5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 20 เม.ย. 2012, 20:18 น. โดย callcenter

  การเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS

  kitty
   ถ้าสัญญาณ EDGE/GPRS ขึ้นอยู่บนหน้าโทรศัพท์ตลอดเนี่ย จะเสียตังค์ค่าเชื่อมต่อหรือเปล่าคะ หรือว่าไม่เป็นไรถ้าเราไม่ได้ connect เพื่อดูข้อมูล หรือคิดตังค์ตลอดเวลาถือว่า connect อยู่
    • Re: การเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS
     callcenter
     คุณkitty สำหรับสัญลักษณ์ EDGE/GPRS อยู่บนหน้าจอนั้น บางยี่ห้อ และบางรุ่น จะแสดงสัญลักษณ์เท่านั้น ไม่ถือว่าเป็นการเชื่อมต่อ หากมีการ Connect จะมีลูกศรไขว้กันด้านล่าง EDGE ค่ะ    ใช้งานตัวเครื่องยี่ห้อ รุ่นใดคะ เอไอเอสยินดีตรวจสอบให้อีกครั้งค่ะ
     • Re: การเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS
      big_pongo
      ลองกด *129# แล้วกดโทรฯ ออกสิครับ   ระบบจะแจ้งสถานะว่า ตอนนี้ (ที่กำลังสงสัยอยู่) GPRS/EDGE เปิด 'turned on' หรือ ปิด 'turn off'   หากต้องการปิด 'turn off' ก็กด *129*1# แล้วกด โทรฯ ออก แต่หากต้องการเปิด 'turn off' ก็กด *129*1# แล้วกด โทรฯ ออก   แต่มันจะไม่บอกนะครับว่า ตอนนี้มันส่ง-รับข้อมูล (ใช้งาน GPRS/EDGE อยู่รึเปล่า) แต่ถ้าเป็นผม เกิดเช็คแล้วมันเป็น 'On' หรือ 'เปิด' ผมคงปิด กด *129*1# แล้วกดโทรฯ ออก เพื่อปิดก่อน จะได้รู้ว่า สัญลักษณ์ที่เห็น มันต่างกับที่ปรากฏยังไง (เรียนรู้ด้วยตัวเองนิดนึงนะครับ)
      • Re: การเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS
       kitty
       ฮ่ะ ฮ่ะ เพิ่งได้มีโอกาสกลับเข้ามาดู ขอบคุณ คุณ Big_pongo มากค่ะ น่าจะ connect อยู่บ่อย ๆ เพราะบางครั้งสัญญาณไม่ขึ้น แต่พอเข้าไป check eService ดูกลับเห็นว่ามีการใช้ GPRS อยู่แม้กระทั่งตอนนอนหลับอยู่ก็มีค่ะ สงสััยคงต้องปิดสัญญาณอย่างที่แนะนำมาค่ะ
       • Re: การเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS
        touchkungcall
        ขอบคุณมากครับ   เพิ่งทราบว่าปิดได้ด้วย    N8ของผมชอบต่อ Edge เองอะครับ มันเป็นเพราะอะไรทราบไหมครับ   แบบว่าขึ้นEแบบมีเส้นสองเส้นไขว้กัน นี่คือกำลังต่อEdgeใช่ไหมครับ   แล้วเป็นเวลาที่สัญญาณมือถือหายด้วย
        • Re: การเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS
         callcenter
         ใช่ครับ หากมีตัว E หรือ 3G ด้านมุมบนขวา แสดงว่าตัวเครื่องคุณทำการเชื่อมต่อ Internet อยู่ครับ หากไม่มีการใช้งานคุรสามารถกด *129*1#โทรออกเพื่อป้องกันการคิดค่าบริการครับ สำหรับตัวเครื่อง N8 ที่คุณใช้งานมีการเชื่อมต่อเองนั้น เป็นคุณสมบัติของตัวเครื่องรุ่นใหม่ครับที่จะเชื่อต่อ Internet โดยอัตโนมัติครับ