4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 4 ส.ค. 2013, 13:35 น. โดย callcenter

  รหัส PIN โดนบล็อกต้องแก้ไขอย่างไรคะ?

  missn
   รหัส PIN มือถือโดนบล็อกเมื่อใส่ซิมกับมือถือรุ่นเก่าๆ เช่น Nokia3310, Nokia1209 และ Samsung GT-E1050 แต่... ตอนนำซิมมาใส่กับ BB8520 ซิมนั้นกลับสามารถใช้งานได้ปกติ !? เป็นเพราะสาเหตุอะไรหรอคะ? ข้อวิธีแก้ไขด้วยค่ะ
    • Re: รหัส PIN โดนบล็อกต้องแก้ไขอย่างไรคะ?
     callcenter
     หากหน้าจอของคุณ MissN ขึ้น PIN Code ซึ่งเป็นเลขรหัสประจำตัวผู้ใช้บริการ มีความยาว 4-8 หลัก ที่ใช้ในการควบคุมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งหมายเลขนี้สามารถเปลี่ยนแปลงโดยเจ้าของเครื่องได้ ซึ่งสามารถที่จะตั้ง PIN CODEให้เป็น ON หรือ OFF ก็ได้   ในกรณีที่ตั้งเป็น ON เมื่อทำการเปิดเครื่อง เครื่องก็จะถามรหัส PIN CODE และคุณ MissN จะต้องกดรหัส PIN CODE เมื่อกดรหัสแล้ว SIM CARD จะทำการเปรียบเทียบรหัสที่กดกับรหัส PIN CODE ที่บันทึกอยู่ใน   SIM CARD ถ้าหากเหมือนกันจะสามารถใช้โทรศัพท์ได้   อาจเป็นเพราะเครื่อง Nokia3310, Nokia1209 และ Samsung GT-E1050  มีการตั้งเป็น ON  PIN CODE ไว้ได้ค่ะ แต่เครื่อง  BB8520 ได้ทำการ OFF ไว้   รหัส PIN ที่กำหนดมาครั้งแรก คือ 1234 แต่หากเคยได้มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว CC จะไม่สามารถทราบได้ จะต้องกดรหัส PIN CODE ให้ผิดติดต่อกัน 3 ครั้ง จะขึ้น PUK เมื่อหน้าจอถามหา PUK , CC จึงสามารถตรวจสอบรหัสดังกล่าวให้คุณ MissN ได้ค่ะ  หากคุณ MissN ยังพบข้อขัดข้องงนการใช้งาน รบกวนแจ้ง CC เข้ามาเพิ่มเติมอีกครั้งนะคะ
     • Re: รหัส PIN โดนบล็อกต้องแก้ไขอย่างไรคะ?
      callcenter
      อัพเดทเพิ่มเติมนะคะ    ปัจจุบัน AIS ได้เปิดบริการให้สมัครอัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G 2100 ซึ่ง AIS 3G 2100 นี้จะทำให้คุณใช้งาน Internet ได้เร็วยิ่งขึ้นคุณภาพเสียงชัดเจน โทรออก พร้อมกับ เล่น Internet ได้ โดยไม่มีสะดุดค่ะ คุณสามารถกดสมัครได้จากตัวเครื่อง *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือโทร *988 โทรออก หรือที่ eService ได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการค่ะ     ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://www.ais.co.th/3g/th/new-3g-ais.aspx#tips
      • Re: รหัส PIN โดนบล็อกต้องแก้ไขอย่างไรคะ?
       missn
       ตอนนี้เครืองถามหา PUK  แล้วสถานะซิมในบีบี มันบอกว่าโดนบล็อกอยู่ =w=
       • Re: รหัส PIN โดนบล็อกต้องแก้ไขอย่างไรคะ?
        callcenter
        ไม่ต้องกังวลนะคะ แก้ไขโดยการใส่รหัสPUK ได้เลยค่ะ  PUK ของหมายเลขคุณ MissN คือ 12418018   PUK ที่ได้รับใส่ผิดได้ไม่เกิน 10 ครั้ง หากเกินจะทำให้ซิมการ์ดล็อคและต้องเปลี่ยนซิมการ์ดใหม่ และสามารถเก็บ PUK ไว้ใช้งานได้ในครั้งต่อไปนะคะ