6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 30 ส.ค. 2010, 9:14 น. โดย callcenter

  มีปัญหาการส่ง sms

  a-bom
   ขอสอบถามค่ะ  ช่วงนี้ต้องการส่งข้อความผ่านทางมือถือไปให้เพื่อน  แต่เพื่อนไม่ได้รับค่ะ    แต่ว่าตอนที่กดส่งไปนั้น ก็โดนหักค่าบริการครั้งล่ะ 2 บาท แล้วนะค่ะ แต่ว่าข้อความจะไม่ถึงเพื่อนเลยค่ะ อยากทราบว่าจะแก้ปัญหาได้ยังงัยค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ
    • Re: มีปัญหาการส่ง sms
     callcenter
     สวัสดีค่ะ  คุณ a-bom   สำหรับการส่งข้อความแล้วปลายทางไม่ได้รับนั้น  เบื้องต้น cc แนะนำคุณตรวจสอบเบอร์ศูนย์ข้อความก่อนว่าถูกต้องหรือไม่  โดยศูนย์ข้อความที่ใช้งาน คือ +66818310808 เมื่อตั้งเบอร์ศูนย์ข้อความแล้ว  ทดองส่งข้อความดูนะคะ ว่าสามารถส่งได้หรือไม่  หากยังไม่สามารถส่งได้  รบกลวนตรวจสอบข้อความในถาดส่งว่ามีข้อความค้างอยู่หรือไม่  แล้วแจ้งกลับมานะคะ  เรายินดีตรวจสอบให้ค่ะ  และตรวจสอบกับหมายเลขขปลายทางด้วยว่ามีการตั้งเบอร์ศูนย์ข้อความถูกต้องหรือไม่  และหากไม่สามารถส่งข้อความได้พบปัญหาทุกหมายเลขหรือเปล่า ทานข้าวเย็นให้อร่อยนะคะ
     • Re: มีปัญหาการส่ง sms
      a-bom
      ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ  เช็คเบอร์ศูนย์ข้อความแล้วค่ะ เบอร์ถูกต้องค่ะ  ตอนแรกที่ส่งข้อความไปแล้วเพื่อนไม่ได้รับนะค่ะ เป็นวันที่ 24/8/53  ส่งออกตอน 6 โมงเช้าโดยประมาณนะคะ  พอ 8 โมงกว่า ก็มีข้อความแจ้งกลับมาบอกว่าไม่สามารถส่งข้อความให้ผู้รับได้ค่ะ  เลยสงสัยนึกว่าเพื่อนปิดเครื่องหรือเปล่า  แต่พอลองโทรไปก็ติด เปิดเครื่องปกติ   แล้วพอเมื่อวานส่งข้อความให้เพื่อนอีกคนนึง ก็ไม่ได้เหมือนเดิมค่ะ  เป็นข้อความตัวอักษรปกตินะค่ะ    แต่ว่ามีก่อนนี้ที่ส่งไปประมาณวันที่ 21/8/53 ค่ะ  ส่งได้ปกติค่ะ    ส่วนตอนนี้ข้อความที่ค้างส่ง ลบไปหมดแล้วค่ะ  ตอนนี้ถ้าจะส่งข้อความอวยพรวันเกิดเพื่อนก็อาศัยส่งใน FB เอาค่ะ   ยังงัยก็ขอขอบคุณ CC ด้วยนะค่ะ ที่ให้คำแนะนำ
      • Re: มีปัญหาการส่ง sms
       oate001
       ของผมเป็นโนเกียx-300เพิ่งซื้อมาใหม่ครับ มันมีปัญหาที่ว่าส่งข้อความไม่ได้ แต่mmsได้ ช่วยอธิบายให้ด้วยครับ     ขอบคุณครับ
       • Re: มีปัญหาการส่ง sms
        callcenter
        สวัสดีค่ะคุณ oate001   สำหรับข้อขัดข้องในการส่ง sms นั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน  เบื้องต้นเราขอทราบ Error ที่พบเมื่อมีการส่งข้อความว่าระบบแจ้งว่าอย่างไร  ก่อนหน้านี้สามารถใช้งานได้หรือไม่  ขอทราบหมายเลขปลายทางที่ส่งไปให้  และเป็นปัญหาทุกครั้งที่ใช้งานหรือไม่  รบกวนแจ้งกลับมานะคะ เรายินดีตรวจสอบให้ค่ะ
        • Re: มีปัญหาการส่ง sms
         callcenter
         สำหรับปัญหาในการใช้งานของคุณ a-bom  อาจเกิดปัญหาในบ้างช่วงเวลาของการใช้งานค่ะ  เนื่องจากคุณ a-bom ได้แจ้งไว้ว่าเป็นปัญหาเฉพาะบางครั้งเท่านั้น  แต่กรณีเป็นทุกหมายเลข  cc ยินดีประสานงานในการตรวจสอบให้ค่ะ แต่อาจจะต้องขอทราบหมายเลขปลายทางที่ไม่สามารถส่งข้อความได้  เพื่อประสานงานในการตรวจสอบให้ค่ะ   สำหรับข้อมูลที่คุณ  Big_pongo  สอบถามมานั้น  cc ขอแจ้งรายละเอียดดังนี้ค่ะ   1.การคิดค่าบริการกรณีส่ง SMS ไปยังเบอร์ปลายทุกระบบ ทุกสถานพจะถูกคิดค่าบริการตามปกติ  2.การคิดค่าบริการจะคิดทันทีเมื่อทำการส่งออกจากตัวเครื่อง (Status Complete) แม้ว่าปลายทางจะได้รับหรือไม่ได้รับก็ตาม 3.กรณีลูกค้าปิดเครื่อง อยู่นอกพื้นที่ แบตเตอรี่หมด ข้อความเต็ม เมื่อมีข้อความส่งถึง แต่ยังไม่สามารถส่งได้          - ระบบจะเก็บข้อความรอภายใน 24 ชั่วโมง หากลูกค้าปิดเครื่องเกินเวลาที่กำหนดจะไม่ได้รับข้อความนั้นแต่ถ้ายังไม่เกินเวลา 24 ชั่วโมงลูกค้าได้รับข้อความปกติเวลาที่แสดงจะเป็นเวลาของเครื่องปลายทางที่ทำการตั้งไว้         - กรณีลูกค้ามีการตั้งค่า Message Setting ที่ตัวเครื่องและมี Validity น้อยกว่าการ Retry ระบบ จะได้รับการ Retry ตามที่ตั้งค่าไว้ในตัวเครื่อง แต่หาก ลูกค้าตั้งเวลาไว้มากกว่าการ Retry ของระบบจะได้รับการ Retry ตามเวลาของระบบคือ 24 ชั่วโมงค่ะ
         • Re: มีปัญหาการส่ง sms
          callcenter
          หากระบบแจ้งว่าการส่งล้มเหลว  เบื้องแนะนำคุณ oate001 เข้าไปตั้งเบอร์ศูนย์ข้อความก่อนนะคะ  โดยลบเบอร์ศูนย์ข้อความเดิมออกแล้วใส่เลข +66818310808 หลังจากนั้นกดตกลง  แล้วทดลองส่งข้อความ  หากยังไม่สามารถส่งได้แจ้งกลับมานะคะ  เรายินดีตรวจสอบให้และขอทราบเพิ่มเติมว่าพบปัญหาทุกหมายเลขที่มีการส่งหรือไม่  และหมายเลขปลายทางสามารถรับข้อความจากเบอร์อื่นได้ปกติหรือไม่ค่ะ