4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 2 ต.ค. 2010, 17:55 น. โดย big_pongo

  รีวิว : เชิญชม VDO Review ซัมซุง Galaxy Tab ภาค Software

  xenon_art
   เปิดให้จองกันไปแล้วในงาน Mobile Expo กับยอดจองผ่านบู๊ต เอไอเอส แบบถล่มทลาย ด้วยขนาดที่กระทัดรัด งานประกอบที่ดีเยี่ยม หน้าจอที่สวยงาม ทำให้หลาย ๆ คนไม่รีรอที่จะจับจองมาเป็นเจ้าของกัน ซึ่งผมก็อยากได้เช่นกัน   วันก่อนทำ VDO Review ภาค Browser ปะทะ iPad มวยเอกไปแล้ว วันนี้นำเสนอ VDO Review ในภาค Software ถึงการทำงานคร่าว ๆ กันครับ ซึ่งเป็นรีวิวที่ผมทำใน PDAMobiz.com เช่นกัน   เพื่อน ๆ ส่วนมากคงรู้จัก และ เคยสัมผัส Android กันมาแล้วไม่มากก็น้อย vdo review นี้ผมจึงพยายามจะแสดงให้เห็นถึงการตอบสนอง และ อารมณ์ของ Android ในร่าง Tablet มากกว่าการนำเสนอการใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ    หากเพื่อน ๆ ท่านใดยังไม่เคยเล่น Android มาก่อน และ ต้องการทำความเข้าใจกับระบบ หรือ หน้าตาเมนู การตั้งค่า หรือ ลูกเล่นต่าง ๆ ของ ระบบปฏิบัติการ Android สามารถไปลองเล่น GalaxyS ได้ที่ศูนย์จำหน่ายทั่วประเทศ เพราะการใช้งานเหมือนคล้ายกันมาก ๆ   เอาเป็นว่าใครอยากรู้ว่าการใช้งานมันจะเหมือน Android Phone ทั่ว ๆ ไปมั๊ย มีอะไรต่างบ้าง การตอบสนองเป็นอย่างไร มี lag มั๊ย หรือ อะไรอื่น ๆ ที่คาใจ ไปดู vdo review กันครับ   Galaxy Tab Software Review part 1 of 2  ถ่ายด้วย GalaxyS ในโหมด 1280 x 720   http://www.youtube.com/watch?v=pNd7j3WZ5MQ&feature=player_embedded
    • Re: รีวิว : เชิญชม VDO Review ซัมซุง Galaxy Tab ภาค Software
     xenon_art
     ซึ่งด้วยข้อจำกัดของ youtube เอง มาจึงแบ่งรีวิวเป็น 2 ข่วงนะครับ vdo จะได้ไม่ยาวเกินไป   Galaxy Tab Software Review part 1 of 2  ถ่ายด้วย GalaxyS ในโหมด 1280 x 720   http://www.youtube.com/watch?v=sb9ClVLz5xA&feature=player_embedded
     • Re: รีวิว : เชิญชม VDO Review ซัมซุง Galaxy Tab ภาค Software
      xenon_art
      ความเห็นส่วนตัว    1 ใช้งานง่ายมาก ๆ ตามสไตล์ Android หากเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยเล่นมาก่อนยังเล่นสบาย ๆ โดยผมให้ภรรยาเล่นแล้ว กด ๆ อยู่เกือบครึ่งชั่วโมงโดยไม่ถามสักคำว่าใช้อย่างไร สุดท้ายตอบมาคำเดียวว่า "เอาเครื่องนึง"   ยิ่งหากเป็นคนที่เคยผ่าน Android มาแล้วสบายมาก ๆ    2 โปรแกรมยังไม่รองรับเท่าไหร่นัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติของ Device พันธุ์ใหม่ครับ รับได้ และ หวังว่าทาง ซัมซุง คงออกตัวแก้ไขตอนวางจำหน่ายจริง    3 เพื่อน ๆ บ้าน GalaxyS คงรู้จัก lagfix กันดี บอกได้คำเดียวว่า ไม่ต้องลงก็ลื่นกว่า GalaxyS XXJPH เป็นไหน ๆ ใน vdo เป็นเครื่องพิสูจน์    4 แบตเตอรี่ ผมชาร์ครั้งเดียว เล่น ๆ หยุด ๆ ถ่ายรูปบ้าง เล่นเกมส์บ้าง เข้าเน็ตบ้าง และ ถ่าย review ทั้งหมดจนเสร็ย วันนี้ตอนเที่ยงไปคืนเครื่องเค้ายังไม่ได้ชาร์ตเพิ่มเลย แบตเหลือ 35% โดยประมาณ    5 ผมว่าเครื่องนี้เค้นความสามารถของ Froyo ออกมาพอสมควรกับ hardware ใหญ่ขึ้น ทำให้ความเป็น Android ที่ใช้สนุกอยู่แล้ว สนุกขึ้นไปอีก 6 เมมในตัวเครื่องขนาด 16 กิ๊ก ใช้ได้ 13 กิ๊ก แล้วแบ่งไปใช้ลงโปรแกรมเกือบสองกิ๊ก สะใจดีครับ             หวังเป็นอย่างยิ่งว่า VDO Review ทั้งสองภาคนั้นจะพอทำให้เพื่อน ๆ สมาชิกที่ไม่มีโอกาสไปสัมผัสเจ้า Galaxy Tab ตัวเก่งในงาน Mobile Expo พอจะเห็นภาพการทำงาน และ ช่วยในการตัดสินใจได้ครับ
      • Re: รีวิว : เชิญชม VDO Review ซัมซุง Galaxy Tab ภาค Software
       xenon_art
       จองไปหรือยังครับท่าน
       • Re: รีวิว : เชิญชม VDO Review ซัมซุง Galaxy Tab ภาค Software
        big_pongo
        ตั้งแต่วันแรกของงานแล้วอ่ะครับ