3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 14 พ.ย. 2010, 18:34 น. โดย callcenter

  ใช้Sim AIS ต่อเน็ตผ่านAIRCARD ไม่ได้

  qowieury
   คือเรื่องมันมีอยู่ว่า ผมได้ชื้อซิมเน็ตของAISมาตัวนึง ในช่วงแรกในการต่อก็ใช้ได้ปกติดี พอสักพักมันก็หลุด หลุดบ่อยมากเลยครับ  ผมได้ทดสอบแล้วนะครับ บางสถานที่มันก็ต่อได้ฉลุยครับ แต่บ้านผมเนี่ยสิ มันต่อไม่ได้ซะที[แต่เมื่อก่อนต่อได้นะ] มันขึ้นว่า Network Available ทั้งๆที่สัญญาณเต็ม ดังรูปครับ ไม่ทราบว่า มีปัญหาที่เสาสัญญาณหรือเปล่าครับ เพราะเมื่อก่อนต่อได้
    • Re: ใช้Sim AIS ต่อเน็ตผ่านAIRCARD ไม่ได้
     callcenter
     เอไอเอสยินดีตรวจสอบพื้นที่การใช้งานค่ะ   รบกวนคุณ qowieury  เพิ่มเติมข้อมูลกลับมาดังนี้นะคะ  1.ปัญหาที่พบ: 2.อุปกรณ์ (Mobile/Computer/Notebook):  3.Connectผ่าน mobile มีสัญญาณกี่ขีด: 4.Connectผ่าน aircard มีสัญญาณกี่ขีด: 5.เป็นเฉพาะURL/IP/Port?(Y/N):  6.เป็นเฉพาะพื้นที่ใช่?(Y/N): 7.พื้นที่ที่พบปัญหาโดยละเอียด  ต้องระบุชื่ออาคาร-หมู่บ้าน/ชั้นที่พบปัญหา/ชื่อซอย เข้าซอยกี่เมตร/จุดที่สังเกตุได้: 8.นำ SIM ของล/คใส่เครื่องอื่นใช้งานได้?(Y/N 9.นำ SIM ที่ใช้งานได้ปกติใส่เครื่องล/คแล้วใช้งานได้?(Y/N   หลังจากได้รับข้อมูลแล้วจะรีบประสานงานโดยเร็วเลยค่ะ
     • Re: ใช้Sim AIS ต่อเน็ตผ่านAIRCARD ไม่ได้
      qowieury
      1.ไม่สามารถต่อเน็ตได้จากแอร์การ์ดได้[เมื่อก่อนเคยต่อได้] 2.Notebook 3.สัญญานเต็ม 4.สัญญานเต็มบ้าง บางทีเหลือ 3 ขีด 5.ไม่ 6.ใช่ 7.  หมู่บ้านฟ้าใส ถ.เลี่ยงเมือง ต.หัวรอ อ.เมิอง จ.พิษณุโลก [เป็นที่หมู่บ้านนี้ ตั้งแต่สี่แยกไทยแอโรไปต่อได้] 8.ไม่ได้ 9.ไม่ได้   [ถ้าแก้ไม่ได้ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้ผมใช้มือถือต่อใช้โมเด็ม Dial-up ใช้ได้ครับ] ยังไงก็ ขอบคุณครับ
      • Re: ใช้Sim AIS ต่อเน็ตผ่านAIRCARD ไม่ได้
       callcenter
       ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ  ขณะนี้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วค่ะ หลังจากได้รับข้อมูลแจ้งกลับมาแล้วจะติดต่อแจ้งให้คุณ  ทราบโดยเร็วค่ะ