3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 9 ธ.ค. 2010, 20:30 น. โดย callcenter

  MNP + iPhone

  thanapan
   ดิฉันกำลังจะขอเปลี่ยนจาก DPC เป็น GSM Advance เนื่องจากต้องการใช้สมาร์ทโฟน แต่ยังไม่ได้ไปดำเนินการที่ช็อป เนื่องจากมีข้อสงสัยดังนี้   1. การเปลี่ยนเบอร์จาก GSM1800 เป็น GSM Advance ดิฉันจะเสียสิทธิ์ของ Serenade ไปใช่ไหมคะ หรือว่าทางเอไอเอสจะคงสิทธิ์ไว้ให้ เพราะถือว่าเป็นเอไอเอสเหมือนกัน   2. ไม่ทราบว่าตอนนี้ยังจำกัดให้การเปลี่ยน MNP อยู่ที่ 20 คนต่อสาขาอยู่หรือเปล่าคะ จะเปิดให้รับได้มากกว่านี้ประมาณเมื่อไหร่   3. ถ้าวันที่ไปเปลี่ยน MNP ก็ต้องเลือกแพ็กเกจของ GSM Advance ใหม่เลยใช่ไหมคะ ทีนี้ดิฉันอยากใช้ไอโฟน4 แต่เครื่องคาดว่าน่าจะขาดตลาดอยู่ ทางเอไอเอสมี Solution แนะนำให้ไหมคะ ว่าควรทำอย่างไร เช่น - ซื้อเครื่องก่อน ให้ได้เครื่อง แล้วค่อยไปเปลี่ยนค่าย หรือ - เปลี่ยนค่ายมาก่อน แล้วก็รอเครื่องมา แต่ก็ต้องเริ่มจ่ายแพ็กเกจก่อนที่จะได้ใช้(หรือเปล่าคะ)   4. ถ้าดิฉันเปลี่ยนค่าย ค่าใช้จ่ายของเดิม (GSM1800)จะคิดเต็มจำนวนหรือคิดเป็นอัตราส่วนคะ ดิฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนให้วันตัดรอบตรงไหม จะได้ไม่ขาดทุน :P   5. ถ้าวันที่เปลี่ยนค่าย/เปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ เป็นวันที่เท่าไหร่ การคิดค่าใช้จ่ายของแพ็กเกจใหม่ จะเริ่มรอบตามนั้น หรือมีวันตัดรอบเป็นมาตรฐานอยู่แล้วคะ    6.คำถามสุดท้ายคือ ตอนนี้ Flow ของไอโฟน4 เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นว่าหมดเขตเปิดรับจองแล้ว ถ้าวอล์คอินก็ดูไม่ค่อยมีหวัง เลยอยากทราบประมาณการค่ะ ว่าพอจะมีของเมื่อไหร่ ขอบคุณค่ะ
    • Re: MNP + iPhone
     callcenter
     สวัสดีค่ะ คุณThanapan เอไอเอสขออนุญาติแจ้งข้อมูลตามสอบถามทีละข้อนะคะ    ดิฉันกำลังจะขอเปลี่ยนจาก DPC เป็น GSM Advance เนื่องจากต้องการใช้สมาร์ทโฟน แต่ยังไม่ได้ไปดำเนินการที่ช็อป เนื่องจากมีข้อสงสัยดังนี้      1. การเปลี่ยนเบอร์จาก GSM1800 เป็น GSM Advance ดิฉันจะเสียสิทธิ์ของ Serenade ไปใช่ไหมคะ หรือว่าทางเอไอเอสจะคงสิทธิ์ไว้ให้ เพราะถือว่าเป็นเอไอเอสเหมือนกัน    ตอบ สามารถขอรับสิทธิ์ Serenade ต่อเนื่องได้ค่ะ    2. ไม่ทราบว่าตอนนี้ยังจำกัดให้การเปลี่ยน MNP อยู่ที่ 20 คนต่อสาขาอยู่หรือเปล่าคะ จะเปิดให้รับได้มากกว่านี้ประมาณเมื่อไหร่    ตอบ ใช่ค่ะ เนื่องจากระหว่างนี้เป็นการเริ่มเปิดให้บริการช่วงแรก ผู้ให้บริการทุกรายมีความพร้อมเปิดให้บริการร่วมกัน รายละ 5 สาขาก่อน และสามารถทำรายการได้ 100 เบอร์เท่ากันต่อวัน ต่อราย เพื่อความสะดวกของผู้ใช้บริการที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้เอไอเอส สามารถติดต่อได้ที่ 5 สาขาแรกที่เปิดให้บริการ จึงกำหนดการทำรายการสาขาละ 20 เบอร์   3. ถ้าวันที่ไปเปลี่ยน MNP ก็ต้องเลือกแพ็กเกจของ GSM Advance ใหม่เลยใช่ไหมคะ ทีนี้ดิฉันอยากใช้ไอโฟน4 แต่เครื่องคาดว่าน่าจะขาดตลาดอยู่ ทางเอไอเอสมี Solution แนะนำให้ไหมคะ ว่าควรทำอย่างไร เช่น- ซื้อเครื่องก่อน ให้ได้เครื่อง แล้วค่อยไปเปลี่ยนค่าย หรือ- เปลี่ยนค่ายมาก่อน แล้วก็รอเครื่องมา แต่ก็ต้องเริ่มจ่ายแพ็กเกจก่อนที่จะได้ใช้(หรือเปล่าคะ)      ตอบ ต้องขออนุญาติสอบถามก่อนนะคะ ว่าเหตุผลที่ต้องการเปลี่ยนเป็น GSM Advance นั้นเนื่องจากสาเหตุใด  หากต้องการใช้งาน iPhone4 คุณสามารถติดต่อดำเนินการเปลี่ยนเป็น GSM Advance และเลือกโปรโมชั่นปัจจุบันของระบบ GSM Advance ใช้งานก่อน และขั้นตอนต่อไปก็ซื้อเครื่องภายหลังได้ค่ะ โดยปัจจุบันเราเปิดจำหน่ายที่ AIS Shop/Telewiz/iStudio หลายสาขานะคะ  แต่เครื่องค่อนข้างมีจำกัดต่อสาขา คุณสามารถติดต่อซื้อเครื่องได้โดยตรงค่ะ หรือหากวันที่ดำเนินการเปลี่ยนระบบคุณสามารถสอบถามกับทางสาขาได้เลยนะคะ ว่ามีเครื่องหรือไม่ ถ้ามีเครื่องก็สามารถรับสิทธิ์ใช้งานโปรโมชั่น iPhone4 ได้ค่ะ    4. ถ้าดิฉันเปลี่ยนค่าย ค่าใช้จ่ายของเดิม (GSM1800)จะคิดเต็มจำนวนหรือคิดเป็นอัตราส่วนคะ ดิฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนให้วันตัดรอบตรงไหม จะได้ไม่ขาดทุน :P    ตอบ ค่าบริการจะคิดเฉลี่ยเหมาจ่ายและการใช้งานให้กรณีไม่เต็มรอบบิลค่ะ    5. ถ้าวันที่เปลี่ยนค่าย/เปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ เป็นวันที่เท่าไหร่ การคิดค่าใช้จ่ายของแพ็กเกจใหม่ จะเริ่มรอบตามนั้น หรือมีวันตัดรอบเป็นมาตรฐานอยู่แล้วคะ    ตอบ ใช่ค่ะ จะมีวันตัดรอบเป็นมาตรฐานอยู่แล้วนะคะ เช่น ถ้าคุณขอเปลี่ยนระบบในวันที่ 9/12/53 รอบบิลก็จะเป็น 8-7 ค่ะ คือเริ่มต้นทุกวันที่ 8 ของเดือน ตัดรอบวันที่ 7 ของเดือนถัดไปค่ะ    6.คำถามสุดท้ายคือ ตอนนี้ Flow ของไอโฟน4 เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นว่าหมดเขตเปิดรับจองแล้ว ถ้าวอล์คอินก็ดูไม่ค่อยมีหวัง เลยอยากทราบประมาณการค่ะ ว่าพอจะมีของเมื่อไหร่ขอบคุณค่ะ       ตอบ ปัจจุบันเราเปิดจำหน่าย iPhone4 ทั่วไปแล้วนะคะ คุณสามารถติดต่อซื้อได้ดังช่องทางต่อไปนี้ค่ะ  1. AIS Shop ทุกสาขา ทั่วประเทศ  (ยกเว้น VIP Shop (อาคารชินวัตร 1),เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, และ Mini shop)  2. Telewiz (เฉพาะร้านที่เข้าร่วมโครงการค่ะ)  3. iStudio  (เฉพาะสาขาที่เปิดบริการค่ะ)    *เครื่องจะมีจำนวนจำกัดนะคะ ไปก่อนจะมีสิทธิ์ซื้อก่อนค่ะ * สำหรับสิทธิพิเศษการจองสิ้นสุดโครงการแล้วค่ะ
     • Re: MNP + iPhone
      thanapan
      ตอบข้อ 3 ของ Call Center ค่ะ  ต้องขออนุญาติสอบถามก่อนนะคะ ว่าเหตุผลที่ต้องการเปลี่ยนเป็น GSM Advance นั้นเนื่องจากสาเหตุใด    ก็คือว่า ระบบเดิม GSM1800 ไม่สามารถใช้บริการอะไรได้เลย ทั้ง GPRS /EDGE/ MMS  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็สอบถามไปหลายรอบ ก็ได้รับคำตอบว่าต้องเปลี่ยนเป็น GSM Advance ถึงจะใช้งานได้ ดิฉันเข้าใจว่าเป็นเช่นนี้มาถึงปัจจุบัน และพอเอไอเอสออกแพ็กเกจไอโฟน4 มาก็เลยคิดว่าจะต้องเปลี่ยนระบบ ถึงจะใช้ได้อ่ะค่ะ หรือว่าตอนนี้ GSM1800 เปิดให้ใช้บริการเหล่านั้นได้แล้วคะ? และมีแพ็กเกจของไอโฟนไหมเอ่ย
      • Re: MNP + iPhone
       callcenter
       ในกรณีที่ต้องการใช้งาน GPRS/MMS นั้น  ก็สามารถ Port in มาเป็น GSM advance เพื่อใช้งานได้ ข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก http://www.ais.co.th/mnp/th/index.html  ค่ะ   หากคุณใช้งานตัวเครื่อง iphone อยู่นั้น ก็สามารถแจ้งพนักงานในวันที่ไปติดต่อเพื่อเลือกรับโปรโมชั่น iphone พร้อมกับ Micro sim ในวันดังกล่าวด้วยนะคะ