2 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 2 ก.ย. 2010, 12:31 น. โดย callcenter

  ถาม 3G  ชลบุรี

  jick
   คือว่าซื้อ 1-2- call  Air card  มาใช้ค่ะ   แล้วซิมที่ใช้อยู่ประจำเป็นระบบ Gsm จ่ายรายเดืน ซึ่งก็ใช้บริการ โปรโมชั่น    EDGE/GPRS แบบราบเดือนต่อเนื่อง 999 บ. ไม่จำกัด ช.ม. อยู่  ปกติเล่นเน็ต ระบบก็จะเชื่อมต่อผ่านระบบ EDGE     แต่วันนี้ อยู่ๆมันก็เชื่อมต่อผ่านเครือข่าย  3G ซึ่งก็ยังไม่ได้ไปเปิดใช้บริการ  แบบอยู่ดีๆ  ตอนแรกก็ยังไม่รู้ แค่รู้สึกว่าเน็ตมันเร็วขึ้น แต่พอมองไปที่แอร์การ์ดไฟมันก็ขึ้นเป็ฯสีน้ำเงินอ่ะค่ะ    เลยสงสัยว่า ค่าบริการที่ใช้ผ่านระบบ 3G ไป คิดรวมกับโปรโมชั่น ด้านบนรึเปล่าคะ  แล้วถ้าไม่ได้คิดรวมกัน แบบนี้จะเสียค่าบริการเท่าไหร่คะ เพราะยังไม่ได้สมัคร โปรโมชั่น 3G เลย
    • Re: ถาม 3G  ชลบุรี
     callcenter
     สำหรับการใช้งานการใช้งานAIS Super 3G อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ รองรับการรับ – ส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงได้ถึง 7,200 Kb / sec ซึ่งหมายเลขต้องสมัครแพคเกจและอยู่ในพื้นที่ใช้งาน จึงใช้งานได้นะคะ     สำหรับความเร็วในการเชื่อมต่อ GPRS / EDGE อาจจะขึ้นอยู่กับ พื้นที่ที่ใช้งาน , ช่วงเวลา และ จำนวนผู้ใช้งานในขณะนั้นด้วยค่ะ ซึ่งการใช้งานเชื่อมต่อ GPRS จะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 40 Kbps หากอยู่ในพื้นที่ที่ใช้บริการ EDGE ได้ จะมีความเร็วมากกว่า GPRS ถึง 5 เท่า ค่ะ คุณJick ไม่ต้องกังวลใจนะคะ การคิดค่าบริการจะคิดตามแพคเกจที่ใช้ปัจจุบัน ปรับราคา Packageจากเดิม 999 บาท เหลือเพียง 650 บาท เหมาใช้บริการ EDGE/GPRS ได้ไม่จำกัดค่ะ
     • Re: ถาม 3G  ชลบุรี
      callcenter
      cc  ขอมาไขข้อข้องใจให้นะคะ เพื่อเพิ่มความสะดวกมากขึ้นให้กับชาวออนไลน์ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เราเพิ่ม Speed EDGE จาก 236 Kbps  เป็นความเร็วสูงสุด 296 kbps  ในพื้นที่กรุงเทพ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ และอยู่ระหว่างขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมทุกอำเภอนะคะ  คุณ AE_JB ใช้งานในพื้นที่การให้บริการ จึงใช้งาน speed  ได้เร็วขึ้นค่ะ สบายใจได้เลยนะคะ ยังคงคิดค่าบริการตามอัตราแพคเกจที่ใช้งานได้ปรกติ    คุณ Big_pongo นำเครื่องไปใช้งานโคราช มีพื้นที่เปิดให้บริการ AIS Super 3G แล้วนะคะ  ซึ่งหากสนใจ เพียงมีตัวเครื่องรองรับ แนะนำสมัครบริการแพคเกจ จะใช้งานได้ค่ะ  แจ้งยี่ห้อ รุ่นที่ใช้กลับมาเพื่อตรวจสอบให้ cc ดูแลได้ค่ะ  ตรวจสอบเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ    http://www.ais.co.th/mobileinternet/ServicePackages.html