5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 23 ธ.ค. 2010, 17:33 น. โดย callcenter

  ถามเรื่อง multi-sim ตอนนี้ใช้ data ไม่ได้แล้ว

  happyman
   ตอนนี้ใช้ multi-sim อยู่ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีแก้ไขทางเทคนิคหรือเปล่า ผมเข้าใจว่า ก่อนหน้านี้ไม่เป็น แต่ตอนนี้ คงเปลี่ยนแล้ว เนื่องจากใช้ multi-sim อยู่ แต่ว่า ไม่สามารถใช้งาน gprs sim ใบสำรองอื่นๆ ได้  สังเกตุจาก iPhone 4  android และ windows mobile ที่ใช้งานอยู่ เมื่อ active sim ที่อยู่ในเครื่องไหน เครื่องนั้นตัว E จะขึ้นและสามารถใช้งานได้ ส่วนเครื่องเดิมที่เคยใช้งานได้และมีตัว E ขึ้น ก็หายไปทันทีหลังจากที่ active SIM อีกใบนึง   ไม่รู้ว่าเป็นเฉพาะเบอร์หรือเปล่า ยังไงก็ช่วยตรวจสอบด้วยครับ หรือว่าเป็นเฉพาะเบอร์ผมคนเดียว ถาม cc แล้ว แจ้งว่ายังไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไร บริการใช้งาน gprs กับ sim ใบสำรองยังได้เหมือนเดิม รวมถึงที่ shop ด้วยครับ   แต่จากการใช้งานจริง confirm ว่าเป็นตามที่แจ้งข้างต้น
    • Re: ถามเรื่อง multi-sim ตอนนี้ใช้ data ไม่ได้แล้ว
     happyman
     ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 อาทิตย์ เป็นเหมือนปกติ คือ เครื่องที่ไม่ได้แอคทีฟ สามารถใช้งาน gprs ได้ปกติ คือมีตัว E ติดอยู่ทั้งสามครับ andorid winmo iphone ใช้เบอร์เดียวกัน   ตอนแรกนึกว่าเป็นที่เครื่อง reset network setting เท่าไหร่ก็ไม่หาย เรื่องสัญญาณคงไม่ใช่เพราะมี BB อีกตัววางคู่กันใช้งาน gprs ได้ปกติ โทรเข้าไปที่ cc หลายต่อหลายรอบ ก็แจ้งว่าน่าจะเป็นทีตัวเครื่องมากกว่า เพราะไปทุกที่ใช้งาน gprs ไม่ได้ แต่พอลองเอาเบอร์อื่นของ ais มาใส่ใช้งานได้ขึ้น E ตามปกติ เอาค่ายอื่นมาใส่ก็ใช้งานได้ แต่พอเอาซิมเบอร์รองมาใส่ ที่ไม่ active กลับใช้ไม่ได้   นี่ว่าจะเปลี่ยน SIM การ์ด แต่ คิดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะใส่แล้วมีสัญญาณตามปกติ จับสัญญาณ TH GSM ไม่ใช่ GSM 1800 ตามปกติ เลือก manual แล้ว กด active ไล่เครื่องแล้ว ใช้งานได้ตามปกติ ทั้งโทรและ gprs หรืออื่นๆ และที่สังเกตุคือ ตามที่บอกในช่วงนี้ คือ เครื่องไหน active เครื่องนั้นได้ตัว E เครื่องที่เหลืออด    ผมสลับกันใช้ แล้วแต่ว่าอยากใช้ตัวไหนครับ   ถ้าหาก ais ไม่ได้เปลี่ยนนโยบาย แสดงว่าเป็นปัญหาที่เบอร์ผมแล้วล่ะมั้ง ใช้เยอะเกินขนาดเลย block หรือเปล่า    ตอบข้อ 1 ใช้งานตามปกติ ตามรายละเอียดที่แจ้งไว้ด้านบนน ตอบข้อ 2 ตัว E ติดค้างตลอดและใช้ gprs ได้ครับ   รบกวนไขปัญหาให้ด้วยครับผม เซ็งๆ มาสองสามอาทิตย์แล้วช่วงนี้
     • Re: ถามเรื่อง multi-sim ตอนนี้ใช้ data ไม่ได้แล้ว
      happyman
      ล่าสุด cc โทรมาแจ้งว่า ส่งปัญหานี้ให้กับทางเทคนิค เรียบร้อย และตอบกลับมาว่า แก้ไขระบบให้แล้ว เป็นที่ระบบ แต่ว่ามันยังไม่หาย อาการยังคงเดิมครับ
      • Re: ถามเรื่อง multi-sim ตอนนี้ใช้ data ไม่ได้แล้ว
       callcenter
       cc ยินดีดูแลเพิ่มเติมให้ครับ เพียงคุณ happyman แจ้งหมายเลขที่ใช้บริการ Multi SIM เข้ามาที่บริการ iCall มีเจ้าหน้าที่รอดูแลให้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ
       • Re: ถามเรื่อง multi-sim ตอนนี้ใช้ data ไม่ได้แล้ว
        phairotc
        ของผมก็เป็นครับ สบับมา active sim อีกใบ E ของเครื่องที่ active จะหายไปครับ ก่อนสลับจะมี E ขึ้นแล้ว E หายจะเล่นเน็ตไม่ได้เลย พอสลับกลับมาใช้อันเดิม E ของอันเดิม ก็จะหายไปเหมือนกันอีก ต้องปิด-เปิดเครื่องใหม่ถึงจะกลับมาทั้งสองเครื่องครับ ไม่รู้ผิดปรกติ หรือ ปรกติครับ
        • Re: ถามเรื่อง multi-sim ตอนนี้ใช้ data ไม่ได้แล้ว
         callcenter
         คุณphairotc คะ เป็นปกติค่ะ  เนื่องจากว่าบริการ Multi SIM  นั้น SIM หลัก ณ เวลาหนึ่งจะมีเพียง 1 ใบ โดยสามารถโทรออก-รับสาย, รับ-ส่งSMS/MMS, Surf Internet  ผ่าน GPRS ,บริการเสริมอื่นๆได้ทุกบริการที่สมัครไว้ ส่วน SIM รองจะใช้ได้เฉพาะ Surf Internet ผ่านGPRS และใช้บริการTV on Mobile เท่านั้นค่ะ