11 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 23 มิ.ย. 2013, 12:11 น. โดย callcenter

  TH GSM

  kansak
   ทำไมของผมมันขึ้น TH GSM อะคับดผ็นตั้งแต่เมื่อวานแล้วคับ
    • Re: TH GSM
     gus48539
     ทำไมของผมขึ้น TH GSM ครับ
     • Re: TH GSM
      callcenter
      คุณ kansak ได้  Update Carrier ให้เป็น AIS 14.1 หรือเปล่าคะ หากใช่หน้าจอจะแสดง TH GSM 3G เฉพาะเครื่อง iPhone 4S / 5 ซึ่ง AIS รับทราบปัญหานี้แล้ว เกิดจากความผิดพลาดของ Apple ในการ Update ข้อมูลไม่ถูกต้อง ซึ่งอยู่ระหว่าง Apple ดำเนินการแก้ไขค่ะ
      • Re: TH GSM
       callcenter
       คุณ Gus48539 ได้  Update Carrier ให้เป็น AIS 14.1 หรือเปล่าคะ( เข้าเมนู Setting    General    About    จะขึ้น Pop - up ให้กด Update) หากใช่หน้าจอจะแสดง TH GSM 3G เฉพาะเครื่อง iPhone 4S / 5  ซึ่ง AIS รับทราบปัญหานี้แล้ว เกิดจากความผิดพลาดของ Apple ในการ Update ข้อมูลไม่ถูกต้อง ซึ่งอยู่ระหว่าง Apple ดำเนินการแก้ไขค่ะ
       • Re: TH GSM
        kansak
        แล้วถ้าสมมติว่าจะสมัคร โปร AIS 3G ใหม่นี่มันจะได้ไหมครับ
        • Re: TH GSM
         vivicoal
         มันขึ้น TH GSM 3G แล้วมันช้ามากทำไรไม่ได้นะสิครับ
         • Re: TH GSM
          callcenter
          สำำหรับหน้าจอที่แสดงผลเป็น TH GSM  จะไม่เกี่ยวกับโปรโมชั่นที่ใช้งานนะคะ หรือหากคุณ kansak  ต้องการสมัคร โปรโมชั่นของ AIS 3G  ก็สามารถทำรายการได้ค่ะ ต้องการสมัครโปรโมชั่นของ AIS3G2100 รายการใดแจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยนะคะ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ คลิก
          • Re: TH GSM
           callcenter
           สำหรับ TH GSM 3G  ที่แสดงบนหน้าจอจะไม่ส่งผลกับการใช้งานนะคะ เนื่องจาก ถ้าคุณ vivicoal ได้ update carrier เป็นตัวล่าสุดแล้วจะแสดงเป็น TH GSM แทน 52003  เพราะหากตัวเครื่องจับสัญญาณเป็น 52003 ก็จะสามารถใช้งาน internet AIS3G 2100 ได้ตามปกติค่ะ  หากปัจจุบันพบปัญหาการเชื่อมต่อ internet แนะนำให้ไปที่เมนู Setting   General   Reset   Reset Network Setting แล้วลองใช้งานอีกครั้งนะคะ  หากมี iOS เวอร์ชั่นใหม่ที่สามารถเปลี่ยนค่าเป็น AIS ได้ออกมาจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไปค่ะ
           • Re: TH GSM
            pinnoy
            ถ้าขึ้น TH GSM 3G แต่มันก้อยังใช้ ais3g 2100 ได้ปกติรึป่าวค่ะ หรือว่า 3g จะช้าลง
            • Re: TH GSM
             callcenter
             ถ้าคุณ Pinnoy ทำการ update carrier สัญญาณจะแสดงเป็น TH GSM แทน 52003  ซึ่งไม่มีผลกระทบกับการใช้งานนะคะ  แนะนำให้ตรวจสอบตรงเมนู carrier ถ้ายังจับเป็น 52003 ก็ยังใช้งาน AIS 3G 2100 ได้ค่ะ
             • Re: TH GSM
              pinnoy
              ตอนนี้แชร์อินเตอร์เน็ตไม่ได้อะค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ
              • Re: TH GSM
               callcenter
               หลังจาก update carrier แล้วพบปัญหาเปิดใช้งานเมนู Personal ไม่ได้นั้น   สามารถไขได้ดังนี้ค่ะ    ภาษาอังกฤษ : เข้าเมนู Setting   General   Profile  เลือก AIS_3G   Remove  จากนั้นเปิดใช้งาน Personal Hotspot อีกครั้ง   ภาษาไทย : เข้าเมนู การตั้งค่า   ทั่วไป  โปรไฟล์   เลือก AIS_3G   ลบ   จากนั้นเปิดใช้งานฮอตสปอตส่วนบุคคลอีกครั้ง