3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 27 พ.ค. 2013, 10:04 น. โดย callcenter

  สอบถามเรื่อง wifi iphone5 ค่ะ

  dynemuk
   Iphone5 มีปัญหาในการเชื่อมต่อ wifi ค่ะ  เวลาเชื่อมต่อจะขึ้นว่า unable to join the network ทั้งที่สัญญาณ wifi เต็ม และไอโฟนเครื่องอื่นสามารถเชื่อมต่อได้ปกติจากจุดเดียวกันค่ะ แต่จะเป็นแค่บางครั้งนะคะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้จะเคลมได้มั้ยคะ เครื่องยังอยู่ในประกันศูนย์ค่ะ
    • Re: สอบถามเรื่อง wifi iphone5 ค่ะ
     callcenter
     เบื้องต้น CC แนะนำ คุณ Dynemuk  Forget wifi โดยเปิด wifi เพื่อให้ตัวเครื่องจับสัญญาณ wifi ผู้ให้บริการ และกด ไอคอลสามเหลี่ยมข้างหลังชื่อผู้ให้บริการ wifi  เลือก Forget this Network และ ปิดเปิดสัญญาณ แนะนำทดลองเชื่อมต่อเพื่อใช้งานอีกครั้งค่ะ หากยังไม่สามารถใช้งานได้แจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยนะคะ
     • Re: สอบถามเรื่อง wifi iphone5 ค่ะ
      dynemuk
      ลองทำแล้วค่ะ แต่ยังเชื่อมต่อได้เป็นบางครั้ง บางทีเวลาออกนอกบ้านต้องปิด wifi พอกลับมาก็เชื่อมต่อไม่ได้อีก ถ้าจะเอาไปเช็คที่ศูนย์ก็กลัวว่าอาการจะเป็นปกติ แล้วจะไปเสียเที่ยวอ่ะค่ะ
      • Re: สอบถามเรื่อง wifi iphone5 ค่ะ
       callcenter
       ปัจจุบันมีสินค้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone หลายรูปแบบ เช่น ซองกันกระแทก หรือฟิลม์กันรอยที่มีส่วนผสมของโลหะ (ปรอทมีลักษณะ เงา และวาวสะท้อนแสง) เป็นต้น ซึ่งบางรูปแบบจะส่งผลต่อการใช้งาน iPhone ได้นะคะ 1. สัญญาณ Wifi หรือ Cellular Signal ทำงานได้ไม่เต็มที่   2. คุณภาพในการรับ – ส่งสัญญาณอ่อนลง หรือขึ้น ๆ ลง ๆ (สวิง)   หากลองถอดอุปกรณ์ต่างๆออกหมดแล้วยังไม่สามารถใช้งาน Wifi ได้  CC แนะนำให้คุณ Dynemuk ติดต่อศูนย์บริการเพื่อเช็คเครื่องได้ค่ะ  โดยสาขาจะปิดรับเช็คเครื่องเวลา 19.30 น. นะคะ