9 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 3 พ.ค. 2014, 11:41 น. โดย callcenter

  รับ-ส่ง mms ไม่ได้

  phitwong
   ตั้งแต่เปลี่ยน3g ไม่สามารถ รับ-ส่ง mmsได้เลย sony xperia แซด ลองตั้งค่าที่มีในwebsite แล้วก็ไม่ได้ โทรที่ ccได้การตั้งค่ามาลองแล้วก็ไม่ได้ ไปให้ศูนย์ais ตั้งค่าให้ก็ยัง รับ-ส่งไม่ได้ ของความช่วยเหลือด้วยจำเป็นต้องส่งmms ส่วนinternetใช้งานได้ดีไม่มีติดขัดอะไร
    • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
     callcenter
     แนะนำคุณ phitwong ทำรายการดังนี้นะคะ - Setting   More   Mobile Network   Access point Name   ที่หน้า APNs ให้กดเมนูล่างซ้าย          - เลือก Reset to Default จากนั้น ทั้ง APN AIS Internet และ AIS MMS เข้ามาให้อัตโนมัติ    หรือตรวจสอบการตั้งค่า MMS ที่นี่   CLICK     ทดลองใช้งานใหม่อีกครั้ง หากยังไม่สามารถใช้งานได้ รบกวนแจ้ง error หน้าจอ เพื่อ CC ตรวจสอบให้อีกครั้งค่ะ
     • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
      phitwong
      ทำตามแล้ว รับ-ส่ง mmsได้ ขอบคุณมากครับ
      • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
       callcenter
       ยินดีด้วยนะคะ    หากคุณ phitwong ต้องการให้ CC ช่วยดูแลด้านใดเพิ่มเติม แจ้งเข้ามาได้คลอด 24 ชม. เลยนะคะ     รบกวนคุณ phitwong สักนิด ช่วยประเมินการให้บริการของ CC กรอกข้อมูลนิดเดียว เข้าไปที่ link นี้เลยค่ะ http://onlineactivities.ais.co.th/app/internet_survey/index.aspx
       • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
        kaisuwanna
        ของผม iq3 รับ-ส่ง ไม่ได้ครับ ตั้งค่าแล้วอย่าลืมเปิดโรมมิ้ง รับส่งได้ปกติแล้วครับ
        • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
         callcenter
         CC ขอขอบคุณ คุณ kaisuwanna มากๆเลยนะคะ ที่มาช่วยกันดูแลแนะนำเพื่อนๆ หากคุณ kaisuwanna ต้องการสอบถามข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมแจ้ง CC ได้เลยนะคะ
         • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
          nongze
          ส่ง mms ไป เบอร์ 4806399 เพื่อส่งรูปแล้วก็มีข้อความตอบกลับมาว่า ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็น ส่งไปหลายครั้งมากครั้งละ 9 บาท แต่ปลายทางไม่ได้รับเลยซักรูปอยากทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้นคะ ทางรายการบอกว่าให้เช็คกับระบบของเราว่าเกิดอะไร
          • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
           callcenter
           หากเป็นการส่ง MMS ออกจากตัวเครื่องแล้วและมีค่าบริการ แสดงว่าเป็นการส่งออกสำเร็จค่ะ แต่หากหมายเลขปลายทางไม่ได้รับ แนะนำเช็คจากหมายเลขปลายทางก่อนนะคะ เพราะเบื้องต้น ตรวจสอบจากหมายเลข 4806399 เป็น บริการโหวต แสดงความคิดเห็น ร่วมสนุกในกิจกรรม หรือส่งข้อความผ่าน MMS เพื่อลุ้นรางวัล หรือสิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรม ค่ะ จึงแนะนำคุณ ตรวจสอบจากผู้ให้บริการอีกครั้งนะคะ
           • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
            callcenter
            แนะนำคุณ snowqueen เลือกข้อความภาพภาพใดภาพหนึ่งและส่งไปที่หมายเลข 99099 ฟรี และหลังจากที่ระบบส่งเป็นข้อความภาพตอบกลับมา แนะนำทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ   ++เพิ่มเติมค่ะ ในการรับส่งข้อความภาพ แนะนำเปิดการใช้งานอินเตอร์เนตที่ตัวเครื่องด้วยนะคะ เนื่องจากการรับส่งข้อความภาพต้องอาศัยข้อมูล GPRS ในการรับส่งค่ะ
            • Re: รับ-ส่ง mms ไม่ได้
             callcenter
             แนะนำคุณ snowqueen เลือกข้อความภาพภาพใดภาพหนึ่งและส่งไปที่หมายเลข 99099 ฟรี และหลังจากที่ระบบส่งเป็นข้อความภาพตอบกลับมา แนะนำทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ       ++เพิ่มเติมค่ะ ในการรับส่งข้อความภาพ แนะนำเปิดการใช้งานอินเตอร์เนตที่ตัวเครื่องด้วยนะคะ เนื่องจากการรับส่งข้อความภาพต้องอาศัยข้อมูล GPRS ในการรับส่งค่ะ