6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 19 ก.พ. 2013, 21:59 น. โดย callcenter

  3G และ EDGE ช้ามากมาก

  pittaya_l
   พอดีเพิ่งย้ายค่ายมา พอใช้งานก็พบว่าทั้ง 3G และ EDGE ช้ามากมาก  AIS จะมีการปรับปรุงอะไรไหมครับ
    • Re: 3G และ EDGE ช้ามากมาก
     callcenter
     CC ยินดีประสานงานตรวจสอบให้กับคุณ Pittaya_L นะคะ  รบกวนขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ 1.Error หรือ ปัญหาที่พบโดยละเอียด 2.สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด 3.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน(หากระบุเป็นบ้านเลขที่จะตรวจสอบไม่ได้) - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน/โรงพยาบาล/สำนักงาน 4.ยังคงใช้งานเป็น  IPHONE5 ใช่หรือไม่   บริษัทฯเร่งติดตั้งเครือข่าย 3G คลื่น 2.1 GHz คาดว่าจะให้บริการได้ภายในครึ่งปีแรกของปี 2556 และมีแผนขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศค่ะ
     • Re: 3G และ EDGE ช้ามากมาก
      pittaya_l
      ขอให้ข้อมูลดังนี้ครับ 1. Error ที่พบ จะเป็นลักษณะที่สัญลักษณ์ data transmission หมุนช้ามากจนกระทั่ง timed out ไปในที่สุด และยิ่งถ้ามีแค่ edge อย่างเดียว ไม่ต้องคิดใช้ net เลย   2. สัญญาณหน้าจอมีขีดเต็มหรือเกือบเต็ม คลื่นเสียงไม่ได้มีประเด็น   3. สถานที่ที่พบปัญหา น่าจะเกือบทุกที่ที่ไปประจำทั้งที่สุขุมวิทย์ซอยหนึ่งแถวรพ.บำรุงราษฎร์, ธ.กรุงศรีเพลินจิต, ธ.ทหารไทย ซอยนานา, ธ. กรุงศรีสำนักงานใหญ่ ถนนพระรามสาม, ธ.กสิกรไทยสำนักงานใหญ่, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, etc.  ให้ความเสมอภาค ไม่เกี่ยงว่าอยู่ชั้นที่เท่าไร   4. Iphone5 ครับ
      • Re: 3G และ EDGE ช้ามากมาก
       callcenter
       CC เข้าใจความรู้สึกของคุณ Pittaya_L นะคะ แต่ในการส่งเรื่องเพื่อให้หน่วยงาน Engineer เช็คข้อมูลให้นั้นอาจจะรบกวนขอทราบเป็นพื้นที่การใช้งานโดยละเอียดค่ะ   อย่างไรแล้ว CC รบกวนขอทราบเป็นพื้นที่การใช้งานประจำเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการส่งเรื่องตรวจสอบนะคะ  ซึ่งสามารถแจ้งเข้ามาเพิ่มเติมตามที่ CC แนะนำไว้ใน ความเห็นที่ #2 ก็ได้เช่นกันค่ะ
       • Re: 3G และ EDGE ช้ามากมาก
        pittaya_l
        CC ครับ, พื้นที่การใช้งานประจำคือตึกอาคารตามที่แจ้งในข้อสามเลยครับ ขอบคุณมาก
        • Re: 3G และ EDGE ช้ามากมาก
         callcenter
         อย่างไรแล้ว CC ของส่งเรื่องให้หน่วยงาน Engineer ตรวจสอบให้ก่อนนะคะ  หากทราบผลจะรีบแจ้งคุณทันทีเลยค่ะ
         • Re: 3G และ EDGE ช้ามากมาก
          callcenter
          สวัสดีค่ะคุณ Pittaya_L   CC ขอมาแจ้งผลการตรวจสอบเรื่องสัญญาณนะคะ จากการตรวจสอบพบว่าสถานีฐานปกติ อย่างไรรบกวนทดลองใช้งานใหม่อีกครั้งค่ะ   แต่หากยังพบข้อขัดข้องทุกพื้นที่ลักษณะนี้คุณ Pittaya_L สามารถติดต่อศูนย์บริการเพื่อลองเปลี่ยนซิมการ์ดดูก่อนได้นะคะ