7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 18 ก.ย. 2010, 17:45 น. โดย callcenter

  เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ

  freeedom
   ใช้โปร 3g500Mb edge50Mb ตอนเซ็คมันจะปนกันหมด ไม่รู้ว่าอันไหนใช้ไปเท่าไรแล้ว ใช้ 3g อยู่บางทีสลับมา 2g เอง กลัวใช้ 2g หมดก่อน   อยากรู้ไปเลยว่าอันไหนใช้ไปเท่าไร   ถาม CC ให้กด *139*3# มันก็ปนกันอยู่ดี
    • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
     callcenter
     คุณfreeedom สามารถตรวจสอบจำนวนคงเหลือ ง่ายๆ จากเครื่อง *139*3# โทรออก ฟรีค่าบริการนะคะ จะได้  sms แจ้งจากระบบดังนี้นะคะ   - คุณสามารถใช้ EDGE/GPRS ได้อีก..KB/MB/GB  (แจ้งยอดคงเหลือของ 2G ค่ะ ) - คุณสามารถใช้ 3G 900 ได้อีก..KB/MB/GB              ปัจจุบันหมายเลขไม่มีแพคเกจ 3 G  แล้วนะคะ หากสนใจกลับมาใช้งานแจ้งกลับมาได้เลยนะคะ เรายินดีดูแลให้ค่ะ
     • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
      freeedom
      เบอร์ที่ใช้เล่นเน็ตคืออีกเบอร์ครับกดแล้วส่งข้อความมาว่า You have 3G Volume packge 5 MB 765 KB expired package 18/09/10มีแค่นี้ครับขอถามอีกข้อนะครับ คือว่าซิมที่แถม aircard มามันใช้โปร 3g 500m 2g50mฟรี 6 เดือนแต่ใช้ไม่พอ ผมสามารถสมัครเพิ่มเข้าไปอีกโดยไม่ทับของฟรีได้ไหมครับหรือหาซิมใหม่มาสมัครครับ
      • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
       callcenter
       สมัครแพคเกจเพิ่มได้เลยค่ะ แต่ว่าตอนนี้คุณก็มีแพคเกจเดือนละ 150 บ.500MB ใช้งานอยู่แล้วนะคะ หากต้องการปรับเปลี่ยนแพคเกจ คลิกที่นี่ ได้เลยค่ะ
       • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
        freeedom
        อีกอย่างเช็คใน Aiswidgets มันว่า 3g เหลือ 500.1M  แต่ถ้าเล่นอีกจะหักตังเรา 2g 55M เช็คโดยการกดในมือถือจะมี 5 M   เหมือนกับว่ามันมี 2 แพคเกจอยู่ แต่ถ้ามีจริงทำไมใช้อีกอันไม่ได้ครับ
        • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
         callcenter
         การใช้งาน 3G หากอยู่ในพื้นที่ 3G ก็จะคิดในแพคเกจ 3G ค่ะ แต่กรณีที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ 3G ระบบจะให้บริการ Internet กับคุณอย่างต่อเนื่อง โดยคิดค่าบริการแบบ 2G ค่ะ ซึ่งในแพคเกจที่คุณสมัครไว้จะมีให้บริการอยู่แล้วนะคะ  เช่น แพคเกจที่คุณสมัคร 150 บ.ใช้งาน 3G ได้ 500 MB และจะใช้งาน 2G ได้ 50 MB กรณีที่ใช้งานเกิน จึงจะมีค่าบริการ 2 บาท/MB นะคะ   ดังนั้นไม่ทราบว่าตอนนี้คุณใช้งานอยู่ในพื้นที่ 3G หรือไม่คะ ทั้งนี้..การเช็คที่หน้าจอ widgets ข้อมูลจะ Update ทุก 3 ชม.นะคะ ดังนั้นการกดตรวจสอบที่มือถือจะได้รับข้อมูลใกล้เคียงปัจจุบันที่สุดค่ะ
         • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
          freeedom
          ตอบให้เคลียหน่อยครับ 1."อีกอย่างเช็คใน Aiswidgets มันว่า 3g เหลือ 500.1M  แต่ถ้าเล่นอีกจะหักตังเรา 2g 55M เช็คโดยการกดในมือถือจะมี 5 M เหมือนกับว่ามันมี 2 แพคเกจอยู่ แต่ถ้ามีจริงทำไมใช้อีกอันไม่ได้ครับ" ที่ว่ามี 2 เพคเกจอยู่เวลาเซ็คตอนซื้อมาใหม่ๆเลยเป็น 3g500+500 = 1000M กับ2g 50+50 M แต่ตอนนี้เซ็ค 3 g ในAiswidgets 3g มันจะโชว 500.1M ถ้าใช้อีกมันจะหักตัง เหมือนมีอีกอันซ้อนไว้แต่ไม่ได้ใช้ ไม่ใช่ว่ามี 3g กับ 2g   2.ที่ว่าสมัครเพิ่มได้แต่ตอนนี้ CC ว่าผมมี แพคเกจเดือนละ 150 บ.500MB ใช้งานอยู่แต่ผมจะใช้มันได้อย่างไรหล่ะ?  เพราะตอนนี้ที่ใช้เป็นของฟรี 6 เดือนหรืออันเดียวกัน หรือต้องเติมตังมันถึงสมัครได้?   3.ถ้าผมสมัครเพิ่มหรือเปลี่ยนแพกเกจจะกระทบที่ฟรี 6 เดือนไหมครับ กลัวมันทับกันเปลี่ยนแล้วหาย โดยที่ผมได้สอบถาม CC ผลเป็นดังนี้   1.โทรถาม CC บอกว่าสมัครเพิ่มได้โดยที่ใช้ร่วมกับของฟรี ถ้าฟรีหมดก็จะไปใช้ที่เสียตังเหมือนโทรฟรี 2.ถาม i-call บอกว่าจะทับสมัครเพิ่มไม่ได้ 3.ถามi-callอีกครั้งบอกว่าสมัครได้ 4.ถามi-call อีกบอกว่าสมัครไม่ได้จะทับของฟรีใช้ใช้ซิมใหม่ 5.ถามในบอร์ดก็ว่าสมัครได้   ตอนนี้คือผมใช้ของฟรีหมด(ต้องรอรอบบิลใหม่)แต่อยากใช้อีกในเบอร์เดิม หรือต้องหาเบอร์ใหม่ครับ
          • Re: เช็คยอด 3g ทำยังไงไม่ให้มันปนกับ edge ครับ
           callcenter
           เรายินดีตรวจสอบแพคเกจและการใช้งานให้นะคะ เพื่อตรวจสอบข้อมูลได้อย่างถูกต้อง เราขอทราบหมายเลขที่คุณfreeedom ใช้งาน และหมายเลขที่สะดวกติดต่อกลับพร้อมลิงค์กระทู้นี้มาที่ Email callcenter@ais.co.th  นะคะ จะรีบตรวจสอบและแจ้งกลับโดยเร็วค่ะ