5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 14 ธ.ค. 2012, 11:52 น. โดย callcenter

  ปัญหา wifi I phone5

  freedom04
   ผมรับเครื่อง I phone5 วันเสาร์ที่ผ่านมา ตอนรับเครื่องผมตรวจสอบทุกอย่างแต่ไม่ได้เช็คwifi เมื่อกลับมาที่บ้านจะเชื่อมต่อwireless ปรากฏว่าหาสัญญาณไม่เจอทั้งๆที่อยู่ห่างจากwireless router ไม่ถึง20เมตรและได้เอาโทรศัพท์อีกเครื่องมาลองเชื่อมต่อปรากฏว่าเชื่อมต่อได้.  อย่างนี้นำเครื่องไปที่ศูนย์ตรวจสอบและเคลมได้มั๊ยครับ
    • Re: ปัญหา wifi I phone5
     callcenter
     เบื้องต้น CC  แนะนำให้ Reset Network ก่อนนะคะ เลือกที่เมนู Settings   General   Reset   เลือก Reset Network Settings   แล้วปิด - เปิดเครื่องใหม่อีกครั้ง หากยังพบปัญหา คุณ freedom04 อยู่บริเวณพื้นที่ใด CC แนะนำสาขา AIS Shop ใกล้บ้านให้เลยค่ะ
     • Re: ปัญหา wifi I phone5
      freedom04
      Dear CC      เบื้องต้น ผมลอง Reset Network แล้ว อากการยังเหมือนเดิมครับ โดยนำ I phone 4s อีกเครื่องมาวางใกล้กันแล้วเทียบสัญญาญ Wireless ที่ Scan เจอ โดย I phone 4s สามารถสแกนเจอ ชื่อ สัญญาณ Wirless เยอะกว่าและ Signal Strength ดีกว่า      ผมลองนำไปที่ศูนย์ เซ็ลทรัลลาดพร้าว ครับ   สอบถามเพิ่มเติม Case นี้ถ้าเป็นปัญหาที่ Hardware จริงๆ ทาง AIS จะเปลี่ยนเครื่องรึป่าวครับ
      • Re: ปัญหา wifi I phone5
       callcenter
       สำหรับการเคลมเครื่องนั้น จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของ apple อย่างไรแล้ว เพื่อความสบายใจคุณ freedom04 สามารถนำเครื่องติดต่อศูนย์ ais shop เพื่อตรวจสอบตัวเครื่องและแก้ไขต่อไปค่ะ
       • Re: ปัญหา wifi I phone5
        freedom04
        คุณ cc ปัญหาข้างต้นผมนำเครื่องไปที่ศูนย์ AIS เซ็นทรัลลาดพร้าว เค้าบอกว่า ไม่มีเครื่องเปลี่ยน ผมเลยนำไปที่ AIS สำนักงานใหญ่ เจ้าหน้าที่ ที่รับเรื่องเค้าก็ลอง Scan หาสัญญาณ แล้ว Connect ก็สามารถ Connect ได้ ผมก็บอกแล้วว่ามัน Connect ได้ แต่สัญญาญ wifi มันอ่อน เมื่อเทียบกับ I phone เครื่องอื่น เค้าก็มาสอนผมอีกว่า มีปัญหา จุดอับสัญญาณ ในบ้านคุณรึป่าว ผมจบ วิศวะ มาครับ มานั่งสอบผม คือเค้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค ผมเลย พอๆ กลับดีกว่า   สรุปตอนนี้ผมสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้างอ่าคับ ถ้านำไปที่ I studio หรือ คุณ cc ช่วยแนะนำที่เค้ามีด้านเทคนิคปรึกษาโดยตรง อ่าคับ      จิงๆแล้ว มันสามารถใช้งานได้ทุกอย่างคับ แต่ผมทำงานด้าน Network เจอปัญหาอย่างนี้มันไม่สบายใจครับ จ่ายเงินไปสองหมื่นกว่าบาท มันควรสมบูรณ์ 100 % ครับ         Thank for support
        • Re: ปัญหา wifi I phone5
         callcenter
         ขอขอบคุณที่ให้โอกาส CC ดูแลการใช้งานนะครับ ทั้งนี้ สำหรับความเร็วในการใช้งาน wifi AIS นั้น จะมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อการเชื่อมต่อด้วยนะครับ  เช่น  ระยะห่างสถานีฐานจากจุดกระจายสัญญาณ  / จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น /Web Browserที่เปิดเข้าใช้งาน หรือ การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ที่มีอาคารหนาแน่นครับ สามารถตรวจสอบพื้นที่การให้บริการ AIS WIFI ได้ที่ คลิก