5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 12 เม.ย. 2014, 16:05 น. โดย callcenter

  ความเร็ว 3G ช้ามาก

  0861961415
   เนื่องจาก ผมเคยใช้โปรฯ 399 ต่อเดือน โดยได้ 3G  1G พอครบ 1G ความเร็วลดลง โดยที่ก็ยังเข้าใช้ เล่น เฟสฯ หรือ เวปไซต์ ได้ โอเค ไม่ช้ามากจนเกินไป เคย เทสสปีดอยู่ บ่อยๆ ก็ ได้ ความเร็ว อยู่ที่ ประมาณ 300 กว่า K  แล้ว พอดี ผม ทำเรื่อง ย้าย เครือข่ายไว้ ปรากฎว่ามีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามา เสนอโปรฯ ใหม่ให้ โดยเสียเงิน 250/เดือน โทรฟรี 250 นาที 3G 1G+ฟรี1G รวมเป็น  เป็น 2G  ซึ่งผมก็ โอเค เห็นว่า คุ้มดีเลย ตัดสินใจรับโปรฯที่ จนท เสนอให้  แต่ พอผม ใช้ครบ 2G ผลปรากฎว่า ความเร็วลดลง เทสสปิดได้ แค่ 60K ซึ่ง เข้าใช้งาน เฟสฯ หรือ เวป ช้ามากๆ รอนานสุดๆ ผมอยากทราบว่า ทำไม โปรฯ นี้ ความเร็วหลังจากใช้ 3G ครบ จำนวน ถึงลดลงมาก ไม่เหมือน กับ โปรฯ 399 มีทางไหนหรือไม่ที่จะทำให้ ความเร็ว หลังจากใช้ 3Gครบจำนวนแล้ว มีความเร็ว ประมาณ300k เหมือน โปรฯ 399 บ้างครับ  ผมรู้สึกเหมือนกับว่า ais หลอกให้ผมใช้งานกับ ais ต่อโดยที่ ลองใช้แล้ว ผลก็เป็นอย่างที่ เขียนไว้น่ะครับ รบกวนสอบถามครับ
    • Re: ความเร็ว 3G ช้ามาก
     callcenter
     ตรวจสอบหมายเลขของคุณใช้งาน 3G ครบแล้ว ความเร็วจึงลดลงเหลือ 64 kbps ซึ่งหากได้รับความเร็วที่ช้ากว่าปรกติ CC ยินดีประสานงานกับหน่วยงานวิศวกรเพื่อตรวจสอบให้นะคะ แจ้งข้อมูลดังนี้กลับมาได้เลย 1.สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด 2.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน เขต แขวง จังหวัด - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน 3.ยี่ห้อ/รุ่น 4.หมายเลขติดต่อกลับ  หากได้รับข้อมูลแล้ว  CC ยินดีส่งเช็คให้ทันทีค่ะ
     • Re: ความเร็ว 3G ช้ามาก
      0861961415
      ครับ การใช้งานครบ แล้ว ความเร็วจึงลดลง ผมเข้าใจแต่ที่ข้องใจก็คือ โปรฯเดิมที่เคยใช้ 399/เดือน พอใช้ 3G ครบ ความเร็วลดลง แต่ยังคงใช้งานได้ไม่จำกัด ซึ่งลองเทสสปีดดู ความเร็วอยู่ที่ 300k กว่าๆครับ ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ราบรื่นดีมาก ทั้งที่ ในเงื่อนไขของโปรฯเดิมที่ผมใช้ เขียนไว้บอกว่า ถ้าใช้ครบความเร็ว จะลดลงเหลือ 64k แต่ความจริงแล้ว ผมเทสสปีดดูคือ 300k กว่า   ทีนี้มาถึงโปรปัจจุบันฯ ที่ทาง จนท เสนอมาให้ผม พอใช้ครบตามจำนวน ความเร็วลดลงเหลือเพียงแค่ 64k ซึ่งพอใช้งานมันช้ามากๆครับ ไม่ลื่นไหลแต่ก็เข้าใจว่า ความเร็วแค่นี้ มันช้าแบบนี้ ทำไม 2 โปรฯนี้ ถึงมีความเร็วเมื่อเราใช้ 3G ครบแล้ว มันถึงไม่เท่ากัน โปรฯเดิม 300k กว่า ส่วนโปรฯปัจจุบัน 64k    เลยอยากทราบว่า มีทางไหนบ้างที่จะทำให้ ความเร็วหลังจากที่เราใช้ครบจำนวนแล้ว มันเท่ากับโปรฯเดิมที่เคยใช้อยู่ครับ
      • Re: ความเร็ว 3G ช้ามาก
       callcenter
       CC เข้าใจความรู้สึกและรับทราบถึงปัญหาที่คุณแจ้งเข้ามา CC ยินดีประสานงานกับหน่วยงานวิศวกรเพื่อตรวจสอบให้นะคะ แจ้งข้อมูลดังนี้กลับมาได้เลย   1.สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด   2.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน เขต แขวง จังหวัด   - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน 3.ยี่ห้อ/รุ่น   4.หมายเลขติดต่อกลับ หากได้รับข้อมูลแล้ว  CC ยินดีส่งเช็คให้ทันทีค่ะ
       • Re: ความเร็ว 3G ช้ามาก
        0861961415
        หน้า จอมีสัญญาน 4 ขีดครับ เป็นบ้านที่อยู่ ในที่โล่ง ครับ บ้านไม้ 2 ชั้น เขต ตัวอำเภอเมืองน่าน ครับ  iphone 4s ครับ ในแพกเกจ เขียนบอกไว้ ว่า ถ้า ใช้ 3G ครบ ความเร็ว จะลดลงเหลือ 128k ครับ แต่ เทสสปีด กี่ ครั้งก็ ได้แค่ ประมาณ 70k เอง ครับ ไม่ ว่า จะเช็คกี่ครั้งก็ได้ ประมาณนี้ ครับ
        • Re: ความเร็ว 3G ช้ามาก
         callcenter
         CC ยินดีประสานงานตรวจสอบกับหน่วยงานวิศวกรให้นะคะ แต่เนื่องจากการตรวจสอบจะค่อนข้างใช้ข้อมูลค่อนข้างละเอียดเพื่อการแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ขอทราบดังนี้นะคะ    1.พื้นที่ที่พบปัญหา ระบุเป็น ตำบล อำเภอ จังหวัด  2.ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน    ยินดีส่งเช็คให้ทันทีเมื่อได้รับข้อมูลครบถ้วนค่ะ