3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 26 พ.ย. 2011, 10:05 น. โดย callcenter

  Nokia เปิดตัว Nokia 5250 Touch Screen Touch Screen ตัวใหม่ขนาดกระทัดรัดในราคาเบาๆ

  flashfly_team
   หากใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์ Touch Screen เพื่อมาใช้งานให้เข้ากับกระแสที่กำลังมาแรงสักเครื่อง  ซึ่งหากเข้าไปมองหาในตลาดมือถืออาจมีให้เลือกกันหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจจากค่ายผู้ผลิตมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Nokia ที่วันนี้ลงมาแข่งขันในตลาด Touch Screen ในราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมอีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดอีกด้วย
    • Re: Nokia เปิดตัว Nokia 5250 Touch Screen Touch Screen ตัวใหม่ขนาดกระทัดรัดในราคาเบาๆ
     flashfly_team
     โนเกียประกาศเปิดตัวโทรศัพท์ในตระกูล Touch Screen ตัวใหม่ ที่มาพร้อมขนาดกระทัดรัดในราคาเบาๆ นั่นก็คือ Nokia 5250 ซี่งอาจถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์มือถือในตระกูล Touch Screen หรือระบบสัมผัสที่เล็กที่สุดที่ทางโนเกียได้ผลิตออกมาในขณะนี้เลยก็ว่าได้ โดย Nokia 5250 มีหน้าจอขนาด 2.8 นิ้ว น้ำหนักเพียง 107 กรัม  ขนาดเครื่อง 104 mm x 49 mm x 14 mm (ยาว,กว้าง,หนา) ,  กล้องดิจิตอลขนาด 2 ล้านพิกเซล  ,  วิทยุ FM พร้อมช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม  , หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 52 MB และรองรับหน่วยความจำเพิ่มแบบ microSD card , แบตเตอรี่สามารถใช้งานในโหมดรอรับสายได้ถึง 18 วัน ฟังเพลงต่อเนื่องได้ถึง 24 ชั่วโมงและคุยต่อเนื่องได้ถึง 7 ชั่วโมง  , พร้อม Social network ต่างๆอย่างครบครัน นอกจากนี้ยังแถมเกมชื่อดังอย่าง Guitar Hero5 มา bundle ให้พร้อมกับตัวเครื่องอีกด้วย   ส่วนราคาของ Nokia 5250 นั้นได้ถูกเปิดตัวมาที่ 145 USD หรือประมาณ 4,700 บาทซึ่งถือว่าเป็น Touch Screen จากโนเกียที่มีราคาค่อนข้างถูกเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าทางโนเกียต้องการออกมาทำตลาดกับกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการใช้โทรศัพท์มือถือในระบบสัมผัสหรือ Touch Screen เพื่อให้เข้ากับกระแสการใช้งานของกลุ่มผู้บริโภคส่วนใหญ่ในปัจจุบัน แต่มีระดับราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปนัก  แน่นอนว่าสำหรับราคาที่ได้เสนอมาตัวเครื่องจึงได้ตัดฟังก์ชันการใช้งานบางส่วนออกไปนั่นคือ ไม่สามารถใช้ 3G  , WiFi และ GPS ได้  แต่อย่างไรก็ตาม Nokia 5250 ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกจากทางโนเกียสำหรับผู้ที่อยากใช้งาน Touch Screen เน้นการใช้งานฟังก์ชันโทรศัพท์โทรออกรับสาย มีไลฟสไตล์ชอบฟังเพลง ซึ่งคาดว่า Nokia 5250 จะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วง Q4 ของปีนี้ ส่วนราคาขายในประเทศไทยจะเป็นเท่าไหร่นั้นคงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป
     • Re: Nokia เปิดตัว Nokia 5250 Touch Screen Touch Screen ตัวใหม่ขนาดกระทัดรัดในราคาเบาๆ
      ttgroup
      กำลังมองหามือถือแนวนี้อยู่ครับ  แต่อยากได้เป็นแบบ Express Music และรองรับ Wi-Fi อาจจะมี GPS มาด้วยก็ไม่ว่ากัน  ทาง AIS ช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่ารุ่นไหนน่าใช้งานและน่าจะตรงใจผมครับ