6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 20 ส.ค. 2010, 22:57 น. โดย callcenter

  aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน

  noodee
   หวัดดีคะ พอดีมีเรื่องรบกวนคะ   พอดีซื้อ aircard แบบ 2G มาแต่รู้สึกว่ามันช้ามากคะก็เลยอยากเปลี่ยนเป็นแบบ ซิม 3G ได้รึป่าวคะ  และมีโปรโมชั่นยังงัยบ้าง พอดีอยากทราบคะ แล้วถ้าเปลี่ยนซิม 3G แล้วต้องเปลี่ยนตัว aircard ด้วยรึป่าว สาเหตุที่อยากเปลี่ยนเพราะมันช้า(แต่ไม่ได้อยู่ในเขต 3G นะคะ)  แต่อยู่ใกล้เฉย ๆ
    • Re: aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน
     callcenter
     SIM Card ที่คุณ noodee ใช้งานอยู่ก็สามารถใช้งาน AIS Super 3G ได้ เพียงแค่สมัครบริการครับ ทั้งนี้การใช้งาน AIS Super 3G นอกจากตัวเครื่องต้องรองรับ 3G ความถี่ 900Mhz แล้ว ยังต้องอยู่ใน พื้นที่ให้บริการ ด้วยครับ หากอยู่นอกพื้นที่ก็จะมีการจับสัญญาณ EDGE/GPRS เหมือนกับการใช้งานตามปกติอยู่ดีครับ   การใช้งานปกติหากตัวเครื่องจับสัญญาณ GPRS จะเชื่อมต่อได้ความเร็วสูงสุดที่ 40Kbps แต่ถ้าจับสัญญาณ EDGE จะเร็วกว่าถึง 5 เท่าครับ หากคุณ noodee รู้สึกว่าการเชื่อมต่อช้ากว่าที่ทาง cc แจ้ง สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาให้ cc ดูแลสัญญาณให้ได้ครับ   + สถานที่ใช้งานอย่างละเอียดบ้านเลขที่ ซอย ถนน ตำบล อำเภอ จังหวัด รหัสไปรษณีย์ พร้อมทั้งสถานที่สำคัญใกล้เคียง + ตัวเครื่องรุ่นที่ใช้งาน + สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด +เป็นบางช่วงเวลาหรือว่าเป็นทั้งวัน   โดยจะแจ้งหน้ากระทู้เลย หรือส่งข้อมูล + หมายเลข + ลิ้งค์กระทู้นี้มาที่เมล Callcenter@ais.co.th หรือแวะมาแจ้งที่บริการ iCall ก็ได้ครับ   อ้อ ตรวจสอบรายละเอียดแพคเกจ AIS Super 3G ได้จาก ที่นี่ ครับ   ขอบคุณ คุณ Big_pongo ด้วยนะครับที่ช่วยเข้ามาให้ข้อมูล
     • Re: aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน
      noodee
      ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณ Big  pongo  แต่ต้องเป็นช่วงเย็นนะคะ สำหรับรุ่นของ aircard ที่ซื้อมาเพราะตอนนี้มาทำงานไม่ได้พกมาด้วย noodee จะใช้เฉพาตอนเย็นนะคะ เป็นห้องเช่า  ในการใช้ aircard  การโหลดก็เป็นที่น่าพอใจอะนะ แต่เวลาเข้า facebookและเข้าเล่นเกมส์ในนั้นนะเล่นไม่ได้สักวันเลย  ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่เหมือนที่พนักงานขายเค้าแจ้งไว้อะคะ
      • Re: aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน
       noodee
       ขอบคุณอีกครั้งนะคะ แต่มันเข้าไม่ได้เลยจริง ๆ มันก็ไม่ถึงว่าช้าขั้นเทพหรอกนะคะ แต่เกมส์ทีnoodee เล่นเป็น Happy Island คะ  เคยเข้าได้แค่ครั้งเดียวต่อจากนั้นก็ไม่ได้เลย จะลองไปเช็คอย่างที่บอกไว้แล้วกันคะ
       • Re: aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน
        callcenter
        แนะนำคุณ noodee ลองเข้าไปเช็ค speed เพิ่มเติมได้จาก ที่นี่ นะครับ หากพบว่าความเร็วที่ได้น้อยกว่าที่ cc แจ้งไปข้างต้น สามารถแจ้งกับทาง cc ให้ตรวจสอบคุณภาพสัญญาณให้ได้เลยนะครับ
        • Re: aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน
         noodee
         มีเรื่องรบกวนจร้า แจ้งที่อยู่และรบกวนช่วยดูแลสัญญาณให้ด้วยคะ ที่อยู่ 49/144-158  ม. 10  ต.ทุ่งสุขลา  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  20230 อยู่เป็นห้องเช่าคะ ใกล้กับเทศบาลแหลมฉบับคะ รุ่น aircard ที่ใช้ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวนี้รึป่าวนะคะพอดีดูไม่ค่อยเป็น MF 150  EDGR USB Modem   จะใช้งานเฉพาะในช่วงเย็นคะ ตั้งแต่ สองทุ่มเป็นต้นไป ส่วนสัญญาณหน้าจอดูตรงไหนเหรอคะ  อิอิ ดูไม่เป็น   รบกวนหน่อยนะคะ
         • Re: aircard แบบ 2G อยากเปลี่ยน
          callcenter
          cc ขอแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ  สำหรับความเร็วในการเชื่อมต่อนั้นขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการใช้งานและปริมาณผู้ใช้งานในช่วงนั้นๆด้วยค่ะ  หากมีใช้งานพร้อมกันเป็นจำนวนมากอาจทำให้ความเร็วลดลงค่ะ  เบื้องต้นแนะนำเปลี่ยนช่วงเวลาในการใช้งานก่อนนะคะ  หากยังไม่สามารถใช้งานได้ แจ้งกลับมานะคะ  และ cc ขอทราบความเร็ว ในการเชื่อมต่อด้วยค่ะ  ว่าขณะที่ใช้งานความเร็วในการเชื่อมต่ออยู่ที่เท่าไหร่   คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ