8 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 20 ก.ย. 2010, 10:51 น. โดย callcenter

  เนต 3g

  jomjam01
   สวัสดีครับ      ผมใช้แอร์การ์ด 7.2mb ของเอไอเอสที่ได้โปร 500mb ต่อเดือนน่ะครับ  เพิ่งซื้อมาวันที่ 6 กันยายน 2010 ใช้เพื่อเล่นเกมส์(ส่วนใหญ่จะเล่น Dota) เนื่องจากเนตหอไม่ค่อยดี วันแรกกับวันที่สองที่ซื้อมาแล้วลองเล่นไม่มีปัญหาการหลุดนะครับ(เล่นช่วง 2-5 ทุ่ม) แต่พอมาวันที่ 3 และ 4 อยู่ๆ แอร์การ์ดก็เปลี่ยนไปใช้ edge แทน 3g ซะงั้น หลุดซิครับงานนี้ พอหลุดออกมาปุ๊บจาก edge ก็เปลี่ยนเป็น 3g ปั๊บ งงไปเลย ผมจึงอยากถามว่ามันเกิดจากอะไรครับ ผมลองเทสความเร็วเนตและปิงแล้วก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีนะครับ ยังไงช่วยตอบให้หน่อยนะครับ เกือบลืมผมใช้ที่บางแสน หลังห้างแหลมทองน่ะครับ
    • Re: เนต 3g
     callcenter
     อาจเกิดจากข้อขัดข้องในช่วงเวลาดังกล่าวนะคะ เบื้องต้นแนะนำคุณjomjam01 ลองถอดซิมการ์ดออกและใส่ใหม่ ทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ  หากยังพบปัญหาการใช้งานอีก ไม่ต้องกังวลใจนะคะ สามารถแจ้งหมายเลขที่สะดวกติดต่อกลับแจ้งมาที่  iCall หรือ iMail http://www.ais.co.th/callcenter/th/call_center.html  ยินดีให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับไปดูแลให้เลยนะคะ
     • Re: เนต 3g
      jomjam01
      ผมลองทำแล้วก็ใช้ได้เหมือนเดิมครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ วันนี้มีปัญหาใหม่มาถามครับ คือเมื่อวานนี้ผมเล่นเกมส์อยู่ดีๆ ก็หลุดออกมาเฉย แล้วพอลองเชื่อมต่อใหม่ก็ไม่ได้ครับ มีข้อความขึ้นว่า Error 619 ครับ เป็นเพราะอะไรครับ แล้วต้องแก้ไขยังไงครับ
      • Re: เนต 3g
       callcenter
       ขออภัยคุณjomjam01  ที่ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งานนะคะ ขณะนี้พบปัญหาใช้ Aircard ต่อ Internet ไม่ได้ขึ้น Error619 บางพื้นที่  อยู่ระหว่างตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขค่ะ  แนะนำให้เว้นช่วงการใช้งานก่อนนะคะ
       • Re: เนต 3g
        jomjam01
        ครับ เมื่อวานตรวจสอบยอดดูพบว่าหมดพอดี เลยเติมเงินเข้าไปแล้วลองเชื่อมต่อใหม่ก็เข้าใช้งานได้ครับ ไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่า แต่บางช่วงยังมีหลุดอยู่บ้างครับ
        • Re: เนต 3g
         jomjam01
         สวัสดีครับ ปัญหาเรื่องแอร์การ์ดเปลี่ยนไปใช้ edge ยังเป็นอยู่เลยครับ เมื่อวานนี้ผมใช้หลุดกระจาย ลองถอดซิมแล้วใส่ใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมครับ แต่บางช่วงก็ไม่หลุด มันเกิดจากอะไรเหรอครับ ยังไงช่วยดูให้หน่อยนะครับ เวลาเล่นเกมส์แล้วหลุดนี่ เซ็งครับ
         • Re: เนต 3g
          callcenter
          สำหรับการใช้งาน Service AIS Super3G  ในการเชื่อมต่อนั้น หมายเลขต้องสมัครPackage และจะต้องอยู่ในพื้นที่การใช้งาน ตัวเครื่องรองรับจึงใช้งานได้นะคะ ตามที่คุณjomjam01 พบข้อขัดข้องใช้ aircard เปลี่ยนไปใช้ edge และหลุดบ่อยนั้น ใช้งานเชื่อมต่อของหมายเลขใดคะ  เนื่องจากตรวจสอบหมายเลขที่ลงทะเบียนไว้ยังไม่มีบริการ AIS Super3G   ขอทราบเพิ่มเติมพื้นที่ใช้งานและหมายเลขที่ใช้เชื่อมต่อ เบอร์ที่สะดวกในการติดต่อกลับ แจ้งผ่าน iCall หรือ iMail http://www.ais.co.th/callcenter/th/call_center.html  ได้ค่ะ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับไปดูแลให้ได้เลยนะคะ
          • Re: เนต 3g
           jomjam01
           เบอร์ที่ลงทะเบียนเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้งาน 3g ครับ เดี๋ยวผมกลับไปดูก่อนแล้วจะเข้ามาแจ้งเบอร์ที่ใช้งานนะครับ ส่วนพื้นที่ผมแจ้งไว้เรปบนแล้วนะครับ
           • Re: เนต 3g
            callcenter
            ยินดีครับ แจ้งข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์กลับมายังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราตรวจอสอบได้เลยครับ iCall หรือ iMail ได้ที่นี่เลยนะครับ http://www.ais.co.th/callcenter/th/call_center.html