2 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 16 พ.ย. 2010, 15:15 น. โดย callcenter

  สมัครโปรเน็ต 149/50ชม. เข้า Browser

  talaloon
   ตอนนี้ เริ่มสับสนแล้วค่ะ เมื่อวาน ไปเปลี่ยนโปร จาก Blackberry 650 มาเป็น Net 149 50 ชั่วโมง   แล้วเมื่อวาน ก็คุยกับ cc ทาง 1175 แล้วในเรื่องของ การเปิด-ปิด edge คือเข้าไปในส่วนของ option  data service แล้วเปิดปิดเครื่อง ( cc แจ้งให้ทำแบบนี้ ) แต่ที่ส่งสัยคือ เราไม่รู้ว่า เราใช้ไปกี่ชั่วโมงแล้ว   เชคครั้งแรก 90.45 ชั่วโมง (รวมกับของเดิมจาก 650) เช็คอีกรอบ เป็น 92.45 แต่นี่ คือเช็ค หลังจากที่ลอง Connect เป็น modem แล้วนะค่ะ ก็เชื่อมต่อได้ แล้วตอนเช้า ตื่นมาลองเช็ค เป็น 93.1 เหอๆ เรยงงว่า ปิดdata service แล้ว    แถม! เมื่อคืนจะเข้า browser จาก โทรศัพท์ ก็ไม่ได้ ขึ้น Unable to connect .... ก็ไม่ได้คิดอะไร พอตอนเช้าลองเข้า browser ก็ไม่ได้ ... แต่เอามา connect กับคอมก็ได้ปกติ งงอ่ะค่ะ จริงๆมันต้องเข้าได้ไม่ใช่เหรอคะ   แล้วพอเราไปตั้ง data service  on ข้อความจาก twitter ก็เด้งได้ปกติ    ยังไงรบกวนชี้แจ้งหน่อยค่ะ เริ่มงงแล้ว
    • Re: สมัครโปรเน็ต 149/50ชม. เข้า Browser
     callcenter
     จากที่ CC แนะนำนะคะ เป็นการแนะนำให้ ปิด GPRS ค่ะ หากไม่ปิด BB จะเปิดสัญญาณเชื่อมต่อได้ Auto ค่ะ  กรณีที่เราทำ data service ให้เป็น off  ก็จะใช้สัญญาณ EDGE /GPRS ไม่ได้ค่ะ    ไม่ต้องเป็นกังวลใจนะคะ เรายินดีตรวจสอบแนะนำคุณtalaloon ค่ะไม่ทราบว่าเวลาใช้ใช้เชื่อมต่อกับ Compoter ที่มือถือเป็น edge หรือว่า EDGE คะ รบกวนเช็คเพิ่มอีกนิดนะคะ
     • Re: สมัครโปรเน็ต 149/50ชม. เข้า Browser
      callcenter
      คุณ talaloon คะ  เอไอเอสขอติดต่อกลับเพื่อแนะนำการใช้งานที่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับภายใน  3 ชั่วโมงค่ะ  กรณีใช้เครื่อง BB และไม่เปิด service BBโดยใช้งานแพคเกจ GPRS/EDGE แทน  โดยปกติสามารถใช้งานได้ทั้งมือถือและเป็นโมเด็มค่ะ  ซึ่งบาง webpage จะไม่สามารถเปิดใช้งานได้ค่ะ