18 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 19 มิ.ย. 2013, 13:52 น. โดย callcenter

  อืดมากครับ

  jazz2687
   อัพใช้ 2100 มาได้สักระยะ วันแรกสปีดขึ้น 17M มาเมื่อวานก่อน ระบบส่งข้อความให้อัพระบบ พอกดเข้าไปเท่านั่นแหละ เล่นอะไรแทบไม่ได้เลยครับ อืดมาก เช็คสปีดได้ 0.25 - 0.30 M  จากที่มันเคยโชว์สัญญาณ 52003 ก็กลายมาเป็น TH GSM แต่ตอนเปิดเน็ตจะขึ้น AIS 3G ทำทุกวิถีทางตามคำแนะนำจากคอลเซ็นเตอร์บอกก็ไม่ดีขึ้นเลย สุดท้ายแนะนำว่า Sim น่าจะมีปัญหา ผมก็เสียเวลาไปเปลี่ยนซิม สุดท้ายก็เหมือนเดิมครับ 0.25M ประมาณๆนี้ มันวิ่งแค่นี้มาสองวันแล้ว แค่จะดูรูปในเฟสยังแทบจะดูไม่ได้ ก็นึกว่าเครื่องมีปัญหาหรือเปล่า ลองเอาซิมทรูใส่ลองเทสดู สปีดขึ้น 3-17M
    • Re: อืดมากครับ
     jazz2687
     ตามรูปครับ
     • Re: อืดมากครับ
      jazz2687
      คนที่ผมรู้จักแล้วเป็น AIS 3G ก็บอกว่าเทสได้เท่ากันครับ พื้นที่เดียวกันคือ เดอะมอล โคราช   แต่เห็นพี่เขาบอกว่าพอออกนอกเมือง (โคกกรวด โคราช ) บอกขึ้นมา 5M กว่า แต่พอกลับเข้ามาในเมืิองเหลือ 0.30M เหมือนเดิม
      • Re: อืดมากครับ
       jazz2687
       ประเด็นคือ  อะไรคือปัญหาทำให้สปีดตกได้ขนาดนั้น แล้วทำไมมันถึงเป็นหลังจากอัพระบบจาก 52003 เป็น TH GSM/AIS 3G แม้จะทำตามคำแนะนำจากคอลเซนเตอร์แล้วหรือจาก 0 ของ AIS เอง เปลี่ยนซิมใหม่ก็แล้ว ก็ไม่หายครับ   หาทางแก้ให้ผมด้วยครับ
       • Re: อืดมากครับ
        jazz2687
        เทสอีกรอบก่อนนอนครับ เดียวจะหาว่าเทสของ AIS ช่วงหัวค่ำ คนใช้เยอะเลยวิ่งแค่นั้น   เลยเทสมันตอนตี 1 ครึ่ง เลย เวลาใกล้เคียงกับทรู ก็ยังเหมือนเดิมครับ
        • Re: อืดมากครับ
         jazz2687
         เอา 17M ผมคืนมา
         • Re: อืดมากครับ
          callcenter
          รบกวนขอสอบถามเพิ่มเติมครับ ไม่ทราบว่าขณะนี้ ตัวเครื่องจับ Network เป็น Carrier ใดอยู่ครับ  (สามารถตรวจสอบ Network ที่ใช้งาน ได้ที่เมนู Settings   ดูที่ Carrier) โดยหากคุณไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่รองรับการเปิดบริการ AIS 3G 2100 จะสามารถเชื่อมต่อ 2G แทนเพื่อที่คุณสามารถใช้งานในเครือข่าย 900 ได้อย่างต่อเนื่องครับ แนะนำเลือกเครือข่าย 52003 แบบตนเองแทนการตั้งค่า Auto นะครับ และตรวจสอบพบว่าหมายเลขไม่ได้มีแพ็กเกจ 3G รองรับการใช้งานอยู่นะครับ โดยการ Test Speed แต่ละครั้ง จะใช้ Data ประมาณ 4-5 MB ครับ
          • Re: อืดมากครับ
           jazz2687
           เลือกแล้วครับ
           • Re: อืดมากครับ
            jazz2687
            ตามรูป
            • Re: อืดมากครับ
             jazz2687
             สอบถามที่ 0 ผมยังใช้ไม่เกิน 200 บาท สปีดจะวิ่งเต็มครับ แต่ถึงมันจะเต็มก็ต้องวิ่งที่ 65K แต่นี่มันไม่ถึงครับ ล่าสุดเมื่อสักครู่วิ่ง 0.07 M เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมครับ ผมใช้งานในตัวเมืองโคราชครับ
             • Re: อืดมากครับ
              jazz2687
              แล้วมันไม่ได้เป็นของผมคนเดียวครับ ของเพื่อนผมก็เป็น
              • Re: อืดมากครับ
               callcenter
               CC ขอขอบคุณสำหรับรูปภาพหน้าจอที่ได้แจ้งเข้ามานะครับ โดยทางเรายินดีส่งประสานงานตรวจสอบสัญญาณในพื้นที่ให้ครับ โดยขอทราบข้อมูลโดยละเอียดดังนี้ครับ   - สถานที่ใช้งาน (อย่างละเอียด) - จุดสำคัญบริเวณใกล้เคียงที่เด่นชัด เช่น โรงเรียน/วัด หรืออื่นๆ - ยี่ห้อ iPhone รุ่นใดครับ
               • Re: อืดมากครับ
                jazz2687
                Iphone 5 ครับ IOS 6.1.4   ใช้งานบริเวณ เดอะมอล โคราช ครับ
                • Re: อืดมากครับ
                 benznny
                 ของผมเป็นเหมือนกัลคับอาการเดวกันเป๊ะผมเข้ามาเห็นเจ้าของกระทุนี้โพสตอนดึกผมก้รอดูว่าccจะไห้ทัมยังไงแต่เดียวccจะตนวจสอบเองผมเรยพึ่งนั่งสมัครais clubเมื่อกี้นี้เองผมอยากจะบอกว่า. พื้นที่ที่ผมใช้โทสับ. บริเวนวัดไหม่ปิ่นเกลียว จ.นครปฐม โทรสับรุ่น iphone 5  ios6.1.4. อาการเดียวกันเป๊ะคับ ซิมก้เป็นลูกค้าais 3gเหมือนกันทุกอย่างคับ ผมไม่ลงรุบระกัลเพราะผมไม่ได้ต่อไวไฟผมเร่นในเน็ตอึดๆอันนี้แหละช้ามากท้อแร้วคับ.  เอายุทุบที่ไม่เคยสะดุดของผมคืนมาาาาาาา.  ขอบคุนครับ
                 • Re: อืดมากครับ
                  benznny
                  จิงอย่างที่เค้าว่าแค่ดูรุบเฟคบุ๊คยังไม่ได้เรย
                  • Re: อืดมากครับ
                   benznny
                   ของผม520-3
                   • Re: อืดมากครับ
                    callcenter
                    รบกวนคุณ Jazz2687 ตั้งค่า APN ใหม่อีกครั้งนะคะ  1.เข้าเมนู Settings     เลือก General   เลือก Cellular   2.เลือก Cellular Data Network   ใส่ค่า Cellular Data 3.ตั้งค่า MMS    ใส่ค่า Internet Tethering   Internet APN : internet   MMS   APN   : MMS   MMS Proxy : 203.170.229.34:8080   MMSC : http://mms.ais.co.th   MMS Max Message Size : 500000   Internet Tethering APN : internet   4.เลือก network mode เข้า เมนู settings   General   Cellular และตรง Enable 3G เลือกเป็น ON 5.เลือกเครือข่าย แบบ Automatic เข้า เมนู Settings   Carrier , Automatic เป็น ON  (ที่หน้าจอจะเป็นเครือข่าย 52003 หรือ 520-3 หรือ AIS) ทดลองใช้งานใหม่อีกครั้งนะคะ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเปิดบริการ AIS 3G 2100 แล้ว การที่ใช้งานได้ช้า จะขึ้นกับพื้นที่ อาคารหนาแน่น/เว็บไซต์/จำนวนผู้ใช้งาน/แพ็คเกจที่ใช้งาน   ซึ่งตามที่คุณ Jazz2687 เข้าใจหากไม่มี Package ในการใช้งาน Internet หากวันนั้นมีค่าใช้จ่ายถึง 200 บาทแล้ว ยังสามารถเล่น Internet ได้ต่อ ด้วยความเร็ว 64 kbps. ค่ะ   ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม    สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด/สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน(เหมือนที่อยู่จัดส่งทางไปรษณีย์) จำนวนชั้นทั้งหมด/ พบปัญหาชั้นใด/จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด/พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด/ ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน
                    • Re: อืดมากครับ
                     benznny
                     คือว่าเกินปริมานที่กำหนดใช่ไหมคับ ความเร็วก้จะลงมาที่64kใช่ไหมคับ.  แร้วต้องรอเดือนหน้าใช่ไหมคับ
                     • Re: อืดมากครับ
                      callcenter
                      ใช่แล้วค่ะ  เมื่อขึ้นรอบบิลใหม่ในวันที่ 28/06/56 ก็จะสามารถกลับมาใช้งาน Internet ไม่จำกัดความเร็วสูงสุดรวม 3GB ได้ตามปกติ  ระหว่างนี้หากต้องการเพิ่มความเร็ว  สามารถสมัครแพคเกจเสริมได้ที่ *7777 โทรออก นะคะ