17 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 28 ต.ค. 2011, 17:05 น. โดย callcenter

  แบตบีบีหมดไว

  jibi
   ฉันเพิ่งซื้อ BB 9700 มาเมื่อวันที่ 2 กย.53 จากศูนย์ AIS ในช่วงแรกการใช้งานของแบตเตอร์รี่ยังคงเป็นปกติ แต่เมื่อเข้าสู่วันที่ 8 การใช้งานของแบตเตอร์รี่มีความปกติ ซึ่งหมดไวมาก ทั้งๆ ที่ในช่วงแรกได้เซ็ทตั้งค่าเสียงเตือนทั้งเสียง และสั่นของทั้ง BBM และ MSN โดยประมาณแบตเตอร์รี่จะอยู่ได้ประมาณ 1 วัน แต่ในช่วงหลังได้มีการตั้งค่าใหม่ ปิดระบบสั่น แต่ทำไมแบตเตอร์รี่อยู่ได้เพียงครึ่งวัน ทั้งๆ ที่ชาร์ตเต็มในช่วงเช้า และเมื่อสอบทางจากทาง AIS ได้รับการแจ้งว่าอาจเป็นการเซ็ทตั้งค่าบางอย่างทำให้เปลืองแบต ซึ่งก็ได้เซ็ทตามที่บอก แต่ผลของการใช้งานแบตเตอร์รี่ยังเป็นเหมือนเดิม คือ หมดเร็ว   อยากทราบว่า 1.แบตเตอร์รี่รับประกัน 6 เดือนใช่มั้ย และหากชำรุดสามารถเปลี่ยนได้หรือป่าว    2.ถ้าต้องมีการตรวจสอบแบตก่อนจะต้องไปศูนย์ไหนได้บ้าง และระยะเวลาในการตรวจสอบต้องใช้เวลากี่วัน หากใช้ระยะเวลาในการส่งตรวจสอบนานเป็นอาทิตย์ แล้วทาง AIS มีบริการเครื่องสำรองให้ลูกค้าหรือเปล่า เพราะหากลูกค้ามีโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว แล้วจะทำยังไงในเมื่อต้องใช้งาน   3.หากมีการส่งเข้าศูนย์มีเอกสารอะไรที่จะต้องนำไปบ้าง   ฉันหวังว่าคงจะได้รับคำตอบภายในวันนี้    ขอบคุณค่ะ
    • Re: แบตบีบีหมดไว
     callcenter
     cc มาดูแลคุณ Jibi นะคะ  ขอแจ้งข้อมูลดังนี้ค่ะ   1.เครื่องศูนย์  MFA รับประกันเครื่อง 1 ปี แบตเตอรี่ / Data Cable / Small Talk ทางบริษัทรับประกัน 6 เดือน นะคะ หากชำรุด ไม่ต้องกังวลใจนะคะ เรามีเจ้าหน้าที่ตัวเครื่องยินดีดูแล แนะนำคุณ Jibi ติดต่อเอไอเอส ช็อปเพื่อตรวจสอบดูก่อนนะคะ ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ    2.ติดต่อได้ที่เอไอเอส ช็อปทุกสาขานะคะ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับอาการ คุณJibi  สะดวกไปติดต่อที่สาขาใดคะ แจ้งกลับมาได้นะคะ  เรายินดีประสานงานทางสาขาเพื่อตรวจสอบเครื่องสำรองให้ก่อน และแจ้งกลับอีกครั้งค่ะ    3.เครื่องของ Mobile from Advance จะมีสติ๊กเกอร์ติดตัวเครื่องนะคะ  สามารถนำเครื่องติดต่อได้เลยค่ะ
     • Re: แบตบีบีหมดไว
      nunaja76
      เล่น bb  fb  ออนM  หมดไว้มาก ๆๆๆ   T^T
      • Re: แบตบีบีหมดไว
       hong
       ช่ายๆๆ  ไม่น่าซื้อ บีบีเลย เพิ่งซื้อไป ตอนปลายเดือนที่ผ่านมา เซ็งมากๆๆๆ  แบตหมดไหวมาก  แบบต้องกลับมา   ชาร์ตไฟทุกวันเลย    ไม่รู้้ว่าไอโฟนสี่ มันจะเข้ามาไทยเร็วขนาดนี้ เสียดายมากๆๆๆ  ผิดพลาดมากที่ซื้อบีบี  ไม่รู้ด้วยนะว่า ais จะขาย iphone4
       • Re: แบตบีบีหมดไว
        jibi
        ไม่ทราบว่าถ้าเป็นสาขาที่ตึก All Season ไปถึงประมาณ 1 ทุ่ม ร้านปิดหรือยังค่ะ หรือไม่ก็เป็นวันพรุ่งนี้ (เสาร์ 11 กย 53) ที่ฟิวเจอร์รังสิตก็ได้ค่ะ   ปล. นี่ขนาดชาร์ตเสร็จเมื่อตอน 10 โมง ตอนนี้บ่ายสอง แบตหมดไปเกือบครึ่ง ทั้งๆ ที่แทบจะไม่ทำอะไรเรย BBM ประมาณ 2 นาที โทรออกไม่เกิน 15 นาที ไม่ได้เข้าเน็ต หรือ FB ใดๆ ทั้งสิ้น T^T
        • Re: แบตบีบีหมดไว
         tankitti
         คุณ CC AIS - ทำไมเรื่องแบตหมดเร็ว ของคนที่ซื้อ BB จาก AIS ถึงได้ยินบ่อยมาก กรณีของคุณ jibi นี่ทำไมถึงเกิดขึ้นหลังจากครบ 7 วันทั้งๆที่การ setup ก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย แบตเสื่อมหรือเปล่าครับ  ถึงแม้ว่าคุณรับประกันให้สามารถเปลี่ยนแบตได้ แต่ทุกคนก็คงไม่ได้มีเวลาว่างที่จะเสียเวลาเดินทางไปๆมาๆหรอกครับ อยากรบกวนให้คุณช่วยตรวจคุณภาพของแบตก่อนส่งมอบจะดีกว่าไหมครับ
         • Re: แบตบีบีหมดไว
          callcenter
          เบื้องต้นแนะนำลองตรวจสอบที่เครื่องนะคะ ว่ามีการเปิดโปรแกรมหรือ application ใดค้างไว้หรือไม่ โดยกดเมนู  bb ค้างไว้ หน้าจอจะโชว์โปรแกรมที่ปิดไม่สมบูรณ์ ซึ่งทำให้แบตหมดเร็วได้ค่ะ   สำหรับเครื่อง MFA   เรามีการรับประกันคุณภาพตัวเครื่องและอุปกรณ์ใช้งาน ขอให้คุณมั่นใจในการบริการหากพบข้อขัดข้องใดๆ สามารถนำเครื่องเข้าศูนย์บริการที่เอไอเอส ช็อป ได้ทุกสาขา เรามีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญตัวเครื่องดูแลให้เต็มที่ค่ะ    ต้องขอขอบคุณสำหรับข้อแนะนำบริการที่แจ้งเข้ามา เรายินดีน้อมรับคำติ ชมบริการ เพื่อส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและปรับปรุงบริการต่อไปนะคะ
          • Re: แบตบีบีหมดไว
           callcenter
           ตึก All Season  ไม่มีเอไอเอสช็อป นะคะ บริเวณนั้นจะมี ที่สยามพารากอน  เปิดบริการ จันทร์ - อาทิตย์ 10.30 - 20.00 น นะคะ  หากติดต่อ  ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดจันทร์ - อาทิตย์ 10.30 - 20.00 น ค่ะ    เบื้องต้นแนะนำคุณJibi ลองตรวจสอบที่เครื่องนะคะ ว่ามีการเปิดโปรแกรมหรือ application ใดค้างไว้หรือไม่ โดยกดเมนู  bb ค้างไว้ หน้าจอจะโชว์โปรแกรมที่ปิดไม่สมบูรณ์ ซึ่งทำให้แบตหมดเร็วได้ค่ะ
           • Re: แบตบีบีหมดไว
            mahitta
            ลองไปอ่านดูคับของ AIS  วิธีดูแล  Battery  ให้ยาวนาน   http://www.adapterproject.com/ais_blackberry/tips/review_battery.asp
            • Re: แบตบีบีหมดไว
             jibi
             ขอบคุณนะค่ะ คุณ mahitta สำหรับคำแนะนำ แต่ได้ทำไปหมดแล้วก่อนหน้านี้ค่ะ ซึ่งมันเหมือนเดิมค่ะ หมดไว นี่ชาร์ตเป็นครั้งที่ 2 (ภายใน 1 วัน) แล้วค่ะสำหรับวันนี้ ซึ่งแทบจะไม่ได้เล่นอะไรเลย แต่แบตเกือบหมดแล้ว
             • Re: แบตบีบีหมดไว
              jibi
              คุณ CC AIS ค่ะ จะเข้าไปที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ในตอนเย็น ยังไงรบกวน คุณ CC AIS ช่วยประสานงาน(ด่วน) กับทางร้านให้ด้วยนะค่ะ เพราะเด่วจะออกไปแล้วค่ะ   ขอบคุณค่ะ
              • Re: แบตบีบีหมดไว
               jibi
               หลังจากที่ดิฉันได้นำบีบีไปให้ทาง AIS Shop เมื่อเย็นวันนี้ (10 กย 53) ไปตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีปัญหาเรื่องประจุไฟไม่ได้ ดิฉันรู้สึกเสียความรู้สึกมากค่ะ เนื่องจากดิฉันซื้อเครื่องมาเพียง 9 วันเท่านั้น นับตั้งแต่วันที่ซื้อ คือวันที่ 2 กย 53 ประมาณทุ่มครึ่ง-สองทุ่ม ในช่วงแรกการใช้งานยังคงใช้ได้ตามปกติ แต่เมื่อเข้าสู่วันที่ 8 (หลังจากที่ซื้อ) การใช้งานจึงเริ่มผิดปกติอย่างเห็นชัด กล่าวคือ ชาร์ตเช้า หมดบ่าย โดยไม่ได้เล่นอะไรบนบีบีมากมาย และการที่เครื่องผิดปกติในวันที่ 8 นั่นหมายความว่า ดิฉันไม่สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ เพราะประกันอยู่ในระยะเวลาเพียง 7 วันเท่านั้น (นับตั้งแต่วันที่ซื้อ)    ดิฉันซื้อเครื่องมาเพื่อต้องการใช้งาน แต่กลับต้องเสียเวลาเป็นอาทิตย์เพื่อส่งให้ศูนย์ตรวจเช็ค รวมถึงเสียเวลาเดินทางอีกด้วย    ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทาง AIS จะรีบดำเนินการตรวจเช็คให้เสร็จในเร็ววันนะค่ะ และไม่ควรจะเกินระยะเวลา 1 อาทิตย์ และต่อไปดิฉันหวังว่าทาง AIS ควรจะมีการ มาตรฐานในการตรวจเช็คคุณภาพของสินค้าก่อนที่จะนำมาวางจำหน่ายให้มากกว่านี้นะค่ะ และไม่ควรปล่อยให้เป็นภาระความรับผิดชอบของลูกค้าค่ะ   อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ดิฉันไม่รู้สึกแย่มากไปกว่านี้ คือ การบริการของพนักงานใน Shop อย่างน้อยก็ยังทำให้ดิฉันรู้สึกดีกับ AIS ขึ้นมาบ้างค่ะ   ขอบคุณค่ะ
               • Re: แบตบีบีหมดไว
                callcenter
                ต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะครับ  คุณjibi ทาง cc ขอบคุณสำหรับคำแนะนำให้ครั้งนี้เพื่อปรับปรุงและแก้ไขต่อไปนะครับ ขอบคุณครับ
                • Re: แบตบีบีหมดไว
                 carzze
                 เพิ่งซื้อ Bold 9780 มาได้เดือนกว่า ตอนแรกๆแบตหมดช้ามาก พอนานเข้าอยู่เฉยๆก็หมดเร็ว ตอนแรกเอาโทรสับขึ้นมาดูนาฬิกาเหลือ 30 พอจะเก็บไฟเฟลืองขึ้นเลย เหลือ 9 เปอร์เซน ทำไงดีค่ะ??
                 • Re: แบตบีบีหมดไว
                  callcenter
                  หากมีการใช้งาน เล่นอินเตอร์ หรือ เปิด app ค้างไว้ อาจจะทำให้แบตหมดไวได้นะครับ แนะนำตรวจสอบที่ตัวเครื่อง และ ทดสอบปิด การใช้งานบางโปรแกรมดูนะครับ
                  • Re: แบตบีบีหมดไว
                   dayza
                   อยากทราบว่าเครื่องเข้าศูนย์ สองอาทิตย์แล้วครับ อยากทราบว่าจะได้วันไหนยังไงคับ ชื่อ นพรัตน์ เหล็กเพ็ชร BB 9780 เทเลวิชแหลมทองระยอง ครับ อยากไดเครื่องกลับมาเร็วๆๆครับ นานเกิน
                   • Re: แบตบีบีหมดไว
                    callcenter
                    ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างประสานงานตรวจสอบสถานะให้แก่คุณ จะมีการแจ้งผลให้ทราบโดยเร็วทีุ่สุดต่อไปนะคะ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยค่ะ
                    • Re: แบตบีบีหมดไว
                     callcenter
                     อัพเดทนะคะ   ทางศูนย์อยู่ระหว่างตรวจเช็ค คาดว่าจะทราบผลภายใน 31/10/54 นี้ค่ะ