5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 27 ม.ค. 2013, 21:29 น. โดย callcenter

  สัญญานหายค่ะ

  princnior
   คือว่าบีบีสัญญานหายตั้งแต่วันที่ 25 ค่ะตั้งแต่ตอนเช้าเลย  มันจะมาๆหายๆวนอยู่ที่ เอจเยอะสุด 2 ขีด แล้วไป ไม่มีบริการ แล้วก็ขึ้น sos ถึงจะค่อยๆขึ้นเอจใหม่ค่ะ ทำอะไรไม่ได้เลยเล่นอะไรก็ไม่ได้โทรออกก็ไม่ได้ ไม่ทราบว่ามันเป็นที่ตัวเครื่องหรือว่าเครือข่ายอ่ะคะ อยู่เชียงใหม่ รบกวนหน่อยนะคะ
    • Re: สัญญานหายค่ะ
     callcenter
     สวัสดีค่ะ  คุณ princnior     สำหรับการใช้งานสัญญาณ จะขึ้นกับ ระยะห่างของ “จุดที่กำลังใช้บริการ “กับ “ จุดปล่อยสัญญาณ (สถานีฐาน)/จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้นด้วยนะค่ะ  CC แนะนำให้ reset สัญญาณโดยปิดเครื่องถอดแบตเปิดเครื่องและเข้าไปที่  Options (ตัวเลือก)   Device (อุปกรณ์)   เลือก Advanced system setting (การตั้งค่าระบบขั้นสูง)   เลือก Host Routing Table (ตารางกำหนดเส้นทางโฮสต์)   กดปุ่ม BB เลือก Register Now (ลงทะเบียนทันที)  ทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ
     • Re: สัญญานหายค่ะ
      princnior
      ลองแล้วค่าก็ยังเป็นเหมือนเดิม คือใช้มาเกือบปีแล้วนะคะ  พึ่งมาเป็นตอนนี้แหละค่ะ
      • Re: สัญญานหายค่ะ
       callcenter
       CC แนะนำคุณ princnior ตั้งค่าตัวเครื่องแบบ manual โดยกดปุ่มเมนูบีบี  เลือก Manage Connections   mobile network options  เลือก Network Mode ให้เป็น 3G&2G และ Save ทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ
       • Re: สัญญานหายค่ะ
        princnior
        วันนี้ลองไปถามแล้วค่ะ พี่เค้าบอกว่ามันเป็นซิมเก่าให้เปลี่ยนซิม แล้วเดินๆไปบางที่สัญญาณมันก็เต็มบางที่มันก็หาย เดี่ยวยังไงจะลองไปเปลี่ยน ถ้ามีปัญหายังไงจะติดต่ออีกทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
        • Re: สัญญานหายค่ะ
         callcenter
         ด้วยความยินดีครับ สามารถทำรายการเปลี่ยนซิมใหม่เบอร์เดิมได้ฟรี เพียงนำบัตรประชาชนผู้ใช้งาน + ซิมการด์ใบเก่าไปแสดงกับทางเจ้าหน้าที่พร้อมแจ้งความประสงค์ ที่ศูนย์บริการ AIS Shop + Telewiz Shop ทุกสาขาครับ หากต้องการสอบถามข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมแจ้ง CC ได้เลยนะครับ ยินดีดูแลคุณ