10 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 14 ต.ค. 2013, 18:29 น. โดย callcenter

  แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง

  jpman111
   รวบกวนช่วยตรวจสอบระบบสัญญาณของ ais ทั้งการโทรและอินเตอร์เน็ต 3g ในพื้นที่ของ หมู่ที่ 5 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน - การส่งสัญญาณการโทรไม่สม่ำเสมอ ปกติ 1-2 ขีด บางครั้ง อ่อนมากๆ จนไม่เหลือสักขีด สนทนากันไม่รู้เรื่องเสียงจะขาดๆหายๆ ก้องๆ คล้ายหุ่นโรบอทพูดอยู่ - การส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต E เป็นส่วนใหญ่ จาก 100 % ช่วงเวลา 24 ชั่วโมง จะมีสัญญาณ 3g (H) 10 % เท่านั้น ทำให้การซื้อแพ็คเกจ อินเตอร์เน็ต 3g ของผมไม่คุ้ม เพราะไม่เคยได้ใช้เต็มประสิทธิภาพ จึงแจ้งยกเลิกไปหมด หากแก้ไขเรื่องสัญญาณกลับมาเมื่อไหร่ ค่อยกลับมาสมัครใหม่ดีกว่า เพราะไม่คุ้มเงินที่เสียไป รบกวนช่วยตรวจสอบและแก้ไขด้วยนะครับ
    • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
     callcenter
     CC มาดูแลคุณ jpman111 แล้วนะคะ จากที่ CC ติดต่อกลับแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เบื่้องต้น ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกในการใช้งาน CC ยินดีประสานงานเจ้าหน้าที่หน่วยงานวิศวกรเพื่อตรวจสอบพื้นที  หมู่ที่ 5 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ให้นะคะ แต่เนื่องจากการตรวจสอบต้องใช้ข้อมูลพื้นที่โดยละเอียด  CC จึงขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้คะ   1.- ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ เช่น วัด,โรงเรียน - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร 2.จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด   ++เมื่อ CC ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้วยินดีส่งเรื่องตรวจสอบให้ทันทีค่ะ
     • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
      jpman111
      ก็คงเป็นเพราะสัญญาณไม่ค่อยดีครับ เลยติดต่อไม่ได้ ข้อมูลเพิ่มเติมจุดที่มีปัญหานะครับ 1. ชื่อหมู่บ้านหนองเงือก หมู่ที่ 5 ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จุดที่ใช้งานเป็นประจำและพบปัญหา คือ บริเวณซอย 12 ห่างจากวัดของหมู่บ้านมาทางทิศเหนือ 500 เมตร เข้าซอย 12 ไปประมาณ 60 เมตร 2. ระแวกนั้นเป็นที่โล่ง ไม่มีภูเขา ไม่มีอาคารสูงบดบัง ลักษณะอาคารเป็นบ้านชั้นเดียวเกือบทั้งหมด อยู่นอกชายคาบ้านยังพอมีสัญญาณบ้าง พอเข้าในบ้านสัญญาณจะอ่อนมาก จนขึ้นกากบาท สัญญาณ 3g แทบไม่มีเลย เป็น E ตลอดเวลา หมายเลขติดต่อ 084-3780688 จะอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ช่วงเย็นๆ หลัง 17.00 น.ขอบคุณครับ
      • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
       callcenter
       ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ CC ประสานงานตรวจสอบให้คุณ jpman111 เรียบร้อย เมื่อทราบผลจะมาแจ้งอีกครั้งค่ะ เบื้องต้นแนะนำคุณ jpman111 ตรวจสอบการตั้งค่าเพิ่มเติมที่นี่นะคะ   CLICK   เลือกเครือข่าย AIS 3G 2100 เครื่อง Android เมนูไทย เพิ่มเติมที่นี่     http://www.youtube.com/watch?v=JXKjpu0F_Ok&feature=youtu.be
       • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
        jpman111
        เครื่องผมตั้งค่าเรียบร้อยแล้วครับ อยู่พื้นที่อื่นเช่นใตัวเมือง ตัวอำเภอใช้งานได้ปกติดี จะมีปัญหาก็เฉพาะพื้นที่ที่แจ้งไปข้างต้นล่ะครับ ที่สัญญาณของ ais ไม่ค่อยดี อย่างไรก็ขอบคุณล่วงหน้าที่จะช่วยแก้ปัญหาให้นะครับ
        • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
         callcenter
         อ่อค่ะ ขอบพระคุณนะคะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อย่างไรแล้วผลการตรวจสอบสักนิด CC จะมาอัพเดทให้ทราบอีกครั้งค่ะ
         • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
          jpman111
          ขอติดตามผลนะครับ สภาพสัญญาณยังเหมือนเดิมไม่ทราบว่าผลการตรวจสอบไปถึงไหนแล้วครับ ผมอุตส่าห์เริ่มสมัครแพ็กเกจใหม่มา มีทั้ง e-book / HD movie ยังไม่สามารถเข้าชมได้เลย เนื่องจากในจุดพื้นที่ที่แจ้งไปไม่มี 3g โผล่เลยครับ
          • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
           callcenter
           อยู่ระหว่างตรวจสอบอยู่นะคะ หากทราบผล CC จะมาแจ้งอีกครั้งอย่างแน่นอน ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ค่ะ
           • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
            callcenter
            ผลการตรวจสอบพื้นที่ที่คุณ jpman111 แจ้งมานั้น  จะมีแผนงานติดตั้งสถานีฐานเพิ่ม  คาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายใน 6 เดือนค่ะ
            • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
             jpman111
             6 เดือนเชียวเหรอครับ จะรอไหวไหมเนี่ย แต่ก็ขอให้รีบๆนะครับ ตอนนี้ค่ายคู่แข่งเขาเริ่มนำป้ายโปรโหมต 3g ของเขา มาติดตามข้างถนนในหมู่บ้านแล้วนะ AIS เร็วหน่อก็ดี ไม่อยากเปลี่ยนเบอร์หรือต้องย้ายค่ายแล้ว ยังไงก็ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล
             • Re: แจ้งปัญหาสัญญาณไม่แรง
              callcenter
              CC เข้าใจความรู้สึกของคุณ jpman111 นะคะ  อย่างไรแล้วทาง AIS ไม่ได้นิ่งนอนใจกับข้อขัดข้องของคุณอย่างแน่นอนค่ะ