13 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 11 ส.ค. 2010, 19:05 น. โดย callcenter

  ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้

  bito
   เมื่อวาน บ้านผม ฝนตก ไฟดับ ตั้งแต่ 5 โมงเย็น จน 2 ทุ่ม  ตอน 1 ทุ่ม สัญญาณ โทรศัพท์ เริ่มลดลงเรื่อย ๆ จนสุดท้าย ไม่มีสัญญาณเลย    จะเกี่ยวกับไฟดับหรือเปล่าครับ เพราะดับนานมาก เป็นวงกว้าง ตั้งแต่ หลักสี่ ยัน เกือบรังสิต
    • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
     callcenter
     กรณีที่ไฟฟ้าดับจะไม่มีผลกระทบต่อการใช้งานค่ะ  ปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพสัญญาณอาจมีหลายปัจจัย  เช่น  พื้นที่ที่เป็นจุดอับสัญญาณ  เป็นต้นค่ะ  ไม่ทราบตอนนี้คุณ bito ใช้งานโทรศัพท์ได้เป็นปกติแล้วใช่มั้ยคะ
     • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
      bito
      ใช้ได้แล้วครับ เมื่อวานตอน 2 ทุ่ม ตอนไฟมาพอดี ก็เลยสงสัยว่า ไฟดับนาน เลยทำให้สัญญาณไม่มีหรือเปล่า
      • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
       tarfender
       ไม่น่าเกี่ยวกันนะครับ นอกจากเสาสัญญาณโดนลมพัดไปด้วย อิอิ
       • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
        ae_jb
        เกี่ยวครับ ที่บ้านผมก็เป็น บ้านตรอกหัวช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และเสาบ้านวังท่าช้าง อ.กบินทร์ฯ   สองเสานี้ เมื่อไฟดับจะใช้งานไม่ได้แม้แต่จะอยู่ใต้เสาก็ตาม   ทันทีที่ไฟดัยมันจะเชื่อมต่อเสาบ้านเขาไม้แก้ว และบ้านวังตะเคียนแทน   แม้ว่าไฟจะไม่ดับบ่อยนัก แต่็บ่อยมาก เดือนละไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งเพราะที่นี่คือบ้านนอก
        • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
         bito
         ผมก็ว่าเกี่ยวกับไฟดับนี่แหละ ไฟดับ เสาสัญญาณ ไม่ใช้ไฟเหรอ ต่อให้มีไฟสำรอง จะใช้ได้นานขนาดไหนเชียว ที่ดับ ดับตั้ง 3 ชั่วโมงแน่ะ
         • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
          aomyim
          ถ้าหลายชั่วโมง อาจจะเกี่ยว.. แต่คิดว่าเสาสัญญาณมีไฟสำรองแน่นอน อย่างต่ำ 3 ชั่วโมง  และพื้นที่ที่คุณอยู่นั้น เชื่อว่าคงไม่ใช่แค่เสาเดียวหรอกค่ะ สามารถดึงสัญญาณจากเสาใกล้เคียงมาได้นะคะ ..    แต่ตอนนี้ใช้งานได้แล้ว ก็ดีใจด้วยนะคะ
          • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
           ae_jb
           callcenter ยังไม่กล้าตอบว่าทำไม เวลาไฟดับ เสาสัญญาณบ้านตรอกหัวช้างใช้งานไม่ได้
           • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
            callcenter
            คุณ AE_JB คลายกังวลได้ค่ะ กรณีที่พบปัญหาสัญญาณ เรายินดีตรวจสอบข้อขัดข้องให้ ต้องรบกวนขอทราบรายละเอียดข้อมูลที่ชัดเจนเพื่อประสานงานทางหน่วยงานวิศกรรมดูแลให้ค่ะ    1.สถานที่ใช้งานโดยละเอียด เพิ่มเติม บ้านเลขที่  ซอย หมุ่บ้าน ถนน  2.วัน/เวลาที่พบปัญหา   3.ยี่ห้อ/รุ่น   4.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด 5.อาการที่พบ 6.เบอร์ปลายทาง  7.เบอร์ติดต่อกลับ หลังได้รับข้อมูลจะเร่งประสานงานและแจ้งผลให้ทราบโดยเร็วค่ะ
            • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
             ae_jb
             ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมายครับ แค่สงสัยกับคำตอบที่ว่า "กรณีไฟฟ้าดับจะไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน" มันเป็นเรื่องจริงถ้าเสาสัญญาณอยู่ในเขตชุมชนใหญ่ๆ แต่ถ้าเป็นชุมชนขนาดเล็กหรือจำนวนประชากรเบาบาง การสำรองไฟเป็นสิ่งสิ่งที่ไม่จำเป็นเพราะการดูแลบำรุงรักษามีต้นทุนที่สูง คงจะมีแต่เครื่องป้องกันกระแสไฟฟ้าตก ผมคิดว่า เสาบ้านตรอกหัวช้าง(เพชรกระจ่างรีสอร์ท) ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จปราจีนบุรี คงเป็นหนึ่งในนั้น   ผมเป็นผู้ใช้โทรศัพท์อยู่ในกลุ่มผู้ใช้ชั้นสูง สามารถรู้ได้เองว่าเสาสัญญาณที่ใช้อยู้หยุดให้บริการตอนไหน เสานี้จะหยดให้บริการทันทีเมื่อกระแสไฟฟ้าดับ 30-180 วินาที ครับ ซึ่งเสาดีแทคที่อยู่คู่กันสามารถให้บริการได้ปกติ
             • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
              bito
              แบบนี้ ก็ไม่ได้อยู่เคียงข้างคุณ ในยามไฟดับ นะซีครับ แบบนี้ถ้าฉุกเฉิน แบบในโฆษณาทำไงล่ะ    คงต้องหันมาใช้ wellcom โทรศัพท์แบบ 2 ซิม เอาไว้เคียงข้าง เรา ตอนสัญญาณอีกค่ายใช้่ไม่ได้ หรือไม่ ก็ต้องหา โทรศัพท์ 4 ซิม คลอบคลุม ทุกระบบ Hutch True Dtac Ais  แต่จะมีไหม 4 ซิม ในเครื่องเดียว
              • Re: ไฟดับ โทรศัพท์ไม่ได้
               callcenter
               คุณ" อุ่นใจ " ได้ว่า AIS จะอยู่เคียงข้างคุณเสมอค่ะ ตามที่คุณ AE_JB แจ้งนั้น เรายินดีรับฟัง และพร้อมที่จะดูแลข้อขัดข้องในการใช้งานให้นะคะ กรณีที่พบปัญหาดังกล่าว ต้องรบกวนขอทราบรายละเอียดที่ชัดเจนเพื่อเป็นข้อมูลให้ทางหน่วยงานวิศวกรรมตรวจสอบ เพื่อที่จะได้ทราบถึงสาเหตุ และแนวทางในการดูแลให้คุณ สามารถใช้บริการได้อย่างสะดวกค่ะ