4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 21 ก.ย. 2010, 22:22 น. โดย callcenter

  เน็ตช้าแก้ยังไง

  edge
   อยากจะรู้ว่าทำไมเน็ตช้าจัง ผมใช้ AIS EDGE AIRCARD รุ่น  MF150 อยู่ครับ ความเร็วได้ 0.09Mbps เอง ลองทดสอบกี่ครั้งก็เท่าเดิม อยู่แถวมีนบุรีครับ แล้วผมลองใช้โทรศัพท์ Nokia7210Supernova ทดสอบดู ความเร็วได้ 0.16Mbps- 0.20Mbps  ในเวลาเดียวกัน ช่วยปรับสัญญาณ หรือให้คำแนะนำหน่อยครับ
    • Re: เน็ตช้าแก้ยังไง
     callcenter
     cc ยินดีให้บริการครับ   จากปัญหาที่คุณ edge แจ้งเข้ามา ทาง cc ขอรายละเอียดตรวจสอบเพิ่มเติมดังนี้ครับ   1.ปัญหาที่พบ : 2.อุปกรณ์ (Mobile/Computer/Notebook) : 3.เชื่อมต่อผ่าน Mobile ได้หรือไม่ได้ 4.Connectผ่าน mobile มีสัญญาณกี่ขีด: 5.Connectผ่าน aircard มีสัญญาณกี่ขีด: 6.เป็นเฉพาะURL/IP/Port? ใช่หรือไม่ใช่ 7.เป็นเฉพาะพื้นที่ ใช่หรือไม่ใช่ 8.เป็นเฉพาะบางช่วงเวลาใช่? 9.นำ SIM ของล/คใส่เครื่องอื่นใช้งานได้หรือไม่ได้ 10.นำ SIM ที่ใช้งานได้ปกติใส่เครื่องล/คแล้วใช้งานได้ หรือไม่ได้   สำหรับรายละเอียดแจ้งเรากลับมายัง ได้เลยครับ cc ยินดีรับเรื่องตรวจสอบและดูแลปัญหาครับ   ทั้งนี้ รบกวนคุณ ลบเบอร์โทรศัพท์ที่แจ้งไว้บน AIS Club ด้วยนะครับ เพื่อป้องปัญหาการแอบอ้างข้อมูลด้วยครับ
     • Re: เน็ตช้าแก้ยังไง
      edge
      ..   1.ความเร็วต่ำ ประมาณ 40-90Kbps 2.ใช้คอมพิวเตอร์ PC ในการใช้งาน 3.เชื่อมต่อได้ 4.มีสัญญาณ 5-6 ขีด ทั้ง aircard และ mobile 5.เป็นเฉพาะURL/IP/Port? =ไม่ใช่ 6.เป็นเฉพาะพื้นที่ =ไม่ใช่ 7.เป็นเฉพาะบางช่วงเวลาไม่แน่นอน 8.นำ SIM ของล/คใส่เครื่องอื่นใช้งานได้ 9.นำ SIM ที่ใช้งานได้ปกติใส่เครื่องล/คแล้วใช้งานได้    ทุกอย่างทำงานได้ครับ แต่ว่าความเร็วมันจะช้ากว่าใช้มือถือเป็น โมเด็มครับ หรือว่าเป็นที่ แอร์การ์ดที่ใช้มันล็อคความเร็วไว้เท่านั้นครับ เสีียดายตังอะครับ ช่วยด้วยนะ
      • Re: เน็ตช้าแก้ยังไง
       callcenter
       cc ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่แจ้งเข้ามานะครับ และต้องขออภัยในความไม่สะดวก คุณedge ในการใช้งานด้วยครับ   cc ได้ดำเนินการประสานงานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรมของเราตรวจสอบปัญหาที่คุณ edge แจ้งเข้ามาแล้วครับ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบและแก้ไขปัญหาภายใน 24 ชม. ครับ คุณ edge ไม่ต้องกังวลใจนะครับ cc จะคอยดูแลปัญหาที่แจ้งเข้ามานะครับ
       • Re: เน็ตช้าแก้ยังไง
        callcenter
        cc มาแจ้งผลแล้วครับ    เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรมได้ตรวจสอบพบว่า aircard จะทำงานได้ช้ากว่าโทรศัพท์มือถือ นะครับ  แนะนำใช้โทรศัพท์มือถือเป็น modem จะเร็วกว่าครับ