6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 8 ธ.ค. 2012, 18:37 น. โดย callcenter

  ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง

  ronnarong
   รบกวนสอบถามครับ ไอโฟน 5 สีขาว 32G ซื้อจากช๊อปAIS เทอมินอล21 เมื่อวันที่4 ธค. ลองเขย่าดูมันมีเสียงเหมือนมีน๊อตหลุด ต้องทำไงครับ ต้องเอาเครื่องไปเปลี่ยนเรื่องใหม่ หรือมีวิธีแก้ไม่ให้มีเสียงได้ยังไง?
    • Re: ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง
     callcenter
     กรณีเขย่าเครื่องแล้วมีเสียงดัง  เกิดจาก แผ่นเหล็กที่ใช้สำหรับ Eject SIM tray ซึ่งมีหน้าที่ต้องให้เคลื่อนตัวได้  ดังนั้นเมื่อนำเครื่อง iPhone5 มาเขย่าย่อมทำให้เกิดการเคลื่อนที่ของแผ่นเหล็กกระทบกับโครงโลหะด้านข้างเกิดเป็นเสียงขึ้นมาและอีกจุดคือปุ่ม Switch เปิด-ปิด หรือ Switch ต่าง ๆ ที่เป็นโลหะ ซึ่งการเขย่าเครื่อง ไม่ใช่ Function หลักของ Apple ในการใช้งาน และไม่สามารถเคลมได้ตาม เงื่อนไขของ Apple    (ส่วนเขย่าแล้วมีเสียงดัง เหมือน Battery หลุด จะรู้สึกถึงน้ำหนักของวัตถุ หากสงสัยว่าเป็นกรณีนี้ สามารถนำเครื่องเข้าตรวจสอบทางศูนย์บริการ AIS Shop ได้เลยัทนที )
     • Re: ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง
      pornchai6
      จะเป็น SIM tray ได้ไง ผมถอด SIM tray ออกมาเลย แล้วเขย่า ก็ยังมีเสียงเหมือนเดิมแต่ทำไม บางเครื่องเป็น บางเครื่องไม่เป็น ตอบให้กระจ่างหน่อยสิครับ
      • Re: ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง
       callcenter
       นอกจาก Eject SIM tray  และอีกจุดก็คือปุ่ม Switch เปิด-ปิด หรือ Switch ต่าง ๆ ที่เป็นโลหะ ซึ่งการเขย่าเครื่องนี้ไม่ใช่ Function หลักของ Apple ในการใช้งาน และไม่สามารถเคลมได้ตาม เงื่อนไขของ Apple ค่ะ   ในส่วนที่ทำการเขย่าแล้วมีเสียงดัง เหมือน Battery หลุด จะรู้สึกถึงน้ำหนักของวัตถุ หากสงสัยว่าอาการดังกล่าวเป็นกรณีนี้ สามารถนำตัวเครื่องเข้าตรวจสอบทางศูนย์บริการ AIS Shop ได้เลยัทนทีนะคะ
       • Re: ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง
        pornchai6
        ครับ ถ้ามันปกติ แล้วทำไมบางเครื่องเป็น บางเครื่องไม่เป็นละครับ ไหนลองอธิบายให้ฟังทีครับ
        • Re: ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง
         pornchai6
         ดูแลยังไงครับ เอาไปให้ที่ศูนย์ AIS ดู แล้วเค้าก็ตอบกลับมาว่าเครื่องปกติ ขนาด เครื่องโชว์ก็เขย่าดูไม่มีเสียง มันปกติยังไง
         • Re: ไอโฟน 5 เขย่าแล้วมีเสียง
          callcenter
          เอไอเอสยินดีให้บริการเสมอครับ  แต่สำหรับเรื่องที่เขย่าเครื่องเเล้วมีเสียงนั้น  ทาง apple ไม่ถือว่าเครื่องมีความผิดปกติ   ทางเอไอเอสจึงไม่สามารถดูแลให้ได้  เพราะเครื่องไม่มีความผิดปกติใดๆครับ ^^   ++++++++++++++++++++++++++++++++++