6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 17 ก.ย. 2013, 17:40 น. โดย callcenter

  ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้

  charlie4
   โทร.หมายเลข 089 200 5903 รับ sms ได้อย่างเดียวครับ แต่ส่งหรือตอบกลับ ไม่ได้เลย  รบกวนเช็คหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    • Re: ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้
     callcenter
     รบกวนคุณ charlie4 ตรวจสอบที่เมนู รายการที่ส่ง หรือ ที่กล่องข้อความออก มีข้อรายการข้อความที่คุณ charlie4 ต้องการ ส่ง อยู่หรือเปล่าคะ หากมีข้อความอยู่ในเมนู รายการที่ส่ง ทางระบบได้จัดส่งข้อความให้คุณเรียบร้อย หากไม่มีข้อความนั้นอยู่รบกวนคุณ charlie4 ทำการส่งข้อความใหม่อีกครั้งนะคะ   หากยังไม่สามารถใช้งานได้ รบกวนข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้นะคะ 1.หมายเลขต้นทาง  2.หมายเลขปลายทาง  3.ขอข้อความที่ต้องการส่ง 4.วัน,เวลา ที่พบปัญหา  5. error หน้าจอ เมื่อส่งออก หน้าจอแจ้งว่าอย่างไร 6.สถานที่ใช้งาน (เหมือนที่อยู่จัดส่งทางไปรษณีย์หรือไม่)   ทั้งนี้แนะนำตรวจสอบตั้งค่าการส่งข้อความ Message Center Number ให้ถูกต้อง โดยเข้าไปที่ เมนู  ข้อความ   ตัวเลือก  การตั้งค่า  ข้อความตัวอักษร   ศูนย์รับฝากข้อความ   SIM msg.center  เบอร์ศูนย์ข้อความ  ใส่หมายเลข Message Center คือ +66818110888
     • Re: ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้
      charlie4
      ขอบคุณครับ ผมได้ตั้งค่าการส่งข้อความใหม่ตามหมายเลขที่แจ้งแล้ว แต่เซฟไม่ได้เครื่องให้ใส่ center name ด้วยครับ ไม่ทราบว่าต้องใส่ว่ายังไงครับ
      • Re: ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้
       callcenter
       ให้คุณ charlie4 ลองใส่ Msg.center number นะคะ แล้วทดลองใช้งานใหม่อีกครั้ง
       • Re: ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้
        charlie4
        ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณมาก
        • Re: ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้
         callcenter
         Yeah Yeah  ยินดีด้วยนะคะ หากคุณ charlie4 ต้องการให้ CC ดูแลด้านใดเพิ่มเติม แจ้งเข้ามาได้ตลอด 24 ชม. นะคะ   CC  รบกวนคุณ charlie4 สักนิด ช่วยประเมินการให้บริการของ CC กรอกข้อมูลเพียงนิดเดียวเท่านั้น เข้าไปที่ link นี้เลยค่ะ http://onlineactivities.ais.co.th/app/internet_survey/index.aspx
         • Re: ช่วยหน่อยครับ ส่ง sms ไม่ได้
          callcenter
          อัพเดทเพิ่มเติมนะคะ ปัจจุบัน AIS ได้เปิดบริการให้สมัครอัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G 2100 ซึ่ง AIS 3G 2100 นี้จะทำให้คุณใช้งาน Internet ได้เร็วยิ่งขึ้นคุณภาพเสียงชัดเจน โทรออก พร้อมกับ เล่น Internet ได้ โดยไม่มีสะดุดค่ะ คุณสามารถกดสมัครได้จากตัวเครื่อง *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก*1175# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือที่ eService ได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการค่ะ     ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://www.ais.co.th/3g/th/new-3g-ais.aspx#tips