13 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 9 ม.ค. 2013, 15:45 น. โดย callcenter

  3G

  kwandox
   ตอนนี้ผมเปลี่ยนเครื่องมาใช้ iphone5 อยากจะแจ้งเรื่องสามจีว่ามันไม่ขึ้นเลยเป็น E อย่างเดียวคือผมจะโหลดข้อมูลอะไรเกี่ยวลูกค้าไม่ได้เลยครับ ผมเคยแจ้งเรื่องนี้ไปบ่อยแล้วด้วยแต่ผลก็เหมือนเดิม ผมจะย้ายเครือข่ายแต่ก็ย้ายไม่ได้เพราะใช้งานยังไม่ถึงสามเดือนและผมก็ใช้รายเดือนด้วยกรุณาช่วยทำให้ผมได้ใช้งานสามจีให้คุ้มหน่อยนะครับ ....ไม่ไหวแล้วจริงๆ
    • Re: 3G
     callcenter
     เบื้องต้น CC แนะนำให้ทำการตั้งค่าเครือข่ายใหม่นะคะ เข้า่ที่ setting   carrier   ปิดการใช้งาน AUTO เลือกเฉพาะ TH GSM ค่ะ แล้วมาที่ Air Plane Mode ให้ ON แล้ว OFF เพื่ออัพเดท สัญญาณแล้วใช้งาน Setting   General   Reset   Reset Network Settings เพื่อ Reset Network นะคะ
     • Re: 3G
      kwandox
      ผมลองทำดูแล้วนะครับที่ผลก็เหมือนเดิม ผมว่ามันไม่เกี่ยวที่เครื่องหรอกครับมันอยู่ที่การให้บริการเครื่อข่ายคุณมากกว่า ผมอยุ่รามคำแหงซอย16แยก2
      • Re: 3G
       callcenter
       CC ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการใช้งานด้วยนะคะ    จากการตรวจสอบข้อมูลหมายเลข พบว่ามีเจ้าหน้าที่รับเรื่องตรวจสอบพื้นที่ในการใช้งานให้เรียบร้อยแล้วนะคะ ขณะนี้อยู่ระหว่าตรวจสอบค่ะ   อย่างไรแล้ว CC แนะนำคุณ kwandox รอการติดต่อกลับแจ้งผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งนะคะ
       • Re: 3G
        kwandox
        1.ปัญหาที่พบสามจีไม่ขึ้น 2.สัญญาณมีสามขีด 3.สถานที่คือ รามคำแหงซอย16แยก เป็นตึก 5 ชั้น ผมอยุ่ชั้นล่างสุดซึ้งลองขึ้นไปชึ้น 2-5 พบว่าสัญญาณเต็มที่สามจีก็ไม่ขึ้น 4.iphone5 5.0837039088
        • Re: 3G
         callcenter
         CC ยินดีประสานให้นะคะ  เมื่อทราบผลการตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่จะแจ้งผลการตรวจสอบกลับให้ทราบนะคะ
         • Re: 3G
          kwandox
          ถ้าสามจีมันไม่ได้เรื่องก็ช่วยพัฒนา EDGE ให้มันไวกว่านี้ได้ไหมครับบอกตรงๆผมคุยงานกับลู้ค้าไม่ได้เลยครับ
          • Re: 3G
           callcenter
           สวัสดีค่ะ  คุณ kwandox   จากปัญหาที่คุณ kwandox แจ้งเข้ามาเจ้าหน้าที่หน่วยงานแจ้งว่า มีแผนติดตั้งสถานีฐาน 3G เพิ่มเติม เพื่อให้รองรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น  ซึ่งเป็นแผนที่จะดำเนินการ ทั้งนี้ CC ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการใช้งานอีกครั้งค่ะ
           • Re: 3G
            callcenter
            แผนที่จะดำเนินการติดตั้งสถานีฐาน 3G เพิ่มเติม คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในปี 2556 นี้  แต่เนื่องด้วยปัจจุัยในหลายๆด้าน  จึงไม่สามารถระบุวัน-เวลาที่แน่นอนได้นะคะ  แต่ทาง AIS ไม่ได้นิ่งนอนใจกับข้อขัดข้องของคุณ kwandox อย่างแน่นอนค่ะ   และสำหรับการย้ายเครือข่ายนั้น  เบอร์ 0837039088 มีการใช้งานเกิน 90 วันแล้ว  และชำระค่าบริการรอบบิลล่าสุดเรียบร้อย  สามารถติดต่อเครือข่ายปลายทางเพื่อขอโอนย้ายได้เลยนะคะ
            • Re: 3G
             naviya
             สามจีในไอโฟน กับ สามจีในแอนดรอยทำไมความเรวต่างกัน แอนดรอยเนตเรวกว่าไอโฟนซะงั้น เพิ่งซื้อ i5 รายเดือนมาด้วย สามจีกับเอด ช้าพอกัน น่าเบื่อมาก เปิด อินสตาแกรมโหลดรูปนานมากกกกก จนเซง
             • Re: 3G
              callcenter
              สำหรับความเร็วในการใช้งาน AIS3G นั้น จะมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อการเชื่อมต่อด้วยนะครับ  เช่น เครื่องที่ใช้งาน / ระยะห่างสถานีฐาน / จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น /Web Browserที่เปิดเข้าใช้งาน  หรือ การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ที่มีอาคารหนาแน่นครับ    หากคุณพบข้อขัดข้อง เพียงแจ้งหมายเลข และรายละเอียดจุดที่ใช้งาน  ระบุ รุ่น/ยี่ห้อ เครื่องที่ใช้งานปัจจุบัน เลขที่ ชื่ออาคาร ชั้นที่ใช้งาน ซอย ถนน  และสถานที่สำคัญใกล้เคียงที่เป็นจุดสังเกตุ  เพื่อให้ CC ดูแลเพิ่มเติมได้เลยครับขอบคุณ คุณ Naviya มากๆนะครับ หากต้องการให้ดูแลเพิ่มเติมแจ้งได้เลยนะครับ ยินดีมากๆเลยครับ
              • Re: 3G
               naviya
               ไอโฟน 5  16 gb รายเดือน 460 อยู่ธนาคารออมสิน 9/7ม.3ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ   เปนอาคารพานิช 4 ชั้น อยู่ชั้น1 ค่ะ ข้างๆเปนไปรษณี สาขาพระสมุทรเจดีย์ รบกวนหน่อยค่ะ
               • Re: 3G
                callcenter
                ด้วยความยินดีครับ  ^^    เพื่อความถูกต้องในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ CC ขอทราบข้อมูลเพิ่ิมเติมอีกสักนิดนะครับ ดังนี้        1.สถานที่ใช้งาน    - อยู่ธนาคารออมสิน 9/7 ม.3ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ       เป็นอาคารพานิช 4 ชั้น อยู่ชั้น1 ค่ะ ข้างๆเปนไปรษณี สาขาพระสมุทรเจดีย์    2.วัน/เวลาที่พบปัญหา     3.ยี่ห้อ/รุ่น  - ไอโฟน 5  16 gb    4.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด   5.อาการที่พบ   6.เบอร์ติดต่อกลับ   7.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่    หาก CC ได้รับข้อมูลดูแลดำเนินการเรียบร้อยแล้วจะประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ทันทีเลยครับ
                • Re: 3G
                 callcenter
                 เรียนแจ้ง สำหรับโปรโมชั่น iPhone Medium  460 บาท ใช้งาน 3G 1 GB EDGE/GPRS Unlimited นั้น กรณีใช้งาน 3G/EDGE/GPRS ครบตามจำนวนที่กำหนด 1GB จะสามารถใช้งานได้ไม่จำกัดปริมาณที่ ความเร็ว 64 Kbps.ครับผม หากต้องการทราบรายละเอียดการใช้งานEDGE/GPRS ในหมายเลข ว่ามีการใช้งานเหลือเท่าไหร่  สามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้ *911*1# ครับ