8 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 7 มิ.ย. 2013, 15:23 น. โดย callcenter

  สอบถามเรื่องsms

  ratchanon
   คือเมื่อเช้าได้รับข้อความดังรูปหน่ะครับ คือเครื่องผมมันบอกโหลดไม่ได้ กดโหลดแล้วโหลดอีกก็ไม่ได้จะต้องทำยังไงบ้างครับ cc คืออยากรู้ว่ามันเปนข้อความอะไร เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็ได้รับข้อความลักษณะอย่างนี้มากมายแต่ก็ไม่สามารถมองเห็นได้เลย ยังไงรบกวนช่วยทีน่ะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับผม^^
    • Re: สอบถามเรื่องsms
     callcenter
     คุณ ratchanon ได้เปิดการใช้งาน Data Package ที่เครื่องหรือยังคะ แล้วให้ทดลองใช้งาน MMS โดยการกด ส่ง MMS ไปที่ 99099 เพื่อทดสอบกับทางระบบ ฟรี   เมื่อได้รับ ข้อความรูปภาพจากระบบ แล้วให้ทดลองเข้ามาโหลดข้อมูล MMS ดังกล่าวอีกครั้งนะคะ
     • Re: สอบถามเรื่องsms
      ratchanon
      Data Package คืออะไรหรอครับเปิดตรงไหนยังไง ใช้ sony xperia z อยู่หน่ะครับผม
      • Re: สอบถามเรื่องsms
       ratchanon
       เมื่อสักครู่ได้ลองส่ง mms แต่ก็ส่งไม่ได้หน่ะครับผม
       • Re: สอบถามเรื่องsms
        callcenter
        การเปิด Data Package  คือ การเปิดการใช้งานอินเตอร์เนตที่ตัวเครื่องค่ะ CC แนะนำตรวจสอบท่ตัวเครื่องดูก่อนนะคะ หากยังไม่สามารถใช้งานได้แจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยค่ะ หรือลองส่ง ข้อความภาพโดยเลือกข้อความภาพภาพใดภาพหนึ่งก็ได้และกดส่งไปที่ 99099 โดยระบบจะส่งข้อความภาพตอบกลับมาค่ะ ว่าตัวเครื่องรองรับการใช้งาน ไม่สามารถทำรายการได้อย่างไรแจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยนะคะ^^
        • Re: สอบถามเรื่องsms
         ratchanon
         ผมเปิดใช้3g ตามคำแนะนำของ cc แล้วแต่ก็ยังส่งไม่ได้เหมือนเดิมหน่ะครับ หรือมันต้องตั้งค่า mms เครื่องผมมันมีแต่การตั้งค่าอินเตอร์เน็ตมาหน่ะครับผม คือพรุ่งนี้ตอนเช้า9.00-13.00เบอผมจะได้รับการอัพเกรดเปนเอไอเอส3จี2100ใหม่ คือสงสัยว่าถ้ายังรับข้อความแบบmmsไม่ได้มันจะอัพเกรดais3g2100ใหม่ได้รึป่าวครับผมเปนกังวลว่าจะอัพไม่ได้หน่ะครับ^^
         • Re: สอบถามเรื่องsms
          callcenter
          สำหรับการอัพเกรดเป็น AIS 3G 2100  CC แนะนำ ใช้งานซิมเดิมเครื่องเดิมและเปิดเครื่องเพื่อรออัพเกรดเพียงเท่านี้ก็สามารถเตรียมความพร้อมได้เลยค่ะ แต่ในส่วนของปัญหาการใช้งานรับส่ง MMS CC ขอทราบเป็นตัวเครื่องรุ่นที่ใช้งานเพื่อตรวจสอบการตั้งค่าให้อีกครั้งนะคะ หากปัจจุบันยังใช้งานเป็นตัวเครื่อง Sony Xperia Z แจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยค่ะ
          • Re: สอบถามเรื่องsms
           ratchanon
           ตอนนี้ได้รับการอัพเกรดais3g2100เรียบร้อบแล้วครับผมขอบคุณccมากน่ะครับส่วนปัณหาmmsก็ใช้ได้แล้วครับ แต่วันนี้มีข้อส่งสัยใหม่คือผมตั้งค่าinternet/mmsเรียบร้อยใช้ได้ปกติ แต่ว่าnetworkเครื่องของผมมันยังเป็น TH GSMอยู่เลยอะครับเห็นเค้าบอกว่ามันต้องขึ้นAIS เครื่องของผมSony Xperia Z แอนดรอยน่ะครับ http://www.ais.co.th/3g/Quick-Guide/ ทำตามขั้นตอนตามหน้าเว็บนี้แล้วก็ไม่ได้หน่ะครับยังไงรบกวนอีกครั้งน่ะครับ ขอบคุนล่วงหน้าครับผม
           • Re: สอบถามเรื่องsms
            callcenter
            แนะนำตั้งค่าเลือกเครือข่ายดังนี้นะคะ    http://www.ais.co.th/3g/quick-guide/index.html    หากอยู่นอกพื้นที่ก็จะแสดงเป็น TH GSM หรือแสดง 3G สลับกับตัว R , E , สามเหลี่ยม เป็นสัญลักษณ์การเชื่อมต่อเครือข่ายใช้ 2G ในพื้นที่ที่ AIS 3G 2100 ยังไม่ครอบคลุมเพื่อให้คุณ ratchanon ใช้งานได้ต่อเนื่องค่ะ