังก์ชั่นนี้แล้วหรือครับ    2. โปร 460 บาท ไม่ทราบว่าพอครบ 1G ความเร็วลดลงเหลือเท่าไหร่ครับ   3. สองอาทิตย์ที่แล้ว ถึงแม้ดาต้าครบแล้วโดนลดความเร็ว แต่ยังคงดูคลิปในยูทูป+โหลดไฟล์ภาพในเฟสบุ๊คเร็วอยู่ แต่อาทิตย์นี้กลับดูคลิปไม่ได้เลย และโหลดไฟล์ภาพช้ามากๆ อยากทราบว่าความเร็วหรือมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่ครับ    ช่วยตอบคำถามด้วยนะฮ่ะ ขอบคุณครับ
    • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
     aminattis
     1. ถ้ายังไม่ได้อัพเป็น 3g ใหม่ กด *911*1# ก็รู้เลยค่ะว่าใช้ไปเท่าไหร่ แต่ถ้าอัพแล้วน่าจะ *121โทรออก   2. ลดลงเหลือ 64 kpbs ค่าา
     • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
      wooyoungz
      อ่อครับ *121 มันเช็คได้แค่ค่าโทรที่เหลือ อ่ะครับ กับยอดใช้จ่าย ไม่เห็นบอกปริมาณสามจีใหม่ที่ใช้ไปเลย
      • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
       armchange
       *121# กดตอนเปิด 3g อยู่ได้ใช่มั้ย เคยอ่านมา ลองดู
       • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
        callcenter
        CC ขอแจ้งข้อมูลกับ คุณ wooyoungz เป็นข้อดังนี้ค่ะ   1.ปัจจุบัน คุณ wooyoungz สามารถตรวจสอบการใช้งานคงเหลือผ่าน eservice โดยเลือกหัวข้อ เช็คหรือเปลี่ยนโปรโมชั่น เลือกโปรโมชั่นแพ็คเกจปัจจุบันและแพ็คเกจคงเหลือ ระบบ จะแสดง แพ็คเกจอินเตอร์เนตที่ใช้งานทั้งหมด ว่า เหลือการใช้งานเป็นจำนวนเท่าไหร่ค่ะ หรือกด *121 โทรออกได้เช่นกัน โดยกด ตามที่ระบบแจ้งได้เลยค่ะ และกด *121# โทรออกแต่การตรวจสอบต้องใช้งานอยู่ในพื้นที่ที่เปิดให้บริการ 3G 2100 และตัวเครื่องเปิดการใช้งาน 3 G ไว้ด้วยนะคะ ซึ่งจะสามารถเช็คตรวจสอบจำนวนนาทีคงเหลือการใช้งานได้เช่นกันค่ะ   2.สำหรับ โปรโมชั่น iPhone  460 บาท ใช้งาน 3G 1 GB EDGE/GPRS Unlimited  ใช้งานไม่จำกัดโดยใช้ความเร็วสูงสุด 42 Mbps. รวม 1GB ซึ่งหาก ใช้งาน internet ครบตามจำนวนที่กำหนด 1GB จะสามารถใช้งานได้ไม่จำกัดปริมาณที่ ความเร็ว 64 Kbps.(2G Unlimit)ค่ะ   3. หากใช้งาน 3 G ครบแพ็คเกจ และพบปัญหาช้ากว่าความเร็วที่ได้รับเมื่อใช้งานครบ CC แนะนำ รีเซ็ท สัญญาณการใช้งานตัวเครื่องและทดลองใช้งานอีกครั้งนะคะ แต่สำหรับการใช้งาน Package หมดเร็วเป็นไปได้ค่ะที่ Package จะหมดเร็วเนื่องจาก AIS 3G 2100 มีความเร็วในการเชื่อมต่อที่สูงกว่า 2G ปัจจุบัน ซึ่งทำให้คุณใช้งาน Internet ได้เร็วขึ้นและปริมาณข้อมูลที่ได้รับมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับ 2G ปัจจุบัน ค่ะ   ++ หากคุณ wooyoungz ต้องการสอบถามข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมแจ้ง CC ได้เลยนะคะ
        • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
         callcenter
         CC ขอขอบคุณ คุณ aminattis มากๆเลยนะคะ ที่มาช่วย CC ดูแลให้ข้อมูลเพื่อนๆ
         • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
          callcenter
          ใช่แล้วค่ะ คุณ  armchange  สำหรับวิธีกดเพื่อตรวจสอบจำนวนนาทีคงเหลือการใช้งาน สามารถกด *121# ได้เช่นกันแต่จะรองรับการใช้งานเฉพาะพื้นที่ 3G เท่านั้น กรณีใช้งานอยุ่นอกพื้นที่ 3G จะไม่สามารถเช็คยอดผ่าน *121# ได้ แนะนำลูกค้าใช้งาน *121 โทรออกค่ะ
          • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
           wooyoungz
           อยากทราบปริมาณเนตที่ถูกใช้ไปแล้วนะครับ ไม่ใช่ว่าคงเหลือเท่าไหร่?
           • Re: วิธีดูปริมาณ 3G ที่ใช้ไป
            callcenter
            ค่ะ คุณ wooyoungz สามารถเข้าไปเช็ครายละเอียดการใช้งานของอินเตอร์เนตทั้งหมด โดยเข้าตรวจสอบผ่าน eservice และเลือกหัวข้อ เช็ครายละเอียดข้อมูลการใช้งาน ค่ะ ซึ่งระบบจะแจ้งให้ใส่รหัสบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อป้องกันผู้อื่นเข้าตรวจสอบค่ะ ระบบจะแสดงรายการการใช้งานทั้งหมด นับตั้งแต่วันที่ เข้าใช้งานย้อนหลัง 30 วันค่ะ