5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 2 มิ.ย. 2014, 18:31 น. โดย callcenter

  สายชาร์จ I Phone 5 s ใช้งานไม่ได้

  manito
   เรียน ผู้เกี่ยวข้อง คือ ซื้อ I Phone 5s มาจากศูนย์ ที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ประมาณ 3 เดือน และเมื่อวาน 28/5/57 สายชาร์จไม่เข้า ลองเอาของเพื่อนมาชาร์จเข้า ปรากฏว่า สายชาร์จมีปัญหา แต่อะแดปเตอร์ใช้งานได้ เลยตัดสินใจไปซื้อสายใหม่ที่ Istudio ราคา 690 บาท เลยเอาสายที่เสียให้ทางร้านดู ปรากฏว่า ทางร้านบอกว่าสายชาร์จเป็นของปลอม ซึ่งเราอึ้งมาก เนื่องจากเครือ่งเพิ่งซื้อมาได้ 3 เดือนจาก ศูนย์ AIS และไม่เคยให้ใครยืมสายชาร์จเลย จะใช้คนเดียว แล้วสายจะเป็นสายปลอมได้ยังไร พอมาเช็คดูกับเครื่องของเพื่อน ปรากฏว่าสายเราไม่เหมือนเพื่อนจริงๆ แบบนี้จะทำอย่างไรได้บ้างค่ะ เพราะทาง Isudio บอกว่าต้องร้องเรียนทาง AIS
    • Re: สายชาร์จ I Phone 5 s ใช้งานไม่ได้
     callcenter
     คุณ manito สามารถนำสายชาร์จไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ก่อนได้เลยนะคะ โดยสาขาที่มีเจ้าหน้าที่รับตรวจสอบจะมีดังนี้ค่ะ   AIS Shop ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต  AIS Shop แฟชั่นไอซ์แลนด์   AIS Shop เซ็นทรัล บางนา   AIS Shop เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า   AIS Shop เซ็นทรัล พระราม 2  AIS Shop สยามพารากอน ชั้น 4  AIS Shop อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์  AIS Shop เดอะมอลล์บางแค  AIS Shop เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์  AIS Shop สาขาซีคอนสแควร์  AIS Shop สาขาเมกาบางนา  AIS Shop เดอะ มอลล์ บางกะปิ  AIS Shop เซ็นทรัล พระราม 3  AIS Flagship Store ( Shop Central world)    หากสะดวกสาขาต่างจังหวัดแจ้งเข้ามาเพิ่มเติมได้เลยนะคะ
     • Re: สายชาร์จ I Phone 5 s ใช้งานไม่ได้
      manito
      วันนี้ 31พค 57 นำสายไปที่ais สาขาฟิวเจอร์. เจ้าหน้าที่ไม่รับเคลม บอกว่าเป็นของปลอม เราก้ออธิบายว่ามาจากกล่องและไม่เคยให้ใครยืม ทางเจ้าหน้าที่อ้างว่าเราไปสลับสายมา เรายืนยัน100% ว่าใช้งานคนเดียว  และทางเราก็เพิ่งรุ้ว่าสายปลอมจากที่เราไปซื้อใหม่ที่ Istudio เลยแจ้งกับพนักงานais ขอยื่นร้องเรียน เนื่องจากกลัวคนอื่นที่ซื้อไปจะเจอแบบเรา  เจ้าหน้าที่ยังแจ้งอีกว่า แล้ววันที่ซื้อเราได้เช็คอุปกรณ์ไหม เราตอบให้เช็คแต่เครื่องและโชว์อุปกรณ์ในกล่องว่ามีครบ  เราได้ตอบเจ้าหน้าที่ไป ว่าดูไม่ออกหรอกว่าของแท้หรือปลอมเพราะมั่นใจไงว่าซื้อเครื่องศูนย์ และที่ใช้มา3เดือนไม่รู้เลยว่าเป็นของปลอม นี่ถ้าชาร์จไปเกิดเครื่องระเบิด ซวยเราสิ บริษัทไม่รับผิดชอบ คงอ้างอีกว่าของปลอม เสียความรู้สึกมาก ฝากเพื่อนๆที่จะซื้อ ควรศึกษาวิธีดูของแท้ด้วย ถึงแม้จะเป็นเครื่องศูนย์ก็เถอะ เพื่อความปลอดภัย
      • Re: สายชาร์จ I Phone 5 s ใช้งานไม่ได้
       callcenter
       CC ขอขอบคุณ ข้อมูลที่คุณ manito แจ้งเข้ามานะคะ และขอรับเรื่องร้องเรียนไปยังสาขา แต่ขอทราบเป็นหมายเลขชื่อนามสกุล+เลขที่อีมี่เครื่องและช่วงเวลาที่ไปติดต่ออีกครั้ง แจ้ง CC กลับมาได้เลยค่ะ
       • Re: สายชาร์จ I Phone 5 s ใช้งานไม่ได้
        manito
        หมายเลข 084-9389314  นายมานิตย์ ชาววังเย็น   เลขอีมี่ 358842050247603 วันที่ไปติดต่อศูนย์ AIS ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต วันที่ 31 พค.57 เวลาประมาณ 18.00 น.   อยากจะแนะนำทาง AIS ว่าเวลาให้ลูกค้าเช็คเครื่องควรแนะนำว่าอุปกรณ์นอกจากจะครบแล้ว เป็นของแท้หรือไม่ เพราะว่าทางลูกค้าไม่สามารถรู้ได้หรอกว่า ของที่ได้เป็นอย่างไร จะมารู้ตอนที่มันเสียนี่แหละ อีกอย่างควรทำสัญลักษณ์ไว้ที่อุปกรณ์เวลาแกะกล่องให้ลูกค้าดูว่ารับมาจาก AIS จริงๆๆ จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลังอีก และจะได้ไม่โทษว่า นำไปสลับกับคนอื่นมา             ที่แจ้งทาง cc คือไม่พอใจกับการที่ได้ของปลอมจากศูนย์เพราะถ้าเกิดเหตุระเบิดขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ อีกอย่าง เงินแค่ 690 บาทในการซื้อของแท้ ไม่เสียดายเลย กับการต้องเสี่ยงกับอันตราย เลยกลัวคนอื่นจะโดนแบบนี้อีก
        • Re: สายชาร์จ I Phone 5 s ใช้งานไม่ได้
         callcenter
         CC ขอขอบคุณ ที่แจ้งเข้ามานะคะ เบื้องต้นได้ประสานงานร้องเรียนไปยังสาขาเรียบร้อยแล้ว ต้องการสอบถามข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมแจ้ง CC ได้เลยนะคะ