7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 31 ต.ค. 2012, 10:30 น. โดย callcenter

  AIS วันนี้ล่มหรอครับ

  terrerblade
   MSN ก็ออนไม่ได้ มันขึ้นว่า ระบบไม่ว่าง ไว้ดำเนินการทีหลัง ไรสักอย่าง แล้ว BBM พิม กว่าจะส่งไปได้ delay มากๆ เปน 20-30 นาทีเลยครับ
    • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
     callcenter
     CC ตรวจสอบพบว่าผู้รับบริการ AIS สามารถใช้งาน Edge/Gprs ได้ตามปกติ หากคุณ Terrerblade พบปัญหาการใช้งานเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบนมือถือสามารถแจ้ง CC ตามหัวข้อการใช้บริการ ดังนี้เลยครับ    1.Error หรือ ปัญหาที่พบโดยละเอียด 2.สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด 3.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน(หากระบุเป็นบ้านเลขที่จะตรวจสอบไม่ได้) - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน/โรงพยาบาล/สำนักงาน   4.ยี่ห้อ/รุ่น 5.วัน/เวลาที่พบปัญหา  6.เบอร์ติดต่อกลับ    หาก CC ได้รับข้อมูลดังกล่าวเรียบร้อยแล้วจะเร่งประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบปัญหาที่พบให้ทันทีเลยครับ
     • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
      terrerblade
      สัญญาณ ผม เปิด เครือข่าย 3G+2G นะครับ แต่มัน ขึ้นเป็น edge อย่างเดว ส่วนขีดสัญญา เต็มครับสถานที่ คือ บ้าน ครับ ซอยเอกชัย 66 บางบอน เป็นบ้านตึกครับ มี 7 ชั้นผมอยู่ ชั้น 4ยี่ห้อ Black berry 9700 Boldวันเวลา ตั้งแต่เมื่อวาน 29-30 วันนีครับเบอผม 0899278488
      • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
       callcenter
       CC แนะนำตรวจสอบการตั้งค่าเบื้องต้นดังนี้ครับ  เข้าที่ Option     Mobile Network     เลือกที่ Data Service เปลี่ยนเป็น ON ครับ  จากนั้นปิดเปิดเครื่อง 1 ครั้ง        เบื้องต้น CC ขอแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาการใช้งานเบื้องต้น ในกรณีที่  BB deley    -เพื่อการใช้งานก่อนให้ กดปุ่ม ALT จากตัวเครื่องค้างไว้ แล้วกด LG , LG สองครั้งเลือก clear log และ ทำการลบ Content Cache , Pushed content ,Cookie Cache   -หลังจากนั้น Host Routing อีกครั้ง     เข้าเมนู Options(ตัวเลือก)     Advanced Options(ตัวเลือกขั้นสูง)   เลือก Host Routing Table(ตารางกำหนดเส้นทางโฮสต์)   กดปุ่ม BB เลือก Register Now จากนั้นปิดเครื่อง +ถอดแบต และลองใช้งานใหม่ได้เลยครับ   หากยังไม่สามารถใช้งานได้ รบกวนแจ้งกลับเข้ามาเพื่อให้ CC ดูแลแก้ไขต่อไปครับ
       • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
        terrerblade
        มันยังเป็นอยุเลยอะครับ ผมจนปัญญาละ T___T
        • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
         callcenter
         ต้องขออภัยด้วยนะครับ  ขณะนี้ Service Blackberry ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว บริษัทกำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้ท่านใช้งานได้ตามปกติกรุณาเว้นช่วงการใช้งานสักครู่ครับ บริษัทรับทราบปัญหาและกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลการใช้งานเข้ามานะครับ
         • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
          big_pongo
          ขอให้กลับมาใช้งานได้โดยไวครับ
          • Re: AIS วันนี้ล่มหรอครับ
           callcenter
           CC มาแจ้งข่าวดีนะคะ  ปัจจุบันมีการแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้วค่ะ  แนะนำลองใช้งานใหม่ได้เลยค่ะ