4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 23 ต.ค. 2010, 13:20 น. โดย thegod

  เสนอเรื่อง 3G limited on iPhone Package

  thegod
   ผมรู้สึกว่ามันแปลกๆ ทั้งๆที่ ลูกค้าที่ซื้อไอโฟน4 ในระบบ3G เลือกโปร Net Unlimited (ถึงแม้ AIS จะเรียกมันว่า Edge/GPRS Package ก็ตาม) ผมมองว่าหากเราเข้าไปในพื้นที่บริการของ AIS 3G ก็น่าจะใช้ได้เต็มประสิทธิภาพของ 3G ไม่ใช่จำกัด Speed ไว้ที่ 3xx Kbps ซึ่งมันต่ำมากๆใกล้เคียงกับระดับสัญญาณ Edge ด้วยซ้ำ   พอสอบถามรายละเอียดก็แจ้งว่าสำหรับลูกค้า Package Edge หากจับสัญญาณ 3G ได้ก็จะถูกจำกัดความเร็ว หากจะใช้งาน Speed 3G ต้องสมัคร Package เสริม 3G 500MB:150 Bath แต่สำหรับโปร ไอโฟน ไม่สามารถสมัครได้ ......   แล้วคนใช้ไอโฟนตอนนี้ อุตส่าห์ถ่อไป Paragon จับสัญญาณได้ แต่เล่นได้แค่ 3xx Kbps แบบนี้มันน่าเส้าใจยิ่งนัก .....
    • Re: เสนอเรื่อง 3G limited on iPhone Package
     thegod
     ยังไม่เห็น Call Center เข้ามาตอบเลยแฮะ สงสัยคำถามจะยากเกิน ^^
     • Re: เสนอเรื่อง 3G limited on iPhone Package
      gampantp
      เข้ามาอ่านเเล้วสงสัยด้วย แต่ช่วงนี้ cc น่าจะงานเยอะอ่ะค่า  รอคำตอบๆๆ
      • Re: เสนอเรื่อง 3G limited on iPhone Package
       callcenter
       สำหรับกรณีที่ใช้งาน iPhone4 หากคุณthegod ต้องการใช้งานในพื้นที่ความเร็ว AIS Super3G โดยสมัครแพคเก็ต GPRS/EDGE   คุณสามารถใช้งานเชื่อมต่อ Data ได้ด้วยอัตราความเร็วเฉลี่ยจะสูงกว่าการใช้งานในพื้นที่ 2G ปกติค่ะ  สัญลักษณ์ “E หรือ EDGE” จะถูกเปลี่ยนเป็น “3G หรือ HSPA หรือ อื่นๆ (ขึ้นกับอุปกรณ์เชื่อมต่อ)” เมื่อคุณอยู่ในพื้นที่ 3G900 ให้บริการโดยยังคงจ่ายค่าบริการทุกอย่างเท่าเดิมค่ะ เป็นบริการ “3G Ready ซิมเดิมใช้ได้เลย”      ทั้งนี้ โดยเงื่อนไขการใช้งานของโปรโมชั่น iPhone 4 จะไม่สามารถสมัครแพคเก็ต AIS Super3G ได้ค่ะ จะต้องเลือกสมัครอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ แนะนำว่าหากคุณอยู่ในพื้นที่บริการ3G900 สมัครเป็นแพคเก็ตของ AIS Super3G เพื่อการใช้งานอย่างเหมาะสมค่ะ
       • Re: เสนอเรื่อง 3G limited on iPhone Package
        thegod
        เรื่องได้ด้วยอัตราความเร็วเฉลี่ยจะสูงกว่าการใช้งานในพื้นที่ 2G ปกติค่ะ  สัญลักษณ์ “E หรือ EDGE” จะถูกเปลี่ยนเป็น “3G  อันนี้ทราบครับ แต่ผมต้องการใช้งาน speed ที่สูงกว่านี้หนะครับ   เรื่องการจะเปลี่ยนมาใช้ Pro Super 3G ผมก็มองว่า AIS ขาย IPhone4 ซึ่งเป็นโทรศัพท์ระบบ 3G ทำไมใน Package จึงไม่ให้ใช้ GPRS/Edge/3G unlimited ไปด้วย ทำไมถึงจำกัดแค่ GPRS/Edge unlimited ส่วน 3G จะซื้อ Package Super 3Gเพิ่มก็ไม่ได้หละครับ