6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 16 ธ.ค. 2012, 17:04 น. โดย callcenter

  มีปัญหาของSIM

  chawanut
   ตอนนี้ผมใช้Iphone 3gs แต่บางทีมันจะBootไม่ได้ช่วงแรกผมลองถอดมาเช็ดก็OKนะตอนหลังไม่ได้เลย คราวนี้ผมลองเอาSIMใส่เครื่องอื่นก็ใช้งานปรกติ เลยลองเอาSIMอื่นใส่ ก็มีใช้ได้กับใช้ไม่ได้โดยSIMที่ใช้ได้จะเป็นรุ่นที่ทองเหลืองอ้วนๆแต่ที่ไม่ได้เป็นรุ่นที่ทองเหลืองมันผอมๆ เลยไม่รู้ว่ามันเป็นที่อะไรแน่     แล้วถ้าจะไปเปลี่ยนSIM จะมีรุ่นแบบนี้อยู่หรือปล่าว คือเจตนาผมอยากเปลี่ยนจาก12-call ไปเป็นรายเดือน จะได้ใช้netง่ายหน่อยไม่ งั้นเติมเงินเพลินเลย      ก็เลยอยากรู้ว่าจะรอเปลี่ยนเครื่องก่อน แล้วค่อยแจ้งเปลี่ยนระบบหรือไปเปลี่ยนระบบก่อน อันไหนจะดีกว่ากัน ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ
    • Re: มีปัญหาของSIM
     callcenter
     สวัสดีค่ะ  คุณ Chawanut   คุณ Chawanut สามารถเปลี่ยนจากระบบเติมเงินเป็นรายเดือนเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องได้โดยไม่ต้องกังวลกับการเติมเงิน นำซิมการด์+บัตรประชาชน ติดต่อ ais shop พร้อมแจ้งเพื่อเปลี่ยนซิมการด์ได้เลยในทันที เพื่อการใช้งานที่ได้ประสิทธิภาพตัวซิมการด์อาจจะเกี่ยวถ้าใช้งานนานแล้วค่ะ และเมื่อเปลี่ยนตัวเครื่องก็นำซิมการด์ไปเปลี่ยนเป็นซิมตามรุ่นที่ตัวเครื่องรองรับอีกครั้งได้เช่นกันค่ะ
     • Re: มีปัญหาของSIM
      callcenter
      รบกวนเข้ามาประเมินการให้บริการของ CC AIS Club  กันสักนิดนะคะตามกันมาเลยค่ะ คลิก   ขอบคุณมากๆนะคะ
      • Re: มีปัญหาของSIM
       chawanut
       แบบว่าผมกำลังคิดว่ามันเป็นที่เครื่องหรือที่SIMแน่เพราะตอนนี้ถ้าปิดเครื่องมันก็จะBootไม่ค่อยขึ้น ถ้าผมไปเปลี่ยนSIMแล้วเปิดเครื่องที่AIS shopแล้วไม่Bootมันจะเป็นกังวลกับพนักงานด้วยหรือปล่าว       แต่มันมีประเด็นนิดนึงว่าSIMรุ่นเก่าที่แผงทองเหลืองอ้วนๆมันใช้ได้ Bootติดปรกติโทรเข้าโทรออกได้ ปิด-เปิดได้ทุกรอบ ก็เลยงงๆเกรงๆว่าจะยังไงดี      คราวนี้ถ้าผมเอาSIMอ้วนนี้ไปเปลี่ยนจะได้หรือปล่าว แต่มันเก่าแล้วตั้งแต่3310ดังใหม่ๆ หรือทางAISมีSIMรุ่นนี้อยู่ เพราะหลังๆเห็นแต่SIM ผอม     แล้วถ้าเปลี่ยนเครื่องSIMจะใช้ด้วยกันได้หรือปล่าวผมว่าจะเปลี่ยนเป็น Nokia Lumia       ต้องรบกวนนิดนึงเพราะผมไม่ค่อยสันทัดกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เท่าไหร่ ขอบคุณครับ
       • Re: มีปัญหาของSIM
        callcenter
        สำหรับการเปลี่ยนเครื่องเพื่อใช้งานเป็น Nokia Lumia นั้น  คุณจะต้องเปลี่ยนจาก Sim เดิม เป็น Micro SIM นะคะ  โดยที่จะได้หมายเลขเดิมเลยค่ะ  สามารถนำบัตรประชาชนติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการที่ AIS Shop ได้เลยนะคะ
        • Re: มีปัญหาของSIM
         chawanut
         OK ครับถ้างั้นผมรอตอนเปลี่ยนเครื่องทีเดียวเลยดีกว่าจะได้ไ่ปทีเดียว ไม่รู้ที่AIS Shop มีโทรศัพท์ขายหรือปล่าวครับเผื่อได้ส่วนลดปลายปีมั่ง หรือว่าที่Telewizเปลี่ยนSIMได้ด้วย
         • Re: มีปัญหาของSIM
          callcenter
          CC ยินดีดูแลนะคะ สำหรับการติดต่อซื้อตัวเครื่อง สามารถสอบถามโดยตรงที่ ais shop ทุกสาขาได้เลย และเปลี่ยนซิมที่Telewiz ทุกสาขาได้เช่นกันค่ะ