3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 22 ก.ค. 2010, 12:21 น. โดย big_pongo

  Android: ADW Launcher เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมฟีเจอร์มากมาย

  xenon_art
   วันนี้ขอแนะนำโปรแกรม Launcher เจ๋ง ๆ สำหรับ Android Phone ครับ มันคือ ADW Launcher ที่จะแปลงร่างเครื่องของเราให้ดูสวยงาม พร้อมฟังค์ชั่นที่สามารถปรับแต่งได้มากมาย   หลาย ๆ คนคง งง ว่า Launcher คืออะไร มันคือ โปรแกรมที่เอาไปครอบหน้าตาการทำงานของเครื่องเดิม ๆ ให้เป็นแบบใหม่ เรียกว่าแปลงร่างกันเลยครับ   แล้วทำไมต้องใช้ Launcher คำตอบคือ แก้เบื่อ หรือ ไม่ก็รู้สึกว่า หน้าตาเดิม ๆ ของ Android มันยังไม่โดนไงครับ เราสามารถลง Launcher เพื่อเปลี่ยนหน้าตา และ การใช้งานได้เลย   สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้ Android ปกติ ที่ไม่ใช่ HTC เกือบทุกเครื่อง ยกเว้น GalaxyS ก็จะมีหน้าตาเหมือนกัน ๆ เกือบหมด ทั้ง short cut และ dock ต่าง ๆ ดังนั้นโปรแกรมพวก Launcher จึงเกิดขึ้นมากมายบน Android Market ให้เราโหลดมาใช้ฟรี ๆ หากไม่ชอบก็ uninstall ทิ้งไป   ตัวดัง ๆ ก็มี 2 ตัวหลัก คือ Launcher Pro และ ADW Launcher แต่ที่ผมใช้กับเจ้า GalaxyS เป็น ADW Launcher เหตุผลเพราะมันปรับแต่งได้โดนใจผมมากกว่า แถมยังกินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่า   มาดูหน้าตาเดิม ๆ ของ Android เดิม ๆ ก่อน
    • Re: Android: ADW Launcher เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมฟีเจอร์มากมาย
     xenon_art
     ใครใช้ Android ก็ไม่ต้องลังเลครับ โปรแกรมฟรี ลองลงใช้และปรับแต่งตามใจชอบ ถ้าไม่ถูกใจก็ uninstall ทิ้ง เครื่องไม่รวนแต่อย่างใด   เข้าไปใน Android Market แล้วค้นหาคำว่า ADW Launcher แล้วติดตั้ง จะได้หน้าตาแบบนี้ครับ   เป็นไงบ้างครับ เปลี่ยนไปคนละเรื่องเลยครับ โดยหน้าตาของมันจะค่อนข้างจำลอง (ก๊อป) หน้าตาของ Android 2.2 Froyo ที่ยังไม่เปิดให้อัพเกรดกัน ด้านล่างสุดเรียกว่า Dock เราสามารถตั้งให้แสดง 2 โปรแกรม หรือ 4 โปรแกรมก็ได้ ส่วน widget ต่าง ๆ บนหน้าจอก็สามารถลากไปทิ้งขยะได้ตามสไตล์ Android ยังไม่พอครับ หน้า today สามารถตั้งได้ตั้งแต่ 1, 3, 5 และ 7 หน้าเลยทีเดียว
     • Re: Android: ADW Launcher เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมฟีเจอร์มากมาย
      xenon_art
      version ใหม่ล่าสุด 1.0.1 สามารถเลือกธีมที่จะใช้ได้ด้วยครับ เก๋จริง ๆ ทำให้เราไม่เบื่อครับ โดยธีม ก็โหลดฟรี ๆ จาก Market เช่นเคยครับ ถ้าไม่มั่นใจว่าธีมไหนใช้ได้หรือไม่ ก็เข้าไปที่ ADW Setting ล่างสุดจะเป็น Theme preference กดเข้าไปจะมีปุ่มให้ download theme ครับ มันจะพาไป market และ แสดงเฉพาะธีมที่ใช้ได้
      • Re: Android: ADW Launcher เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมฟีเจอร์มากมาย
       big_pongo
       ขอเอาไปแนะนำน้องที่ออฟฟติอีกครับ