5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 24 ต.ค. 2012, 15:33 น. โดย callcenter

  ไม่สามารถรับ MMS ได้

  aocpe
   Note II ไม่สามารถรับข้อความ MMS ได้ (แต่ส่งได้ปกติ) ก่อนหน้านี้เคยรับได้ปกติ    ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไรครับ
    • Re: ไม่สามารถรับ MMS ได้
     aocpe
     ตอนนี้รับส่งได้แล้วครับ สาเหตุผมคิดว่าน่าจะมาจากการที่ผมต่อ WIFI ไว้ พอเปลี่ยนเป็น Edge/3G ก็เลยรับส่งได้    แต่ทีนี้ผมอยากจะทราบว่าช่วงที่ผมต่อ WIFI ไว้มีคนส่ง MMS มาหาผม ไม่ทราบว่ามันหายไปไหนครับพอต่อ Edge/3G แล้วมันก็ไม่เห็น get ข้อความมาเลย
     • Re: ไม่สามารถรับ MMS ได้
      callcenter
      AIS ยินดีมากๆเลยครับ CC ขอรับเรื่องประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญในการชี้แจงรายละเอียดการใช้งานการรับส่ง MMS จากการเชื่อมต่อกรณีดังกล่าวโดยตรงให้ทันที รอการติดต่อกลับไปเกิน 3 ชั่วโมงได้เลยครับ ขอบคุณที่มอบโอกาสให้เราดูแลคุณครับ
      • Re: ไม่สามารถรับ MMS ได้
       aocpe
       เมื่อสักครู่ผม 1175 โทรเข้ามาแต่บังเอิญติดธุระด่วนเลยไม่ได้รับสายครับ จริงๆแล้วแจ้งในกระทู้ก็ได้นะครับเพราะไม่น่าจะมีอะไรมาก   โดยสิ่งที่ผมอยากทราบคือ 1.เวลาใช้งาน รับ/ส่ง MMS ต้องต่อ Edge/3g เท่านั้นใช่หรือไม่ ต่อ WIFI จะเกิดปัญหาหรือเปล่า 2.ถ้าในกรณีเกิดปัญหาสำหรับการต่อ WIFI แล้วบังเอิญช่วงนั้นมีคนส่ง MMS เข้ามา ขอถามว่า MMS นั้นจะหายไปหรือไม่ อย่างไร แล้วถ้าผมกลับมาต่อ Edge/3G แล้ว MMS ที่เข้ามาในช่วงที่ผมต่อ WIFI นั้นมันจะกลับเข้ามาอีกหรือไม่
       • Re: ไม่สามารถรับ MMS ได้
        callcenter
        ยินดีดูแลคุณ aocpe ทันทีครับ ขอเรียนแจ้งลักษณะการใช้งารนดังกล่าว ดังนี้   1. การรับ-ส่ง MMS นั้นต้องอาศัยการเชื่อมต่อสัญญาณ  Edge/Gprs เท่านั้นครับผม จะไม่สามารถส่งผ่านสัญญาณ WIFI  ได้   2.กรณีเชื่อมต่อ WIFI แล้วนั้นมีคนส่ง MMS เข้ามา ระบบจะทำการสำรองข้อมูลไว้ในหมายเลขในระยะเวลาประมาณ  24 ชั่วโมง ครับ หากเครื่องทำการเชื่อมต่อสัญญาณ  Edge/Gprs ไม่เกิน 24 ชั่วโมง นับจากเวลาที่หมายเลขต้นทางเป็นผู้ส่ง ข้อความก็จะได้รับตามปกติครับ
        • Re: ไม่สามารถรับ MMS ได้
         callcenter
         รบกวนประเมินการให้บริการของ CC AIS@ AIS Club กันสักนิดนะครับตามมาที่ http://activities.ais.co.th/app/css_survey01/index.aspx?mod=startได้เลยขอบคุณมากๆครับ