3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 22 พ.ย. 2010, 17:01 น. โดย callcenter

  samsung galaxy s ใส่ซิม ais ไม่ได้ครับ

  tappo
   ผมได้ทำการอัฟ เป็น Froyo 2.2   แล้วเครื่องผมก็ช้ามากๆๆๆๆๆ   เลยทำการ hard reset   แล้วที่นี้เสาสัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่ขึ้น   ใช้งานโทรเข้าออกไม่ได้เลย แต่เห็นเบอร์โทรที่อยู่ในซิม   พอเอาซิมอื่นมาใสปรากฎว่าใช้ได้โทรเข้าออกได้   จะใช้ไม่ได้เฉพาะซิม AIS เท่านั้นที่ไม่ได้ ลองเปลี่ยนใช้ซิม AIS ของเพื่อนแล้วก็ยังไม่ได้   ขอคำแนะนำด้วยควรทำไง
    • Re: samsung galaxy s ใส่ซิม ais ไม่ได้ครับ
     callcenter
     ทางเราขอตรวจสอบข้อมูลก่อนนะคะ  แล้วจะมีแจ้งความคืบหน้าในการตรวจสอบให้โดยเร็วทีสุดอย่างแน่นอนค่ะ
     • Re: samsung galaxy s ใส่ซิม ais ไม่ได้ครับ
      tappo
      up ผ่าน samsung kies ครับ พอ hard reset แล้วรู้สึกดีขึ้นมากเลย   ติดอย่างเดียวที่ใส่ซิม AIS ไม่ได้ครับ   อยากถาม callcenter อีกว่า ถ้าจะเอาไปแก้ให้เข้าไปที่ AIS หรือ samsung
      • Re: samsung galaxy s ใส่ซิม ais ไม่ได้ครับ
       callcenter
       คุณ tappo คะ รบกวนให้ติดต่อศูนย์บริการดีกว่านะคะ เพราะน่าจะเป็นปัญหาที่ตัวเครื่อง เนื่องจาก ROM Froyo ที่นำมา Up นั้น ไม่ใช่ Official เวอร์ชั่นที่ขายในไทยค่ะ ดังนั้น มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดปัญหาการใช้งานขึ้น ทั้งจากตัว Firmware เอง และในขั้นตอนการติดตั้งของคุณtappo ค่ะ   ปล. ถ้าจะให้แนะนำอย่างไม่เป็นทางการ ก็รบกวนให้คุณลอง Upgrade ใหม่ หรือไม่ก็ลองเปลี่ยน ROM ดูวิธีการ Up ให้ดีๆ ตรวจสอบไฟล์ที่ใช้ในการ Upgrade พวกPIT , PDA , CSC และ Modem ให้ถูกต้อง เพราะจากที่เคยลอง Upgrade เพื่อทดสอบดูแล้ว ไม่พบปัญหาจับสัญญาณไม่ได้ ถ้าเลือกไฟล์และ Up อย่างถูกต้อง สามารถศึกษาข้อมูลได้จากเวปไซด์ทั้งในและต่างประเทศมากมายหลายแห่งค่ะ