7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 2 ส.ค. 2013, 10:58 น. โดย callcenter

  ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ

  tomizzkub
   อยากทราบว่าอินเตอร์เน็ตที่คิดเป็น MB ต่างกับคิดเป็นรายชั่วโมงทั่วไปอย่างไร เพราะถ้าสมัครเป็นแบบ คิดรายชั่วโมง เราเองก็จะรู้ว่าใช้และเหลืออีกเท่าไร แต่ถ้าสมัครใช้เน็ตเป็นแบบMB ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า งงมาก **ตัวอย่าง สมัคร 500 MB (หน่วยมันคิดไงคับถ้าเล่นเยอะหลายชั่วโมงอะ) ใช้ได้กี่ชั่วโมงกี่วัน (เกี่ยวกันป่าวคับ) สับสนมาก   อีกตัวอย่างเห็นโฆษณาอยู่ในเว็บ คือ **สมมุติซื้อโทรศัพท์มาเครื่องหนึ่งที่ศูนย์เทเลวิทคับ แล้วฟรี500MB/6รอบบิล มันคืออะไรคับ ช่วยอธิบายละเอียดหน่อยจะดีมาก 500 MB คืออะไร ใช้ยังไง คิดยังไง แต่ถ้าเกินเสียเท่าไร  แล้วถ้าครบแล้วเราไม่สมัครเป็นMBเหมือนเดิมได้หรือเปล่า และถ้าเราสมัครเป็นคิดรายชั่วโมงแทน ได้หรือป่าว หรือยังไง บอกทีคับ
    • Re: ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ
     callcenter
     หากใช้งานเป็นนาทีจะคิดค่าบริการตามจำนวนที่มีการใช้งานนาทีละ 1 บาท หากใช้งานเป็น MB จะคิดค่าบริการตามปริมาณการรับ-ส่งข้อมูล 10 สตางค์ / KB    ทัง้นี้การใช้งานแบบ MB จะขึ้นอยู่กับลักษณะการใชงานว่าเปิด Page ที่มีปริมาณข้อมูลมากหรือน้อย หากมีการเปิดคลิปที่มีปริมาณมากๆ ก็จะเสียค่าบริการตามปริมาณการใช้งานที่มีการรับ-ส่งข้อมูลค่ะ   หากคุณมีการซื้อเครื่องแล้วมีการแถมชั่วโมงการใช้งาน 500MB ใช้งานได้นาน 6 รอบบิล คือ คุณสามารถใช้งาน Internet ได้ฟรี 500MB ค่ะ ส่วนเกินจะคิดค่าบริการตามที่เงื่อนไข Package นั้นๆ กำหนด และนาน 6 รอบบิลคือ เช่น เมื่อมีการรับโปรโมชั่นในวันที่ 13/12/2553 จะครบกำหนด 6 รอบบิลในวันที่ 13/06/2554 ค่ะ คือนับไปอีก 6 เดือนค่ะ
     • Re: ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ
      tomizzkub
      คับ MB คิดตามขนาดใช่ป่าวคับ แล้วมันเกี่ยวกับชั่วโมงเน็ตหรือเปล่า ถ้าใช้ฟรี500MB (ประมาณเท่ากับกี่ชั่วโมงคับ) --   500 MB  ใช้ได้กี่ชั่วโมง แต่ถ้าวันหนึ่งเล่น2-3ชั่วโมง โดยได้รับสิทธิฟรี 500 MB ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือเปล่า หรืออย่างไร   ยิ่งถามยิ่งสับสน
      • Re: ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ
       callcenter
       การใช้งานเป็น MB ไม่สามารถประมาณการใช้งานเป็นชั่วโมงได้ค่ะ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าคุณ tomizzkub มีการใช้งานรับ-ส่งข้อมูลไปเยอะมากแค่ไหนนะคะ หากมีการใช้งานโหลดข้อมูลมากๆ เช่น เปิดคลิป ก็จะถึง 500MB เร็วค่ะ หากใช้งานเกินจากที่กำหนดว่าฟรี 500MB ก็จะถูกคิดค่าบริการเพิ่มค่ะ ซึ่งค่าบริการที่ถูกคิดเพิ่มนี้จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของโปรโมชั่นนั้นๆ ว่ากำหนดคิดค่าบริการส่วนเกินในราคาเท่าไหร่คะ
       • Re: ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ
        callcenter
        เอไอเอสยินดีให้บริการที่มอบความไว้วางใจให้เราดูแลคุณค่ะ ^^        อากาศหนาวแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพนะคะ
        • Re: ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ
         sirinat
         ถามนิดนึงค่ะว่า แล้วถ้าเลือกสมัครเพคเกจ ระหว่าง 299 บาทunlimited 500mb กับ 300บาท 100hr. อันไหนจะคุ้มกว่ากันคะ ถ้าส่วนใหญ่มีโหลดยูทูปบ้าง fb ig ไลน์ บ่อยๆ คือเดิมใช้ แบบชั่วโมงอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่า 299 unlimit 500mb มันจะโหลดหมดเร็ว แล้วกลับมาช้ารึป่าวอ่ะค่ะ?? รบกวนด้วยคะ CC
         • Re: ถามเรื่องอินเตอร์เน็ตคับ
          callcenter
          สำหรับโปรโมชั่น 2G แบบ Time Base 350 บาท 100 ชม. ที่คุณ Sirinat ใช้งานปัจจุบันจะได้รับความเร็วในการใช้งานสูงสุดไม่เกิน 256 kbps. ทั้งในพื้นที่ 2G และ 3G นะคะ ซึ่งจะแตกต่างกันตรงที่ความเร็วในใช้งาน โปรโมชั่น iSmart One-2-Call Package 299  สามารถใช้งาน Internet ที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps. เป็นจำนวน 500 MB หลังจากนั้นใช้งานได้ไม่จำกัดที่ความเร็ว 64 kbps. ค่ะ    และแตกต่างกันตรงที่หากคุณ Sirinat ใช้งานโปร iSmart จะไม่ต้องคอยระมัดระวังในการใช้งาน เพราะสามารถใช้งานได้ไม่จำกัดเลยนะคะ ซึ่งหากใช้งานดาวน์โหลด You tube ไม่ค่อยเยอะเท่าไร ประสิทธิภาพในการใช้งานของ iSmart จะดีกว่าอยู่ แล้วนะคะ  หรือตรวจสอบโปรโมชั่นอื่นๆเพิ่มเติมที่นี่   CLICK