11 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 16 พ.ย. 2010, 22:24 น. โดย m0nster_inc

  samsung star wifi กับ chat sim

  gaemgame
   พอดีมีอีกเบอร์ 0852149985 อ่ะคะ   เพิ่งเปิดใช้บริการแชทซิมอยู่แต่ว่าไม่สามารถพิมไทยได้อ่ะคะ   เลยงง ว่าเป็นที่ตัวโปรแกรมหรือที่ตัวเครื่องมือถือกันแน่   ใช้ ซัมซุง star wifi อ่ะคะ   ใครมีทางแก้ช่วยหน่อยนะคะ พอดีพิมอังกฤษไม่ค่อยถนัด อยากพิมไทย   อีกนิดนะคะ.. อยากให้ทางais ปรับปรุง รูปโฉม ของตัวโปรแกรมหน่อย เวลาข้อความเข้ามาก้อต้องกด โอเคๆตลอด แล้วมันทำให้สับสนว่า ใครเป็นใครอ่ะคะ ชื่อของคอนแทคก็ดูยาก ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร อยากให้ทางเอไอเอส ปรับปรุงให้มันใช้งานง่ายๆขึ้น สมกับที่เป็น chatsim อะคะ   ขอบคุณมากคะ
    • Re: samsung star wifi กับ chat sim
     gaemgame
     บางทีสัญญานก็ช้ามาก เวลาคุยระหว่างเครื่องมือถือกับคอม จะช้ามากๆ จนทางคอมไม่ได้รับข้อความจากมือถือเลย แต่ทางมือถือได้รับข้อความตลอด แล้วบางทีก้อขึ้นเปนออฟไลน์อ่ะคะ ทำให้ไม่สามารถคุยกันได้
     • Re: samsung star wifi กับ chat sim
      callcenter
      สวัสดีวันแม่ค่ะ  คุณ gaemgame   สำหรับการใช้บริการ chat sim นั้น  เนื่องจากคุณสมบัติตัวเครื่อง samsung  ยังไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทยในโปรแกรม  MSN บนchat sim ได้ สำหรับข้อมูลที่คุณสอบถามเข้ามาว่าใช้เวลานานในการเข้าใช้งานบริการ chat sim นั้น cc ขอแจ้งราละเอียดดังนี้ค่ะ หากมีการเข้าใช้งานแล้วใช้เวลาค่อนข้างนานนั้น ขึ้นอยู่กับ Network และจำนวนคนใช้ในขณะนั้น หากมีผู้ใช้งานจำนวนมากก็อาจส่งผลต่อการใช้งานค่ะ สำหรับการรับข้อความ ( ขาเข้า) จะสามารถรับได้เมื่ออยู่ในหน้าหลักของโปรแกรมหรืออยู่ในภาวะปกติของมือถือไม่ได้เข้าในเมนู Chat SIM ด้านในเท่านั้น   การ Sign-in ครั้งแรกแนะนำรอจนกว่าจะได้รับข้อความ “Sign-in Successfully” ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ ทั้งสิ้น เพราะครั้งแรกที่ Sign-in ระบบต้องขอ permission ที่ทาง Microsoft และต้องดึง contact ของลูกค้าเข้ามาใน SIM ทั้งนี้ขึ้นกับจำนวน Contact ที่ลูกค้ามีอยู่ด้วย (กรุณาอย่ากดซ้ำ เพราะจะทำให้ระบบได้รับ Request ซ้ำทำให้มีปัญหาได้ )   หากคุณใช้งานแล้วไม่ทราบว่าเพื่อนที่สนทนาอยู่ด้วยเป็นใคร เนื่องจาก ปัจจุบันระบบจะแสดง Alias name  เท่นั้น ซึ่งเราไม่สามารถทราบได้ว่าเป็นใคร ขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างทำการแก้ไข ต่อไปจะแสดงเป็น user ของ email แทนซึ่งสามารถทำให้คุณทราบได้ว่าเป็นใคร เมื่อแก้ไขปัญหาเสร็จคุณจะเห็นโดยอัตโนมัติค่ะ   cc ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ  เรายินดีรับคำแนะนำของคุณเพื่อปรับปรุงบริการต่อไปค่ะ
      • Re: samsung star wifi กับ chat sim
       gaemgame
       ขอบคุณสำหรับคำชี้แจงมากค่ะ   สำหรับคุณ Big_pongo จะโทไปก้ไม่ว่านะคะ เพราะเบอร์นั้นแฟนใช้ อิอิ
       • Re: samsung star wifi กับ chat sim
        zazzyvio
        แล้วจะมีวิธีแก้ไขสำหรับคนที่ใช้ sumsung อย่างไรให้ใช้พิมพ์ไทยได้ค่ะ
        • Re: samsung star wifi กับ chat sim
         callcenter
         สวัสดีวันหยุดค่ะ    เนื่องจากเป็นคุณสมบัติของเครื่องในการเข้าใช้บริการนะคะ   เรายินดีตรวจสอบให้ รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติม    1.user/pwd ของ account MSN 2.วัน/เวลาที่พบปัญหา 3.เป็นทุกครั้ง/ หรือบางครั้ง 4.เฉพาะบางพื้นที่/หรือเฉพาะบางเวลา   เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล จากผู้ไม่หวังดี แจ้งมาที่ iCall หรือ iMail http://www.ais.co.th/callcenter/th/call_center.html  หลังจากได้รับข้อมูลเราจะเร่งตรวจสอบให้และแจ้งกลับอีกครั้งนะคะ
         • Re: samsung star wifi กับ chat sim
          zazzyvio
          เมื่อไรทางais จะปรับปรุงให้ show userค่ะ เพราะไม่ค่อยจะรู้เลยมาใครเป็นใครช่วยรีบปรับปรุงหน่อยนะค่ะ จะดีมากเลย ทุกอย่างก็โอเคแล้วค่ะ
          • Re: samsung star wifi กับ chat sim
           en-sinezz
           อยากให้ เครื่อง samsung พิมไทยได้คะ จะดีมากเลย
           • Re: samsung star wifi กับ chat sim
            callcenter
            cc แนะนำ เข้าไปเปลี่ยนภาษาในเมนูเขียนข้อความ SMS ก่อน ว่าเราต้องการเลือกภาษาอะไร เช่น ภาษาไทย (เป็นภาษาที่เราใช้ในการพิมพ์ SMS ปกติ) ค่ะ เพิ่มเติม เครื่อง Samsung ส่วนใหญ่ (เกือบทุกรุ่น) จะไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทยที่เมนู Chat SIM ได้ แต่ยังคงสามารถอ่านข้อความเป็นภาษาไทยได้ตามปกติเนื่องจากการเปลี่ยนภาษาในเครื่องบางรุ่น จะไม่สามารถทำได้ในหน้าจอที่กำลังสนทนา หรือในเมนูการ Chat ซึ่งเป็นข้อจำกัดของตัวเครื่องฯ กับ Application ไม่สามารถแก้ไขได้ ค่ะ
            • Re: samsung star wifi กับ chat sim
             majaja
             ลูกค้าที่ใช้ 12 call chat sim ที่ใช้ด เครื่องซัมซุงอยู่แล้ว ใช้ chat sim พิมพ์ไทยไม่ได้ ก็ต้องไปหาซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ยี่ห้อใหม่งั้นหรือครับ ไม่เห็นเหมือนโฆษณาเลย อ่ะ ไม่ยุติธรรมเลย เสียเงินซื้อเครื่องใหม่อีกแล้ว จิ
             • Re: samsung star wifi กับ chat sim
              callcenter
              เราต้องขออภัยที่ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการนะคะ เนื่องจากSamsung  บางรุ่น เป็นคุณสมบัติของเครื่อง เมนูการ Chat ซึ่งเป็นข้อจำกัดของตัวเครื่องฯ กับ Application ไม่สามารถแก้ไขได้ค่ะ
              • Re: samsung star wifi กับ chat sim
               m0nster_inc
               ภาษา คาราโอเกะ ก็น่ารักดีน่ะ (เป็นอีกคนที่ใช้ภาษา คาราโอเกะ)