4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 7 มิ.ย. 2010, 22:04 น. โดย orathai

  อยากดูนกหายากมาทางนี้

  orathai
   ข่าวดีสำหรับคนชอบดูนกโดยเฉพาะนกที่หาดูยาก ตอนนี้ที่ซีคอนสแควร์ จัดแสดงนกหาดูยากหลากหลายชนิด ที่บริเวณลานจัดแสดงชั้น 1 งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 - 13 มิถุนายน 53 ถ้าพลาดคราวนี้คงต้องตามไปชมถึงสวนนกชัยนาท นอกจากจะมีนกหายากมาให้ดูแล้ว บริเวณใกล้ๆกันยังมีบู๊ทที่นำลูกแมวและลูกสุนัขหลายพันธุ์มาโชว์และจำหน่าย รวมไปถึงอุปกรณ์และอาหารสำหรับคนรักสัตว์อีกด้วย เกือบลืมใครที่ชอบปลาก็มีนะคะ ใครที่ไปชมมาแล้วก็เข้ามาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ
    • Re: อยากดูนกหายากมาทางนี้
     orathai
     มีภาพบางส่วนของงานมาให้ชมจ้า ถ่ายมาได้แค่นิดหน่อยเพราะ MeM เต็ม ถ้าใครอยากไปเก็บภาพนกหายากก็ทำได้แต่ห้ามใช้แฟลซนะจ๊ะ
     • Re: อยากดูนกหายากมาทางนี้
      sutep1515
      ผมช่วยแจมครับ   นกจาบคาเล็ก Merops orientalis ( Green Bee - eater / little green bee-eater )เป็นนกจาบคาที่ตัวเล็กที่สุดในประเทศไทย มีความยาวจากปลายปากจรดปลายหาง 16-18 เซ็นติเมตร ซึ่งความยาวนี้รวมปากอันเล็กยาวโค้ง และขนหางคู่กลางซึ่งยาวจากขนหางปกติออกไปอีก ประมาณ 6 เซ็นติเมตร รูปร่างเพรียว คอสั้น หัวโต และมีสีสันสวยงาม เริ่มจากหัวและท้ายทอยเป็นสีน้ำตาลแดง มีแถบสีดำคาดผ่านตาไปยังด้านข้างของคอ บางตัวมีสีฟ้าใต้คอเล็กน้อย มีแถบสีดำสั้นๆขวางหน้าอกตอนบน ส่วนอื่นๆของลำตัวดูรวมๆมีสีออกเขียวทั้งปีกและท้อง ตัวผู้และตัวเมียคล้ายคลึงกัน
      • Re: อยากดูนกหายากมาทางนี้
       sutep1515
       นกกระติ๊ดแดง Amandava amandava (red avadavat)เป็นนกกระติ๊ด จึงมีรูปทรงคล้ายกระติ๊ดอย่างอื่น เช่น กระติ๊ดตะโพกขาว กระติ๊ดขี้หมู ซึ่งหาพบได้ง่ายกว่าและมีขนาดใหญ่กว่า โดยนกกระติ๊ดแดงมีขนาดเล็กมาก เพียง 10 ซม.เท่านั้น ในช่วงนอกฤดูผสมพันธุ์ นกกระติ๊ดทั้ง2เพศจะมีสีสันคล้ายกันมาก แต่เมื่อผลัดชุดขนเป็นชุดขนฤดูผสมพันธุ์แล้ว ทั้งสองเพศจะแตกต่างกันมาก
       • Re: อยากดูนกหายากมาทางนี้
        orathai
        อ้วนเหมือนท่านประธานช่ายม้า 555