7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 5 พ.ย. 2010, 12:23 น. โดย ae_jb

  speed  3G ที่ชลบุรี

  asishero
   ตอนนี้ผมใช้ iPhone 4  ของAIS อยู่ครับ ใช้ที่ชลบุรี ตอนเช็ค speed ของ 3G ดูได้แค่ download 360 kbps upload 500 kbps อยากทราบว่าอันนี้เป็น speed ปกติหรือเปล่าครับ
    • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
     asishero
     ผม test speed โดยใช้เครื่อง iPhone 4 ที่ central ชลบุรี ที่เครื่องขึ้น 3G อ่ะครับ พอลอง test ดู ความเร็วได้แค่ 360 เองครับ
     • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
      callcenter
      คุณสมบัติเครื่อง iPhone4 รองรับความเร็ว 7.2 Mbps หากอยู่ในพื้นให้บริการ 3Gสำหรับพื้นที่ central ชลบุรี ปัจจุบันยังไม่ครอบคลุมพื้นที่ระบบ 3G  ทำให้จับสัญญาณความเร็ว EDGE แทนค่ะ
      • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
       ae_jb
       หลัง central ชลบุรี หลังโลตัส เป็นจุดที่ตั้ง ของเสาสัญญาณ 3 จีของเอไอเอสครับ(หลับตาตอบอีกแระ)   ที่คุณใช้ความเร็วได้แค่นั้นเพราะคุณไม่มีแพคเกจ 3 จีได้ข่าวมาว่า เอไอเอสอนุญาตให้เครื่องลูกข่ายที่รองรับความถี่ 900Mhz ใช้งานความเร็วของสามจีได้(ประมาณ380 kbps) แต่ไม่ใช่ความเร็วของ 3.5 จี ที่มีความเร็ว 7.2 Mbps   ถ้าคุณจะใช้ ความเร็ว 7.2 Mbps คุณจะต้องซื้อแพคเกจ 3 จีเข้ามาใช้งานครับ
       • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
        callcenter
        กรณีดังกล่าวจะได้เพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อในการรับ-ส่ง ข้อมูลได้สูงสุดถึง 384 kbps แบบอัตโนมัติ เมื่อใช้เครื่องที่รองรับ 3G 900  และอยู่ในพื้นที่ 3G900  ให้บริการโดยยังคงจ่ายค่าบริการทุกอย่างเท่าเดิมค่ะ   ขอบคุณคุณAE_AB มากนะคะ ที่เข้ามาแบ่งปันข้อมูลค่ะ
        • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
         asishero
         สรุปก็คือต้องซื้อ แพคเกจ 3 G ใช่ไหมครับ แล้วแพคเกจ 3G สามารถซื้อรวมกับโปรที่ใช้อยู่ได้ไหมครับ ผมใช้โปรที่มากับไอโฟนอ่ะ
         • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
          callcenter
          เพิ่มเติมจากความเห็นที่ # 3 ของคุณ AE_JB นะคะ  บริเวณ central ชลบุรี ยังไม่ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการ 3G  หากคุณ asishero ใช้งาน ที่ โลตัสชลบุรี / บิ๊กซีชลบุรี  บริเวณนี้สามารถใช้งานได้ค่ะ   หรือสามารถตรวจสอบพื้นที่ 3G ที่นี่ ค่ะสำหรับโปรโมชั่น iPhone  จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับแพคเกจ 3G ได้ค่ะ
          • Re: speed  3G ที่ชลบุรี
           ae_jb
           นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคุณภาพ Callcenter ของAIS ครับถ้าคุณไม่รู้จริงๆ ผมจะบอกให้   3จี ไม่ใช่ ไว-ไฟ จึงจามารถให้บริการได้เฉพาะจุด  กำแพงรั้วของโลตัส ห่างเสาสัญญาณ 3จี เพียง 50-250 เมตร Central Plaza ห่างเสาสัญญาณ 3จี เพียง300-700เมตร Bic-C ห่างเสาสัญญาณ 3จี เพียง2.0-2.3กิโลเมตร   ผมอยู่ชลบุรี 7ปีแล้ว Central Plaza Chonburi จะไม่สามารถใช้บริการจริงๆเหรอ?