2 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 9 ต.ค. 2010, 23:28 น. โดย flashfly_team

  Nokia : Nokia สร้างปรากฎการณ์ฉายภาพยนตร์บนจอยักษ์ที่สุดในโลกด้วย Nokia N8

  flashfly_team
   Nokia แห่งประเทศสวีเดน สร้างปรากฎการณ์ทุบสถิติโลก ฉายภาพยนตร์บนจอยักษ์ที่สุดในโลก เผยนับเป็นการสร้าง world record ครั้งใหม่ โดยการสร้างสถิติครั้งนี้จัดขึ้นณ.เมือง Rosengard ประเทศสวีเดน นับเป็นประสบการณ์ที่แปลกและตื่นเต้นสำหรับชาวเมือง Rosengard เป็นอย่างมาก ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้จัดฉายโดยใช้ Nokia N8 ต่อผ่านพอร์ต HDMI ด้วยคุณสมบัติของ high-definition
    • Re: Nokia : Nokia สร้างปรากฎการณ์ฉายภาพยนตร์บนจอยักษ์ที่สุดในโลกด้วย Nokia N8
     flashfly_team
     การสร้างปรากฎการณ์ทุบสถิติ โลกในครั้งนี้มีการจัดเตรียมการณ์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการประชุมวางแผนเกี่ยวกับงาน จำนวนทีมงาน รวมถึงอุปกรณ์พิเศษต่างๆ ที่จะมาร่วมสรรสร้างให้ปรากฎการณ์นี้เกิดขึ้นได้จริง โดยขนาดของจอภาพยนตร์ที่จะฉายในครั้งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 1,428 ตารางเมตร( 51 เมตร x 28 เมตร ) ซึ่งตัวจอภาพจะมีตึกรองรับอยู่ด้านหลังและยังมีเครนขนาดยักษ์ 2 ตัวช่วยดึงอยู่ มีการใช้จอโปรเจคเตอร์ทั้งหมดถึง 4 ตัว ( XLM HD30 projectors ) แต่ละตัวมีน้ำหนักกว่า 140 กิโลกรัม  รวมถึงภาพยนตร์ที่จะนำมาฉายในครั้งนี้ก็เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์นั่นก็คือ Prince of Persia
     • Re: Nokia : Nokia สร้างปรากฎการณ์ฉายภาพยนตร์บนจอยักษ์ที่สุดในโลกด้วย Nokia N8
      flashfly_team
      เมื่อถึง เวลาบันทึกสถิติโลกในครั้งนี้ปรากฎว่ามีผู้คนจากเมือง Rosengard มาร่วมเป็นสักขีพยานถึงกว่า 1,500 คน ซึ่งผู้คนเหล่านี้ได้มาร่วมชมภาพยนตร์ที่หน้าจอฉายยักษ์ แต่คาดว่าจะมีผู้ชมกว่าอีก 1,000 คนที่เฝ้าชมภาพยนตร์มาจากบ้านเรือนหรือห้องพักตามตึกต่างๆ ในระยะใกล้เคียงกับบริเวณงาน  โดยก่อนหน้านี้สถิติโลกหรือ world record ได้มีการจัดบันทึกไว้ถึงการฉายภาพยนตร์จอใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งครั้งนี้ดำเนินการโดย Pinewood Studios in Middlesex สร้างหน้าจอขนาด ( 73.1 เมตร x  18.3 เมตร ) หรือคิดเป็นพื้นที่ทั้งหมด 1,338 ตารางเมตร    นับเป็นการสร้างปรากฎการณ์บันทึกสถิติของโลกครั้งใหม่ ที่ดูแปลกตาไปบ้างสักเล็กน้อย เพราะได้มีการนำ Nokia N8 มาเป็นส่วนหนึ่งของการบันทึกสถิติในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทำให้มองเห็นศักยภาพและการทำงานของ Nokia N8 ว่าน่าประทับใจขนาดไหนอีกด้วย   คลิ๊กชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่      ที่มา : Flashfly NEWS,Nokia