5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 15 ส.ค. 2011, 3:41 น. โดย callcenter

    ผมเยิน! หมดสวย! มายองเนสช่วยได้!

    naling
      ไม่ไหวจะเคลียร์แล้วค่ะคู๊ณณณ ทั้งไอเสียเขม่าควัน ทั้งแดดเผา ไหนจะต้องหนีบผม ไดร์ผม กันแทบทุกเช้าโอ๊ย! เส้นผมที่เคยงามสลวยนุ่มพริ้ว ป่านฉะนี้ก็กลายร่างเป็นพิซซ่าบางกรอบแห้งกรัง!แย่แล้วสิ แย่แล้ว จะไปเข้าสปาผมก็เกรงใจเงินในกระเป๋าซะจริงจริ๊งง~~ หันซ้าย แลขวา เหลือบไปเห็นมายองเนสที่คุณแม่เก็บไว้ทำน้ำสลัดแล้วก็นึกขึ้นได้ปิ๊ง! ไปค่ะ ไปเข้าครัวกันดีกว่า~~~อ๊ะๆ ไม่ได้จะชวนหาอะไรหม่ำหรอกค่ะ รู้หรอกน่า...ว่าไดเอทอยู่เน๊อะ ^^แต่ "บิวตี้แบบดาว" สัปดาห์นี้ มาชวนเพื่อนๆ ไป "หมักผม" แบบง่ายๆ ในห้องครัวกันค่า!   สิ่งที่จะต้องเตรียม :1. มายองเนสเพียวๆ ที่ยังไม่ได้ผสมเป็นน้ำสลัด 1 ถ้วย2. พลาสติกแรป (Wrap) ที่เอาไว้แรปอาหาร3. ผ้าขนหนูอุ่นๆ 2 ผืน4. ผู้ช่วย 1 คน (ไว้ช่วยตอนเอาแรปห่อผม ^^)   ขั้นตอนการหมักผม : 1. นำมายองเนสชะโลมบนผมให้ทั่ว ระหว่างที่ชะโลมก็นวดๆ หนังศรีษะไปด้วย 2. เมื่อชะโลมจนผมชุ่มแล้ว ก็จัดการม้วนผมตลบขึ้นไปเก็บไว้กึ่งกลางศรีษะ (จะหนีบกิ๊บไว้ก็ได้) 3. จากนั้น เรียกผู้ช่วยที่นั่งหลับรอ หยิบแรปมาห่อผมไว้ทั้งหมด ให้แน่นๆ พอประมาณ  4. นำผ้าขนหนูอุ่นๆ ผืนแรก มาห่อทับไว้อีกชั้นนึง เป็นเวลา 10 นาที หรือจนกว่าผ้าเย็น 5. เปลี่ยนผ้าขนหนูผืนแรกออก แล้วเอาผืนที่ 2 (ต้องยังอุ่นอยู่นะ) มาห่ออีก 10 นาที  6. เมื่อครบเวลาแล้ว ก็จัดการแกะที่ห่ออยู่ออกให้หมด แล้วล้างมายองเนสออกจากผมให้เกลี้ยง 7. สระผมตามปกติต่อได้เลยจ้าทำแบบนี้ เป็นประจำทุกสัปดาห์ เส้นผมที่เคยแห้ง เปราะ ขาดง่าย ก็จะกลับมานุ่มสลวยเหมือนเดิมแล้ว เย้~~   ปล. สำหรับสาวๆ ที่หนังศรีษะมัน .. ให้ชะโลมมายองเนสแค่กลางไปถึงปลายผมก็พอนะจ๊ะ ^^   และขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก www.daomahalai.com