12 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 31 มี.ค. 2013, 15:46 น. โดย callcenter

  สัญญาณไม่ดี

  begifted
   อยากทราบว่าเบอร์ 0870461662 ทำไมจึงไม่มีสัญญาณ โดยเฉพาะเวลาออกต่างจังหวัด สัญญาณหายทันทีเมื่อออกนอกเขตกรุงเทพฯ      call center แนะนำให้เปลี่ยนซิม ก็เปลี่ยนซิมแล้วค่ะ แต่ยังพบปัญหาอยู่     ทดลองเปลี่ยนเครื่องกับคนอื่น เครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไร      จึงอยากทราบว่าทำไมเบอร์นี้จึงมีปัญหาเรื่องสัญญาณเบอร์เดียว ทั้งที่เบอร์อื่นก็มีสัญญาณโทรศัพท์      รบกวนด้วยนะคะ เป็นปัญหามาก เพราะต้องออกต่างจังหวัดบ่อย
    • Re: สัญญาณไม่ดี
     callcenter
     CC ไม่นิ่งนอนใจแน่นอนครับ เราขอรับเรื่องดุแลคุณทันที เบื้องต้นแนะนำคุณ Begifted ทำการถอดซิมดารด์ออก ละทำความสะอาดฐานรองซิมการด์ทีตัวเครื่องมือถือ และ แผ่นทองเหลืองที่ซิมกาดร์ด้วยผ้าสะอาด ค่อยๆถูให้สิ่งสกปกรหลุดออกจากซิม และนำไปใส่ในตัวเครื่องทดลองใช้งานอีกครั้งทั้งนี้หากยังพบปัยหา รบกวนแจ้งพื้นที่ที่คุณ Begifted นำมือถือเข้าใช้งานบ่อยที่สุด แจ้งกลับ CC อีกครั้ง ตามหัวข้อการใช้งานหลักดังต่อไปนี้  1.รายละเอียดของปัญหา:  2.Announcement ที่ได้ยิน: 3.ลูกค้าพบปัญหา Line2/ตั้งค่าไม่แสดงเบอร์ หรือไม่ : 4.Error บนหน้าจอ:  5.เป็นพื้นที่เดียวหรือไม่: 6.พื้นที่ใช้งานโดยละเอียด: 7.เป็นปัญหาเฉพาะช่วงเวลาหรือไม่: 8.วัน/เวลาที่พบปัญหา: 9.ยี่ห้อ/รุ่น: 10.เบอร์ต้นทาง: 11.เบอร์ปลายทาง: 12.เบอร์ติดต่ออื่นๆ:   หากCC ได้รับข้อมูลกลับแล้วจะเร่งประสานงานตรวจสอบกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่านวิศวกรรมให้ทันทีครับ
     • Re: สัญญาณไม่ดี
      callcenter
      สำหรับปัญหาสัญญาณที่แจ้งมานั้น  เบื้องต้นแนะนำให้ทำการเลือกเครือข่ายด้วยตนเองก่อนนะึคะ  โดยเลือกเครือข่ายเป็น TH GSM ค่ะ แล้วทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ  หากยังคงพบปัญหารบกวนแจ้งกลับเข้ามาอีกครั้งนะคะ
      • Re: สัญญาณไม่ดี
       begifted
       ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำนะคะ แต่ลองทำแบบที่ CC บอกแล้วนะคะ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่เครื่อง จึงลองสลับซิมกับคนอื่นดู แต่เครื่องใช้ได้ปกติค่ะ ขอแจ้งรายละเอียดการใช้งานตามหัวข้อที่ CC ถามมานะคะ 1.สัญญาณหาย ขึ้นโทรฉุกเฉินเท่านั้น ทันทีที่ออกนอกเขตกทม หรืออยู่บริเวณกทม รอบนอก เช่น มีนบุรี กดเลือกเป็นเครือข่าย ก็ขึ้นว่า "ตรวจสอบอีกครั้งว่าใส่ซิมแล้วหรือเครือข่ายที่คุณเลือกนั้นใช้งานได้"     บางครั้งแม้อยู่ในพื้นที่กทม อย่างเขต พระนคร เขตราชเทวี สัญญาณก็หายเป็นบางช่วงเวลา แต่เมื่อกดเลือกเครือข่ายใหม่ก็กลับมาปกติ 2.Announcement ที่ CC หมายถึงคืออะไรคะ ถ้าหมายถึงการแจ้งของทางเครือข่าย  คือไม่มีสัญญาณใดๆ ขึ้นหน้าจอว่า โทรฉุกเฉินเท่านั้น  และโทรออก รับสายไม่ได้เลยค่ะ 3.ไม่เคยตั้งค่าไม่แสดงเบอร์ค่ะ 4.ไม่พบการ Error บนหน้าจอค่ะ 5.เป็นเฉพาะต่างจังหวัดค่ะ ในกรุงเทพพบปัญหาแค่บางครั้ง แต่เมื่อกดเลือกเครือข่ายก็พบสัญญาณปกติ 6.พื้นที่ใช้งานปกติคือ เขตราชเทวีและเขตพระนคร ต่างจังหวัดที่เดินทางบ่อยค่อ ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และสระแก้ว 7.ไม่เป็นเฉพาะช่วงเวลาค่ะ ออกนอกกทมชั้นในสัญญาณก็หายเลยค่ะ 8.พบปัญหาตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมค่ะ หลังจากเปลี่โปรโมชั่นจากเติมเงินเป็นรายเดือน ก็พบปัญหาค่ะ 9.Sony xperia S ค่ะ 10.08 7046 1662 11.โทรออกไม่ได้ทุกเบอร์ค่ะ 12.08 6633 4042 ขอบคุณ CC มากนะคะ เป็นปัญหาในการใช้งานมาก ไม่ทราบจะเกี่ยวกับการที่เปลี่ยนจากระบบเติมเงินมาเป็นรายเดือนรึเปล่า แต่มีคนแนะนำมาว่า อาจจะเป็นที่กลุ่มเบอร์ ซึ่งไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
       • Re: สัญญาณไม่ดี
        callcenter
        CC ขอขอบคุณ คุณ Begifted มากๆเลยนะครับ ที่แจ้งข้อมูลกลับมาทางเราอีกครั้ง เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาปัญหาการใช้งานมากๆเลยครับผม เบื้องต้น CC ขอส่งเรื่องประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตั้งค่าที่ตัวเครื่องในกรณี เครื่องการใช้งาน Sony xperia S  จับสัญญาณได้เป็นบางช่วงเวลา อย่างไรแล้วไม่เกิน 3 ชั่วโมงจะมีเจ้าหน้าที่ตืดต่อกลับเข้ายังหมายเลขการใช้งานของคุณ Begifted เพื่อให้คำแนะนำในการตั้งค่าการใช้งานทันที AIS ยินดีดูแลคุณครับ
        • Re: สัญญาณไม่ดี
         callcenter
         สำหรับปัญหาสัญญาณการใช้งาน CC รบกวนขอทราบพื้นที่ที่โดยละเอียดเพียง 1 สถานที่นะคะเพื่อหน่วยงานวิศวกรตรวจสอบได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้่นเป็นข้อมูลด้งนี้ค่ะ     ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร  วัน/เวลาที่พบปัญหา สัญญาณหน้าจอขณะพบปัญหากี่ขีด อาการที่พบ เบอร์ปลายทาง และเบอร์ติดต่อกลับ เพื่อตรวจสอบให้ค่ะ
         • Re: สัญญาณไม่ดี
          begifted
          พื้นที่ที่ไม่พบสัญญาณคือ<strong><  style="text-decoration: underline; color: #ff0000;">ต่างจังหวัดทุกจังหวัด</ ></strong>เลยค่ะ  อย่างที่กล่าวไปข้างต้น คือมีสัญญาณแค่ในกรุงเทพ พอออกต่างจังหวัด สัญญาณหายสนิท ทุกจังหวัดที่ไปค่ะ คิดว่าเบอร์น่าจะมีปัญหา เพราะใช้ซิมเครือข่ายอื่น และเบอร์อื่นในเครือข่ายเดียวกัน ตัวเครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไร จึงคิดว่า น่าจะใช้เบอร์นี้ได้ ในเขตที่มี 3G เท่านั้น  ถ้าเปลี่ยนเครือข่าย แต่ใช้เบอร์เดิม ยังจะมีปัญหาหรือไม่คะ หรือต้องเปลี่ยนเบอร์
          • Re: สัญญาณไม่ดี
           callcenter
           ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการใช้งานด้วยนะคะ และ CC ยินดีตรวจสอบให้กับคุณ begifted ค่ะ ทั้งนี้การตรวจสอบปัญหาจะต้องรบกวนขอข้อมูลการใช้งานคุณ begifted อีกครั้ง รบกวนสอบถาม วัน / เวลาที่พบปัญหาครั้งล่าสุด และสถานที่ในการใช้งานล่าสุดที่พบปัญหา คุณ begifted เดินทางออกต่างจังหวัดครั้งล่าสุดแล้วสัญญาณขาดหายไปในช่วงไหนอีกครั้งนะคะ   เพื่อให้ CC ส่งประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้งนึงค่ะ รบกวนแจ้งกลับข้อมูลอีกครั้งนะคะ
           • Re: สัญญาณไม่ดี
            begifted
            ล่าสุดที่พบปัญหา คือวันที่ 16-17 ก.พ. 56 ที่ผ่านมา เดินทางไปประจวบคีรีขันธ์ สัญญาณหายเมื่ออยู่เขตบางขุนเทียนเป็นต้นไปค่ะ ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.   และพบสัญญาณอีกครั้งตอนอยู่อำเภอหัวหิน (เวลาประมาณ 16.00 น.) เมื่อเดินทางออกจากหัวหิน สัญญาณก็หายอีก   และพบสัญญาณอีกครั้งวันที่ 17 ก.พ. ตอนเดินทางกลับกรุงเทพ (แถวพระราม 2 ) เวลาประมาณ 18.00 น.ค่ะ
            • Re: สัญญาณไม่ดี
             callcenter
             สำหรับเรื่องสัญญาณ CC ยินดีเร่งประสานงานให้ทีม Engineer ตรวจสอบให้เลยนะครับ รบกวนแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ มาที่กระทุ้ตามหัวข้อการใช้งานนี้อีกครั้งนะครับอย่างไรแล้วขอโอกาส ให้เอไอเอสได้ดูแลการใช้งานของคุณต่อไป   1.สถานที่ใช้งาน (บริเวณ 500 เมตร รอบบริเวณที่พบปัญหา มีจุดสังเกตุใดๆบ้าง รบกวนแจ้งด้วยนะครับ เพื่อการตรวจสอบแก้ไขที่รวดเร็วและถูกจุด) - ชื่ออาคาร/บริษัท     - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด   - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้   - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร   2.วัน/เวลาที่พบปัญหา     3.ยี่ห้อ/รุ่น     4.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด   5.อาการที่พบ   6.เบอร์ติดต่อกลับ   7.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่    หาก CC ได้รับข้อมูลดูแลดำเนินการเรียบร้อยแล้วจะประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ทันทีเลยครับ
             • Re: สัญญาณไม่ดี
              begifted
              ขอโทษนะคะ เคยตอบคำถามไปแล้ว 1 ครั้ง  1175 โทรกลับมาแล้วด้วยค่ะ 1 อาทิตย์ผ่านไป นึกว่าแก้ไขแล้ว กลับพบปัญหาอีก คำตอบก็คือคำตอบเดิมนะคะ  ในกระทู้นี้  รบกวน CC ย้อนกลับขึ้นไปดูอีกครั้งนะคะ ปัญหาก็เน้นย้ำหลายรอบ ว่าไม่พบสัญญาณ <strong><  style="text-decoration: underline; color: #ff0000;">ทุกพื้นที่ ที่เรียกว่าต่างจังหวัด </ ></strong>ระบุทุกจังหวัดคงไม่ได้ เพราะเดินทางบ่อย ภาคตะวันออก ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคเหนือ แค่พ้นจากเขตกทม สัญญาณก็หายแล้วค่ะ   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ คืออยากใช้เบอร์เดิมนะคะ เพราะใช้มานานเป็น 10 ปี สัญญาณดีมาตลอด แต่พอเปลี่ียนเป็นรายเดือน เปิด 3G เน่าทันทีเลยค่ะ   ถ้ามีเวลาว่างจะทดลองไปเปลี่ยนเครือข่าย โดยใช้เบอร์เดิมดูก่อนนะคะ    ขอบคุณค่ะ
              • Re: สัญญาณไม่ดี
               callcenter
               ครับ คุณ  begifted  ปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการประสานงานตรวจสอบปัญหาการใช้งานที่แจ้งมาให้คุณอยู่ ทางเรามิได้นิ่งนอนใจในการติดตามปัญหาแต่อย่างใด แต่เนื่องจาก การตรวจสอบสัญญาณ ณ พื้นที่ ดังกล่าว จำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควร อย่างไรก็ตาม บริษัทฯจะเร่งดำเนินการโดยเร็วเพื่ออยู่เคียงข้างลูกค้าทุกแห่ง ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลเข้ามานะครับ  ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้อีกครั้ง  หากทราบข้อมูลการติดตามผลอย่างไรแล้ว CC จะแจ้งรายงานกลับทันทีครับ
               • Re: สัญญาณไม่ดี
                callcenter
                CC ขอรบกวนเวลาเพื่ออัพเดทข้อมูลนะคะ     ปัจจุบัน AIS เปิดให้กดสมัคร AIS 3G ใหม่ เพราะจะทำให้คุณใช้งาน Internet ได้เร็วยิ่งขึ้น, คุณภาพเสียงชัดเจน, โทรออกพร้อมกับเล่น Internet ได้ พร้อมกับรองรับ Application ใหม่ๆ เพื่อให้คุณได้เตรียมความพร้อมกับการใช้งาน AIS 3G ใหม่ สามารถสมัครขออัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G ใหม่ได้ค่ะ เพียงกดสมัครได้จากตัวเครื่อง *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือโทร *988 โทรออกได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการค่ะ  ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ <a href="http:///">http://www.ais.co.th/3g/index_detail.html</a>