3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 11 มิ.ย. 2017, 21:27 น. โดย blackknight

  IPhone5s ลบรูปและวิดีโอแต่ความจำยังเต็ม

   จริงๆแล้วเป็นแค่วิดีโออย่างเดียวอะครับ คือไปคอนเสิร์ตมาแล้วเผลอถ่ายจนเมมเต็ม 6นาที1คลิป 14นาที1คลิป ครั้งแรกตัดสินใจลบคลิป6นาทีไป ความจำก็ยังเต็มอยู่ครับเหมือนคลิปยังอยู่ผ่านไป2วันมันก็หาย แต่พอโหลดแอพต่างๆมาเมมเต็มเช่นเดิม เลยตัดสินใจลบคลิปสุดท้ายออกแล้วก็เป็นเช่นเดิมครับ แต่คิดว่า2-3วันคงจะหาย แต่ครั้งนี้ไม่หายครับ ผ่านมา2อาทิตย์แล้วTT

   #ตอนนี้ในเครื่องโล่งมากครับ ขนาดไฟล์วิดีโอของที่ลบไปคลิปสุดท้ายแล้วยังไม่ลบประมาณ3GBนิดๆครับ แต่พอลบมันลบแล้วแต่ความจำยังเต็มอยู่ทำยังไงดีครับ

   ปล.IPhone 5s

    • Re: IPhone5s ลบรูปและวิดีโอแต่ความจำยังเต็ม
     blackknight

     ลูกค้าใช้ i5s กี่ GB. ครับ

     เพราะว่า แค่ ตัว IOS + App ก็แทบจะเต็บแล้ว ครับ

     ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ว่า เนื้อที่ ทั้งหมดถูกใช้ไปในส่วนไหน สามารถดูได้ โดย

     ไปที่ตั้งค่า > ทั่วไป > การใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูล & iCloud > จัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

     "จากนั้น iPhone จะประมวลผลว่าเนื้อที่ถูกใช้งานในส่วนไหนมากกว่า"

      • Re: IPhone5s ลบรูปและวิดีโอแต่ความจำยังเต็ม

       16GBครับ คือปกติมันเหลือที่ว่าง4Gbครับเป็นคนไม่ค่อยใช้อะไร คือลบวิดีโอแล้วอะครับแต่มันเหมือนวิดีโอไม่ได้ลบอะครับความจำนังค้างอยู่ กดดูแล้วการแชร์สตรีมรูปภาพก็0นะครับ ขึ้นแค่รูปที่อยู่ในเครื่อง4.9GB ทั้งๆที่ปกติก่อนถ่ายคลิป มันแค่1.6GB คือลบวิดีโอแล้ว แล้วมันขึ้นว่าไอคราวเต็มด้วยครับ เวลาลบรูปมันลบทันทีไม่ได้ไปขึ้นในอัลบั้มที่พึ่งลบล่าสุด

        • Re: IPhone5s ลบรูปและวิดีโอแต่ความจำยังเต็ม
         blackknight

         การที่เครื่องขึ้น iCloud เต็มนั้น ผมแนะนให้คุณปิด หรือยกเลิกการสำลองข้อมูลผ่าน iCloud นะครับ เพราะว่า เนื้อที่ iCloud นั้น คนละส่วนกับความจำตัวเครื่องนะครับ

         และการสตรีม แนะนำปิดด้วยนะครับ เพราะว่าถ้าเรามี iPhone 2 เครื่องถึงจะเปิดใช้งานครับเพราะว่า สตรีม คือ การแชร์ภาพอีกเครื่อง มายังอีกเครื่องแต่ต้องอยู่ภายใต้ชื่อ Appld หรือ iCloud ID เท่นนั้นครับ