5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 10 ธ.ค. 2012, 5:47 น. โดย callcenter

  พี่CC คะช่วยหนูหน่อย

  gingrmd
   คือ เมื่อวานตอนเย็น หนูเล่นเกมเปิดเสียงผ่านลำโพงอยู่ดีๆ จู่ๆ เสียงก็ติดๆขัดแล้วก็ดับหายไปเลย(เสียงไม่ได้เปิดดังเลยนะคะ) ลองปิดเปิดเครื่องใหม่ก็แล้ว ปุ่มเปิดเสียงก็เปิดอยู่ค่ะ ตอนนี้แม้แต่เสียงเรียกเข้า ก็ยังไม่ดังเลยค่ะ สั่นอย่างเดียว  แต่พอเสียบหูฟังก็ฟังได้ปกติเสียงดีเหมือนเดิม เป็นเครื่อง iphone4s ศูนย์ais ค่ะ  ถ้าหนูจะเอาไปเครมต้องไปที่ shop ไหนดีอะคะ หนูอยู่ชลบุรีค่ะ ช่วยแนะนำทีนะคะTT ขอบคุณค่ะพี่ CC
    • Re: พี่CC คะช่วยหนูหน่อย
     callcenter
     เบื้องต้น CC ขอแนะนำให้เช็คการตั้งค่าความดังของเสียง ที่กดปุ่ม volume +, -  และหากมี case อยู่ ให้เช็คดูว่า case ไม่ได้ปิดตรงลำโพงและไมโครโฟนนะคะ จากนั้นตรวจดูว่ามีเศษฝุ่นสะสมอยู่ตรงลำโพงหรือไม่    หากยังพบปัญหานำเครื่องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนได้ค่ะ ที่ AIS Shop สาขาชลบุรีค่ะ
     • Re: พี่CC คะช่วยหนูหน่อย
      gingrmd
      http://aisclub.ais.co.th/WebboardDetail.aspx?mid=28&room=57&qid=21551อิงจากลิ้งนี้นะคะคือหนู ไปshopที่ศรีราชาไม่ถูก แล้วถ้าไปshopที่ เซ็นทัล จะเกิดปัญหาแบบนี้หรือป่าวคะคะคือหนูเช็คดู ปรับเสียงแล้ว และ ก็ ดูที่ลำโพงตามที่พี่cc บอกแล้วก็ยังเหมือนเดิมเลยคะ
      • Re: พี่CC คะช่วยหนูหน่อย
       callcenter
       เนื่องจากทาง AIS Shop ศรีราชา จะมีเจ้าหน้าที่โดยตรงที่รับตรวจสอบตัวเครื่องค่ะ สาขาตั้งอยู่ที่ถ.ศรีราชานคร 2ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา  เปิดทำการทุกวัน เวลา 09.30 - 18.00 น. ปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์     รายละเอียดสาขาเพิ่มเติมค่ะ    http://www.ais.co.th/servicecenter/th/service_center_east.html
       • Re: พี่CC คะช่วยหนูหน่อย
        gingrmd
        แล้วแบบถ้าไปวันนี้shopที่ศรีราชาก็ปิดซินะคะ   TT  ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
        • Re: พี่CC คะช่วยหนูหน่อย
         callcenter
         AIS Shop ศรีราชา ปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งวันนี้จะปิดให้บริการด้วย อย่างไรแล้วคุณ  gingrmd นำเครื่องให้เจ้าหน้าที่ในวันที่ 11/12/2012 ได้นะคะ