7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 29 ม.ค. 2013, 14:04 น. โดย callcenter

  เครื่องเคลม Iphone 4s

  yayoy
   ใช้ 4s มาได้เกือบปีแล้วค่ะไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย จนกระทั่งเมื่อเดือน ธ.ค. 55 เครื่องร้อน และแบตหมดไวผิดปกติ ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้งาน จึงเอาเครื่องเข้าศูนย์ ทางศูนย์แจ้งว่าเครื่องมีปัญหาจึงเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ เครื่องที่เปลี่ยนมา 3 วันแรกใช้งานได้ปกติ พอวันที่ 4 อาการเดิมก็กลับมาอีก คือ เครื่องร้อนและแบตหมด จึงเอาเครื่องไปเข้าศูนย์อีกรอบ ทางศูนย์ก็เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้อีกบอกว่าเครื่องมีปัญหา แต่เครื่องที่เปลี่ยนมาใหม่ เป็นอาการเดิมตั้งแต่วันแรกที่ได้รับเครื่องมา จึงเอาเข้าศูนย์อีกครั้ง ทางศูนย์ก็เปลี่ยนเครื่องให้ใหม่อีกเป็นครั้งที่ 3 แต่ครั้งนี้ไม่เพียงแต่พบอาการเดิม กล้องหน้าก็ยังมีปัญหาอีก คือ เวลาที่ถ่ายในที่ๆแสงแรงๆ หน้าจอจะมืด และกระพริบ บางครั้งก็ขึ้นเป็นแถบสี เลยอยากทราบว่า เมื่อไหร่โทรศัพท์เราจึงจะใช้งานได้เป็นปกติเสียที เพราะเดือดร้อนจากโทรศัพท์เนื่องจากต้องติดต่อธุระ แต่โทรศัพท์ดันใช้งานไม่ได้ ทั้งต้องเสียเวลาเข้าศูนย์ซึ่งก็ไม่ได้มีเวลามากนัก แต่ไม่เข้าก็ไม่ได้ คือตอนนี้อยากจะทราบว่ามีทางออกให้เราบ้างมั๊ยนอกจากเปลี่ยนเครื่องใหม่ หรือจะเปลี่ยนให้ใหม่จนกว่าจะครบ 90 วัน พอหลังจากนั้นหมดประกัน ก็ทิ้งเรากับอาการแย่ๆของโทรศัพท์คะ
    • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
     callcenter
     สวัสดีค่ะ  คุณ yayoy     CC เข้าใจความรูสึกของคุณ yayoy นะคะ แต่เนื่องจากการตรวจสอบเครื่องและเปลี่ยนเครื่องเป็นเงื่อนไขของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านตัวเครื่อง เพื่อความสบายใจของคุณ yayoy หากตัวเครื่องมีปัญหาอย่างไร CC แนะนำติดต่อ ais shop เพื่อสอบถามศูนย์โดยตรงเพื่อเช็คตัวเครื่องอีกครั้งดีกว่านะคะ หากต้องการสอบถามข้อมุลอื่นๆเพิ่มเติมแจ้ง CC ได้เลยค่ะ
     • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
      yayoy
      ก็คงต้องติดต่อที่ ais shop แหละค่ะ เพราะคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้ แต่พอพนักงานดูประวัติว่ามีการเปลี่ยนเครื่องมาหลายครั้ง ก็เหมือนไม่เต็มใจให้บริการ เราเองก็เบื่อ และเสียเวลามากๆในจุดนี้ ไม่มีใครอยากเปลี่ยนเครื่องบ่อยๆหรอกค่ะ มันเสียเวลาและเสียการงานมาก อยากให้ ais รับผิดชอบ หรือ แก้ปัญหาให้ด้วย เพราะเราเดือดร้อนจริงๆ ถ้าเปลี่ยนมาแล้วใช้งานได้ปกติก็ดีไป แต่นี่เปลี่ยนแล้วเหมือนเดิม ใครจะอยากเสียเวลาบ่อยๆ นอกจากเปลี่ยนเครื่องมีทางออกอื่นให้เราบ้างมั๊ย อยากทราบค่ะ
      • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
       callcenter
       สำหรับการเปลี่ยนและซ่อมเครื่องจะเป็นเงื่อนไขและมาตฐานของทาง appple ซึ่งทางเรายินดีดูแลโดยมีเจ้าหน้าที่เป็นตัวกลางคอยดูแลและให้ความสะดวกรวมถึงเร่งประสานงานหากอยู่ในเงื่อนไขก็สามารถเคลมหรือส่งศูนย์ซ่อมในทันทีเลยนะคะ
       • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
        callcenter
        ขอบคุณ คุณapteronotus มากๆเลยนะครับที่เข้ามาแชร์ความเห็นในการใช้งาน สำหรับการส่งเครื่องเข้าศูนย์เพื่อเคลมนั้น หากทางศูนย์บริการมีการได้รับเครื่องแล้วเสร็จ จะเร่งแจ้งกลับทันที    CC ขอแสดงข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับ ผู้ที่ใช้งานเครื่อง iphone และมีปัญหาการใช้งานที่ตัวเครื่องคือ ร้อนเร็ว แบตหมดไว    CC ขอเพิ่มข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับการประหยัดแบตเตอรี่การใช้งานให้ทราบดังนี้ ^^    1. ทำการ ปิด notifications การแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น ข้าไป Settings   Notifications  Manually กำหนดการแจ้งเตือนเช่น  Phone, Messages, Reminders หรือแอพอื่นๆ ใน Notification Center เปลี่ยนให้เป็น Off   2.ปิด Location Services ต่างๆ ที่ไม่ต้องการใช้งาน เข้าไป Settings   Location Services เปลี่ยนแท็บ On/Off ของ Location Services ที่ไม่จำเป็นใน App นั้นๆ  ให้เป็น Off   3. disable ทั้ง Wi-Fi,Bluetooh ,3G , iCloud , Airplane Mode ( ในกรณีที่เราไม่ต้องการใช้งาน หรืออยู่ในพื้นที่ที่ไม่ได้มีการรองรับของสัญญาณ นั้นๆ )    4. ปรับ brightness ในแบบที่ไม่ต้องสว่างมาก        AIS ยินดีดูแลคุณตลอดทุกการใช้งานครับ
        • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
         callcenter
         สวัสดีค่ะ  คุณ apteronotus     CC ขอขอบคุณ คุณ apteronotus ที่นำข้อมูลดีๆมาแชร์นะคะ และข้อน้อมรับคำแนะนำเพื่อเก็บเป็นข้อมูลเสนอกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไปค่ะ หากคุณ apteronotus ยังพบปัญหาการใช้งานสามารถติดต่อ ais shop อีกครั้งเพื่อตรวจสอบตัวเครื่องเพื่อความสบายใจได้เช่นกันค่ะ
         • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
          apteronotus
          ขอบคุณ CC เช่นกันครับ
          • Re: เครื่องเคลม Iphone 4s
           callcenter
           ด้วยความยินดีดูแแลนะคะคุณ apteronotus